Sunday, May 9, 2021
Slider
Home 2021 ไบร์ทลิ่ง จับมือเบนท์ลีย์ ผลิตนาฬิกาข้อมือลิมิเต็ด เอดิชั่น ระบบทูร์บิญอง ระบบกลไกนาฬิกาชั้นสูง

ไบร์ทลิ่ง จับมือเบนท์ลีย์ ผลิตนาฬิกาข้อมือลิมิเต็ด เอดิชั่น ระบบทูร์บิญอง ระบบกลไกนาฬิกาชั้นสูง

หลังจากความร่วมมือกันเกือบ 2 ทศวรรษของไบร์ทลิ่ง (Breitling) แบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลก และเบนท์ลีย์ (Bentley) แบรนด์ผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูสัญชาติอังกฤษ ทั้ง 2 แบรนด์หรูระดับโลกกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งในการเปิดตัวนาฬิกาข้อมือสุดหรูรุ่น “Premier B21 Chronograph Tourbillon 42 Bentley Limited Edition” ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดเพียง 25 เรือนในโลกเท่านั้น              

ณ วันนี้ นิยามใหม่ของนาฬิกาข้อมือสุดหรูแบรนด์ไบร์ทลิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2483 ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ด้วยการผลิตนาฬิกาข้อมือสุดหรูในแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น รุ่น “Premier B21 Chronograph Tourbillon 42 Bentley Limited Edition” กับจำนวนจำกัดเพียง 25 เรือนในโลก ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตร ผลิตจากทองคำ Red Glod 18 K ปุ่มกดจับเวลารูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สายหนังจระเข้สีน้ำตาลทอง และฝาหลังประกอบจากกระจกใสแซฟไฟร์ (Sapphire) เผยให้เห็นถึงความงดงามของการเคลื่อนไหวของจานเหวี่ยงทองคำน้ำหนัก 22 กะรัต โดยจุดเด่นของนาฬิกาข้อมือสุดหรูเรือนนี้คือระบบและหน้าต่างกรงแบบทูร์บิญอง (Tourbillon Caliber & Cage) ถือเป็นระบบกลไกนาฬิกาชั้นสูง เผยให้เห็นบนหน้าปัดสีเขียวที่โดดเด่น ทำให้หวนระลึกถึงสีเขียวที่ใช้กับรถแข่งในกีฬามอเตอร์สปอร์ต (British Racing Green) ซึ่งได้กลายเป็นสีประจำสำหรับความร่วมมือระหว่างไบร์ทลิ่งและเบนท์ลีย์

การันตีด้วยกลไกจักรกลแบบ Manufacture Caliber B21 และการผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงจากสถาบันตรวจสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิสต์เซอร์แลนด์ (Controle Offficial Suisse Des Chronometres) หรือตัวย่อ COSC ตัวนาฬิกาจะสามารถสำรองเวลาใช้งานได้นานถึง 55 ชั่วโมง และสามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึกกว่า 100 เมตร

วิลลี่ ไบร์ทลิ่ง (Willy Breitling) หลานชายของผู้ก่อตั้งแบรนด์ไบร์ทลิ่ง ลีออง ไบร์ทลิ่ง (Léon Breitling) คือผู้ที่มีความหลงใหลในการขับรถยนต์เบนท์ลีย์ เขาจดสิทธิบัตรกลไกการจับเวลาด้วยปุ่มกดที่แยกออกจากกันอย่างอิสระที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกา และ 4 นาฬิกา ในปี พ.ศ. 2477 นอกจากการเป็นคนที่หลงใหลในเทคโนโลยีและชัดเจนของวิลลี่ ไบร์ทลิ่งแล้ว เขายังเป็นคนที่เข้าใจความต้องการความหรูหรา สง่างาม และเสน่ห์ของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกา ด้วยเหตุผลนี้ เขาจึงได้ออกแบบนาฬิกาข้อมือเป็นครั้งแรกในช่วงปี พ.ศ. 2483 โดยถือเป็นจุดสำคัญในการเชื่อมโยงการออกแบบนาฬิกาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการใช้งานสู่การออกแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย อย่างที่ วิลลี่ ไบร์ทลิ่ง ได้เคยกล่าวไว้ว่า “เมื่อผู้ชายคนหนึ่งได้สวมใส่นาฬิกา สิ่งนั้นจะแสดงถึงรสนิยมอันไร้ที่ติของเขาได้เป็นอย่างดี”

เฉกเช่นเดียวกับนาฬิกาทุกรุ่นของไบร์ทลิ่งในทุกวันนี้ที่สะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ และเช่นเดียวกับความรู้สึกของลูกค้าเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ที่ถูกสะท้อนผ่านอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ของเขา นาฬิกาข้อมือสุดเอ็กซ์คลูซีฟเรือนนี้ ยังสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานและคุณค่าในสมัยนิยมของทั้งสองแบรนด์หรูภายใต้การออกแบบที่มีสไตล์ได้เป็นอย่างดี

เอเดรียน ฮอลล์มาร์ก ประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบนท์ลีย์ มอเตอร์สกล่าว “สุดยอดนาฬิกาข้อมือเรือนนี้ได้รวบรวมเอาพันธสัญญาของเราที่จะร่วมบุกเบิกจิตวิญญาณ งานฝีมือโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญงาน และความเป็นเลิศทางด้านเทคโนโลยี”

จอร์จส เคิร์น ประธานเจ้าหน้าบริหารไบร์ทลิ่ง กล่าวเสริม “เรามีความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ที่สง่างามของความเป็นเลิศในด้านคุณภาพ ศักยภาพ และการออกแบบที่เป็นคุณค่าในตัวแบรนด์ที่เรามีร่วมกัน”

                ในปี พ.ศ. 2545 เบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้ร่วมกับไบร์ทลิ่งออกแบบนาฬิกาสำหรับติดตั้งภายในห้องโดยสารของเดอะ คอนติเนนทัล จีที (The Continental GT) และนับแต่นั้นมา ทั้งสองแบรนด์ก็ได้สานต่อความร่วมมือ โดยการสร้างสรรค์จิตวิญญาณของความหรูหราที่ไม่มีจุดสิ้นสุด และคุณภาพที่ไร้ที่ติ กลายมาเป็นที่สุดของนวัตกรรมการบอกเวลาที่สดุดี วิลลี่ ไบร์ทลิ่ง ผู้ที่ทำให้นาฬิกาของเขาผลิกหน้าประวัติศาสตร์การบอกเวลา และ ดับเบิ้ล ยู โอ เบนท์ลีย์ ผู้บุกเบิกสุดยอดนวัตกรรมแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์

- Advertisment -
เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้มอเตอร์ไซค์ฮอนด้าให้เป็น
New Nissan Navara Single Cab เติมเต็มทุกการใช้งานกล้า…ท้าทายทุกงานหนัก
Lambretta V200 Special 2021 “Wonderful Retro”
Porsche 911 GT3 ปรับปรุงทางเทคนิคยกระดับสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น
ซูซูกิ ชี้เป้า 5 บริการไดร์ฟทรูตอบโจทย์ครบ ทุกไลฟ์สไตล์ไร้โควิด
เปลี่ยน 3 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรถกระบะ
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

“ก๊องส์-ธัชกร” เจอบททดสอบหนักซิวกริด 26 โมโตทรี จูเนียร์ สนาม 2

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ต้องเจอบททดสอบอย่างหนักในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2...

โปรสุดคุ้ม “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” ส่วนลดสูงสุดกว่า 45% แลกซื้อเป็ดย่างจานใหญ่ 199 บาท

โปรแรงจัดได้สุดคุ้ม ไม่ต้องไปถึงร้าน อยู่บ้านก็จัดได้เลย ! เอ็มเค เรสโตรองต์ ปล่อยแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ห่างไกลโควิด-19 เลือกจัดความอร่อยได้ตามใจ จากหลากหลายเมนูสุดโปรด อิ่มได้ในราคาสุดคุ้ม ส่งตรงถึงหน้าบ้าน กับโปรโมชั่น “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 45% เริ่มต้นเพียงราคาเซตละ 399 บาทเท่านั้น ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้!!...

อัลติจูด โหมกลยุทธ์ออนไลน์สู้โควิดชมบ้านตัวอย่างเสมือนจริง ‘เรียลไลฟ์ 720 องศา’

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 ปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่เต็มรูปแบบ สอดรับพฤติกรรมผู้ซื้ออสังหาฯ ยุคโควิด-19 และยุคดิจิทัล ‘อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์’ ตอกย้ำแนวทางการขายอสังหาฯ วิถีใหม่ ชูหมัดเด็ด ‘Real Live 720 Degree’ นวัตกรรมชมบ้านเสมือนจริง 720 องศา ตอบทุกโจทย์การขายในมิติเดียว ปลื้มโครงการนำร่อง ทาวน์โฮมพรีเมียมแบรนด์น้องใหม่ ‘อัลติจูด...

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน หาทางช่วยสมาชิก หลังโดน โควิด-19 รอบที่ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้าน

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน “วรวุฒิ กาญจนกูล” โอดโควิด-19 รอบ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้านช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ลูกค้าขอเลื่อนทำสัญญาออกไปก่อน อีกทั้งยังเผชิญภาวะแคลนแรงงาน และต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของวัสดุก่อสร้างประเภทเหล็กเส้น ชี้หากไม่มีการระบาดรอบที่ 4 เกิดขึ้นทางสมาคมมองว่าครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านน่าจะกลับมาปกติ พร้อมเร่งสร้างโอกาสช่วยเหลือบริษัทสมาชิกด้วยการปรับปรุงช่องทางการโปรโมทเว็บไซด์อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับจัดทำโครงการที่จะพัฒนาศักยภาพและยกระดับบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้มาตรฐานมากขึ้นผ่านโครงการอบรมทั้งแบบoff lineและแบบ on line เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงการอบรมได้โดยง่ายแบบ new normal...

Recent Comments