Friday, April 23, 2021
Slider
Home 2021 Live The Ranger Life นิยามชีวิตที่แตกต่าง สร้างได้ในแบบคุณ

Live The Ranger Life นิยามชีวิตที่แตกต่าง สร้างได้ในแบบคุณ

ฟอร์ด ประเทศไทย ชวนร่วมพิสูจน์สมรรถนะ “ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่”รถยนต์ที่สะท้อนนิยามการใช้ชีวิตที่แตกต่างและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น โดดเด่นด้วยรูปโฉมใหม่ โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ดุดัน พร้อมเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น เพียบพร้อมด้วยระบบป้องกันความปลอดภัยและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกที่เหนือชั้น พร้อมสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ด้วยกิจกรรมวัฒนธรรมเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ภายใต้แนวคิด Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ สะท้อนตัวตนแตกต่างของผู้ขับขี่ ด้วยศักยภาพและสมรรถนะที่พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ รองรับทุกการใช้งานในชีวิตประจำวันและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ฟอร์ด เรนเจอร์ มาพร้อม5 กับคุณค่านิยามการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ซึ่งแสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้รถได้เป็นอย่างดี ได้แก่ เราพร้อมลุยเสมอ (Up and Over) เป็นตัวตนลูกค้าฟอร์ด ที่ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน ก็พร้อมลุยฝ่าฟันทุกอุปสรรค ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ (Can’t Help But Help) อีกตัวตนที่ชัดมากของเจ้าของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่เห็นได้บ่อยครั้ง เมื่อมีผู้คนหรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ ผู้ใช้ฟอร์ด เรนเจอร์ ของเรา จะลงพื้นที่ออกไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ สร้างเส้นทางในแบบคุณ (Where There Isn’t a Path Carve One) ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ มีความมุ่งมั่น มองเห็นโอกาส และพร้อมสร้างทางเดินของตัวเองด้วยมั่นใจ ไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา (Bring Others Along the Journey) ลูกค้าเรนเจอร์ มีเป้าหมายในชีวิต และยินดีที่จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบตัว เพื่อจะได้ออกเดินทางไปพร้อมๆ กับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือ เพื่อนๆ เราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ (We Make Our Own Fun) รถฟอร์ด เรนเจอร์มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน มาพร้อมกับสมรรถนะอันเหนือชั้น ให้ลูกค้าของเราได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุข

 ‘Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ’ ในครั้งนี้ สื่อมวลชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมกับครอบครัวของยายชุ่ม และหลานชาย นายไกรสร ศรีสุวรรณ พนักงานออฟฟิศผู้มีความสุขกับงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและมีความมุ่งมั่นในการลดขยะจากพลาสติกและโฟม จึงตัดสินใจซื้อเครื่องจักรผลิตจานกาบหมากสำหรับใช้ในครอบครัว และนำไปแจกจ่ายในชุมชน เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำสิ่งดีๆ ให้กับคนในชุมชนซึ่งตรงกับแนวคิด ตามแนวคิด Bring Others Along the Journey โดยสื่อมวลชนได้นำฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ไปรับและบรรทุกกาบหมากจากสวนในอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรีมามอบให้ครอบครัวยายชุ่มและร่วมฝึกทำจานกาบหมาก ตามแนวคิด Can’t Help But Help เพื่อเป็นการช่วยเหลือชุมชนและสังคมในการรณรงค์สร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์นำวัสดุธรรมชาติมาใช้แทนพลาสติก และโฟม ซึ่งเป็นขยะที่ต้องใช้ทรัพยากรและเวลานานหลายปีในการย่อยสลาย หากจำกัดผิดวิธี ขยะเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดปัญหามลพิษ สารตกค้างในสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะในดินหรือน้ำ และ อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก สาเหตุของภาวะโลกร้อน[1] อีกทางหนึ่งด้วย

ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พร้อมรับมือกับทุกงานหนักและยังตอบโจทย์การออกไปผจญภัยใช้ชีวิตในเส้นทางแบบสมบุกสมบันแล้ว คณะสื่อมวลชนจึงได้ใช้ศักยภาพที่เหนือชั้นในการบรรทุกของรุ่นไวลด์แทรค ที่มาพร้อมฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า (Power Roller Shutter) อุปกรณ์เสริมใหม่ที่ช่วยจัดเก็บของท้ายกระบะรถได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์การบรรทุกกาบหมากและสัมภาระต่างๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าสิ่งของที่อยู่ในกระบะท้ายจะโดนแดดหรือฝน อีกทั้งยังมีพื้นที่ท้ายกระบะกว้าง และฝาท้ายแบบผ่อนแรง Easy Lift Tailgate ช่วยลดการออกแรงและเพิ่มความสะดวกในการปิดเปิดฝาท้าย

จากนั้นสื่อมวลชนได้ออกเดินทางต่อไปยังสวนตาลลุงถนอม แหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาตาลโตนด ที่เกิดจากความตั้งใจของลุงถนอมที่อยากจะอนุรักษ์สวนตาลไว้ให้อยู่คู่กับจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นสวนตาลแห่งเดียวที่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าศึกษาเรียนรู้วิธีการปลูกต้นตาล เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และสืบสานตาลโตนด ตามแนวคิด Bring Others Along the Journey ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทาง

ระหว่างการเดินทาง สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ (Advanced-Driving Assist Technology) ระบบความบันเทิงและความปลอดภัยครบครันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ขับขี่ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ 3 หน้าจอสีแบบสัมผัส Multi-Touch ขนาด 8 นิ้วที่รองรับทั้ง Apple Car Play และ Android Auto  ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง และระบบช่วยโทรฉุกเฉิน Emergency Assistance นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังมาพร้อมรูปโฉมใหม่ ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกที่ดูสปอร์ตดุดัน สะท้อนตัวตนที่แตกต่างของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น สื่อถึงความสมบุกสมบันและเพิ่มความโฉบเฉี่ยวบนท้องถนนยิ่งกว่าที่เคย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ XL สตรีท กระบะตอนครึ่งรุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบจากรถแข่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ จากทีม Ford Thailand Racing (FTR) ด้วยเส้นสายสไตล์สปอร์ตรอบคัน สะท้อนตัวตนคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบรถกระบะที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว มีสไตล์

ตลอดเส้นทาง คณะสื่อมวลชนยังได้ทดสอบสมรรถนะอันน่าประทับใจของระบบส่งกำลังที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นโดยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ทั้งเทอร์โบคู่ และเทอร์โบเดี่ยวของฟอร์ด ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมขั้นสูง เพื่อมอบพละกำลังและแรงบิดได้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันและยังมีน้ำหนักเบา เมื่อเครื่องยนต์ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด จะมอบสมรรถนะอันเหนือชั้นทรงพลังด้วยกำลังสูงสุดถึง 213 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตันเมตร โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของฟอร์ดได้นำข้อมูลสถิติ และเสียงสะท้อนจากลูกค้ามาวิเคราะห์ในเชิงลึก และทำการทดสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการนำวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการส่งมอบรถยนต์ระดับโลก ประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ พร้อมลุยในทุกภารกิจ

ในทริปนี้สื่อมวลชวนยังได้สัมผัสกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ XLT ใหม่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูดุดันขึ้นทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้าสีดำตัดด้วยโครเมี่ยม มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ ดีเซล 2.2 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด กำลังสูงสุด 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร พร้อมทั้งเพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัย อย่าง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน HLA และระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ ROM เพื่อให้มั่นใจในทุกการขับขี่

“กิจกรรมทดสอบรถในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสรูปแบบการใช้ชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ ตามแนวคิด ‘Live The Ranger Life’ ที่มีรถฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นตัวช่วยที่พร้อมเคียงข้างทุกช่วงเวลา ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ในสไตล์สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวและดุดัน สะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่ยิ่งขึ้น  พร้อมด้วยระบบส่งกำลังที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ทำให้ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีคุณค่า พร้อมสร้างทางของตัวเองด้วยมั่นใจ ไม่หวั่นต่อความท้าทาย เพื่อบรรลุเป้าหมายและความหมายของการใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง” นางสาวกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย และตลาดอาเซียน กล่าว

- Advertisment -
ส่องลุคไบค์เกอร์สุดคูลของ ‘เชาว์-ชวลิต’ กับ “ไทรเดนท์ 660” บิ๊กไบค์ไอคอนของคนรุ่นใหม่
All New Kia Carnival 4th Generation Premium MPV
เอ็มจี เปิดตัวนวัตกรรมและรถใหม่ในงาน Shanghai Auto Show 2021
เจาะลึกจุดเด่น New Wave125i ผู้นำรถครอบครัวระดับพรีเมียมของไทย
5 เคล็ดลับซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้ถูกใจคนขี่อุ่นใจคนซ้อน
Triumph Roadside Assistance Extension Programme พร้อมชวนเช็ก 5 ข้อขับขี่ปลอดภัย
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

โตโยต้า ส่งมอบ GR YARIS สู่ลูกค้าหัวใจสปอร์ต

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ส่งมอบ Toyota GR Yaris ล็อตแรกให้ลูกค้า ตั้งแต่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวแนะนำสู่ตลาดเมืองไทย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในงาน Motor Expo 2021 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่...

ส่องลุคไบค์เกอร์สุดคูลของ ‘เชาว์-ชวลิต’ กับ “ไทรเดนท์ 660” บิ๊กไบค์ไอคอนของคนรุ่นใหม่

พักหลังนี้เราได้เห็นเหล่าคนดัง รวมถึงวัยรุ่นทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซิร์ฟสเก็ต ปั่นจักรยาน ไปจนถึงเวคบอร์ด เรียกได้ว่าใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ต้องหากิจกรรมเหล่านี้ทำ รวมถึงหนุ่ม "เชาว์-ชวลิต ชิตตนันท์" หนุ่มหล่อสายสปอร์ตที่มีดีกรีเป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดคลีโอ 2014 หรือที่หลายคนรู้จักในฐานะหวานใจของสาว “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” นั่นเอง ซึ่งหนุ่มเชาว์ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการเล่นกีฬากลางแจ้ง...

5 เคล็ดลับซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้ถูกใจคนขี่อุ่นใจคนซ้อน

ช่วงเวลาของการปลดปล่อยประสบการณ์แห่งการขับขี่ที่แท้จริง ของเหล่าไบค์เกอร์ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือรุ่นเก๋า ล้วนเป็นเวลาสุดพิเศษที่ยากจะเก็บไว้คนเดียว ดังนั้นสำหรับการขับขี่ระยะไกล และซิตี้ไรด์ การได้มีคู่หู เพื่อนสนิท หรือคนรู้ใจซ้อนท้ายไปด้วย คือการยกระดับประสบการณ์การบิดไปอีกขั้น ทำให้การเดินทางมีสีสัน เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มมากขึ้น ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การเดินทางสมบูรณ์แบบมากที่สุด คือมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเหมาะแก่การซ้อนท้าย มอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับการเดินทางทั้งใกล้และไกล มีเบาะนั่งและท่านั่งที่เหมาะสมกับการออกทริป ทั้งขับขี่คนเดียวหรือมีคนซ้อน...

All New Kia Carnival 4th Generation Premium MPV

All New Kia Carnival เจเนอเรชั่นที่ 4 ยนตรกรรมอเนกประสงค์ระดับพรีเมียม มาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกครบครันและ เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล้ำสมัย DRIVE WiSE นับเป็นอีกหนึ่งใน Premium MPV รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ที่โดดเด่นในเซกเมนต์และตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัว

Recent Comments