Friday, February 26, 2021
Slider
Home 2021 ดูคาติ เผยผลประกอบการปี 2020

ดูคาติ เผยผลประกอบการปี 2020

ถึงแม้ว่าสถานการณ์ทั่วโลกเต็มไปด้วยความยากลำบาก และเกิดการชัตดาวน์ของสายการผลิต ดูคาติได้ปิดโรงงานช่วงมีนาคม-เมษายน 2020 จนส่งผลกระทบอย่างหนักในช่วง 6 เดือนแรก แต่ Ducati Motor Holding สร้างยอดขายช่วง 6 เดือนหลังส่งท้ายปี 2020 สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ดูคาติส่งมอบรถในปี 2020 ได้ทั้งหมด 48,042 คัน ลดลงจากปี 2019 เพียง 9.7%

แนวโน้มตลาดบิ๊กไบค์โดยเฉพาะแบรนด์ดูคาติในประเทศจีนยังคงเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขาย 4,041 คัน เพิ่มขึ้นจากปี 2019 ถึง 26% ถือเป็นตลาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของบริษัท Borgo Panigale นอกจากนี้ ดูคาติในประเทศเยอรมนียังมียอดจำหน่ายที่เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อนหน้า 6.7% โดยมียอดขาย 5,490 คัน และสวิตเซอร์แลนด์มียอดขายเพิ่มขึ้น 11.1% ส่วนในอิตาลีคว้าอันดับ 1 ไปครองที่ยอดจำหน่าย 7,000 คัน

มร.เคลาดิโอ โดมินิคาลี ประธานกรรมการบริหารบริษัท ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง กล่าวว่า“ในปี 2020 เป็นปีที่ค่อนข้างซับซ้อนและท้าทายสำหรับทุกคนในโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ดูคาติสามารถฟื้นฟูตลาดของรถ 2 ล้อกลับมาได้เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน ได้รับความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในครึ่งปีหลังซึ่งเกินกว่าความคาดหมายของพวกเรา เป็นผลมาจากการที่เราออกมาตรการอย่างเคร่งครัดในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยให้กับพนักงาน นอกจากนี้ เรายังคว้ารางวัล the ‘Constructor’ ระดับโลกของ MotoGP เป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของเรา”

ทั้งนี้ Streetfighter V4 คือรุ่นที่ทำยอดขายสูงถึง 5,730 คัน ในขณะที่ ดูคาติ สแครมเบลอร์ เป็นตระกูลรถที่ทำยอดขายรวมสแครมเบลอร์รุ่นต่างๆ ได้มากถึง 9,265 คัน

Ducati Reveal Sales in 2020
Ducati Reveal Sales in 2020

ฟรานเชสโก มิลิเซีย รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายขาย กล่าวเสริมว่า “ดูคาติทำผลงานได้ดีมากในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 ด้วยยอดขาย 48,042 คัน โดยดูคาติมีอัตราการเติบโตในตลาดประเทศจีน เยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์สูงขึ้นจากปีก่อน ในปี 2020 ดูคาติยังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเครือข่ายการขายทั่วโลกโดยพัฒนาโปรแกรม Ducati Cares เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในการนำรถเข้ามารับบริการที่ตัวแทนจำหน่ายดูคาติ หรือทำการนัดหมายเพื่อซื้อรถจักรยานยนต์ในรูปแบบดิจิทัล ตอกย้ำให้เห็นถึงความไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นพัฒนากลยุทธทางการตลาดที่ยังคงขยายการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะมีการเปิดตัวแทนจำหน่ายและดีลเลอร์แห่งใหม่ในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย”

แนวโน้มเชิงบวกในช่วงปลายปี 2020 สร้างความเชื่อมั่นให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของรถจักรยานยนต์ดูคาติในปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์และเทคโนโลยีที่ตอบสนองลูกค้าจนมียอดการสั่งซื้อมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในช่วงต้นปี ปัจจุบันได้เริ่มมีการส่งมอบ Multistrada V4 รถจักรยานยนต์ที่มีการติดตั้ง Radar ทั้งหน้าและหลังคันแรกของโลก และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้แทนจำหน่ายดูคาติจะได้รับรถโมเดลปี 2021 รุ่นใหม่ๆ รวมถึง Panigale V4 SP, SuperSport 950, Monster และ Ducati Scrambler Night Shift

- Advertisment -
The new Porsche GT3 สายเลือดรถสนามพันธุ์แท้
Mercedes-Benz The New E-Class ดีไซน์เฉี่ยวพิมพ์นิยม ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดและดีเซล
Boxster ยนตรกรรมสปอร์ตรุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี
เจาะลึกเทคโนโลยีอัจฉริยะ Honda Roadsync เพื่อการเชื่อมต่อมอเตอร์ไซค์กับผู้ขับขี่
ฟอร์ด เรนเจอร์ รถคู่ใจที่จะพาคุณออกไปสนุกกับการใช้ชีวิต พิชิตทุกเป้าหมาย
เปิด 5 ทริค หวานรับวาเลนไทน์กับ Honda City Hatchback
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัว ‘Ghost’ เจนใหม่ ในไทย

“โรลส์-รอยซ์ มีความผูกพันกับคำว่า ‘โกสต์’ มาโดยตลอด ซึ่งหลังจากที่ โรลส์-รอยซ์ ‘โกสต์’ เจเนอเรชั่นแรก หรือ ‘กู๊ดวูด โกสต์’ ทำตลาดยาวนานกว่า 1 ทศวรรษ และกลายเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประวัติศาสตร์ 117 ปี ของ โรลส์-รอยซ์ ก็ถึงเวลาของ ‘โกสต์’ เจเนอเรชั่นใหม่...

“ร็อคเซ่น” ควบ CRF450R ยืนหนึ่งจ่าฝูงซูเปอร์ครอสชิงแชมป์โลก 2021

เคน ร็อคเซ่น ดาวบิดชาวเยอรมัน จาก Honda HRC ควงคู่สุดยอดเรซแมชชีน CRF450R ยืนหนึ่งยึดตำแหน่งจ่าฝูงครึ่งฤดูกาลแรก ศึกเอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอสชิงแชมป์โลก 2021 หลังจบท็อปโฟร์ที่ออร์แลนโด้ โกยแต้มเพิ่มทิ้งคู่แข่ง 6 แต้ม

เชลล์ เร่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์

เชลล์เดินหน้ายุทธศาสตร์ในการเร่งขับเคลื่อนสู่การเป็นธุรกิจพลังงานที่ชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เป็นศูนย์ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมผลักดันการเติบโตของธุรกิจที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ทั้งนี้ดำเนินการวางกรอบการจัดการกระแสเงินสดอย่างเป็นระบบและมีกระบวนการลดปริมาณการปล่อยคาร์บอน จะเป็นการเพิ่มคุณค่าให้ผู้ถือหุ้น รวมถึงลูกค้าและสังคมในวงกว้าง เชลล์ยืนยันการคาดการณ์ปริมาณลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในระดับสูงสุดเมื่อปี พ.ศ. 2561 ขณะที่ระดับการผลิตน้ำมันสูงสุดคือเมื่อปี พ.ศ. 2562 มร.เบน ฟาน เบอร์เดน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท รอยัลดัทช์เชลล์ กล่าวว่า “ยุทธศาสตร์หลักของเราคือการเดินหน้าในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนและส่งมอบคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้นและลูกค้าของเรา...

กลุ่มยานยนต์ TOAVH เผยปี’63 โตสวนกระแส 50% ตั้งเป้ารายได้ 7.3 พันล้านบาท

กลุ่มยานยนต์ TOAVH ขยายตัว 50% หลังประสบความสำเร็จเปิดดีลเลอร์ “เมอร์เซเดส-เบนซ์” กวาดรายได้ 6.5 พันล้านบาท ปี 2021 เร่งเดินหน้าเต็มสูบ ไม่หวั่นโควิด ทุ่มงบ 40 ล้านบาท เสริมทัพบริการผุดธุรกิจรถมือสอง คาดทำรายได้ 7.3 พันล้านบาท

Recent Comments