Sunday, May 9, 2021
Slider
Home 2021 ROLL-ROYCE จับมือ HERMÈS สร้างสรรค์ PHANTOM ORIBE

ROLL-ROYCE จับมือ HERMÈS สร้างสรรค์ PHANTOM ORIBE

การแสดงออกที่ยิ่งใหญ่ของสุดยอดยนตรกรรมของเราในครั้งนี้ บ่งบอกถึง ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของ Rolls-Royce Motor Cars ที่สามารถนำสองแบรนด์หรูที่มีอายุมากกว่า 3 ศตวรรษผนวกกับประสบการณ์และมรดกที่สืบทอดกันมาทำงานร่วมกัน  ซึ่งเป็นผลของความร่วมมือที่ลึกซึ้งอย่างแท้จริงระหว่าง Rolls-Royce และ Hermès ในเรื่องของทีมนักออกแบบ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ และทีมช่างหัตถศิลป์ ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรม Phantom ที่มีเพียงหนึ่งเดียวอย่างแท้จริง นับว่าเป็นเอกสิทธิ์พิเศษของการทำงานร่วมกันสู่การรังสรรค์ที่ท้าทาย การสั่งผลิตที่ต้องใช้เทคนิคขั้นสูง และการทำให้วิสัยทัศน์ที่น่าทึ่งของลูกค้าได้กลายเป็นยนตรกรรมที่งดงาม”   

Torsten Müller-Ötvös, Chief Executive Officer, Rolls-Royce Motor Cars

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นยนตรกรรมบีสโป๊กที่เป็นรูปธรรมภายหลังจากกระบวนการสร้างสรรค์อันน่าทึ่ง และการทำงานของทีมช่างหัตถศิลป์ที่ทำงานร่วมกันของ 2 แบรนด์หรู เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานที่แสดงออกถึงวิสัยทัศน์ของลูกค้าที่มีเอกลักษณ์และร่วมสมัย ขอขอบคุณนวัตกรรม วัสดุคุณภาพ และความชำนาญของทีมช่างฝีมือของเราผู้ที่ได้รังสรรค์รายละเอียดการตกแต่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พัฒนาเทคนิคการเย็บและการทำเบาะที่นั่งภายในยนตรกรรมที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงเทคนิคการวาดภาพด้วยมือสำหรับในส่วนของแกลเลอรี่ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ นับว่าเป็นความน่ายินดียิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของ Rolls-Royce และได้เห็นยนตรกรรมที่สะท้อนถึงค่านิยมต่าง ๆ ที่ Hermès  ยังคงยึดมั่นในทุก ๆ วัน” 

Axel de Beaufort, Design and Engineering Director, Hermès Bespoke Division

“Phantom ที่มีเอกลักษณ์คันนี้ คือการหลอมรวมของตะวันออกและตะวันตก ความเก่าและความทันสมัยความเงียบสงบและความเบิกบานใจ นับว่าการทำงานร่วมกับ Hermès เป็นการแลกเปลี่ยนทางความคิดสร้างสรรค์ และวัฒนธรรมครั้งใหญ่ เราต่างเรียนรู้ซึ่งกันและกันหลายอย่าง และเป็นเรื่องน่ายินดีเสมอมาเมื่อลูกค้าได้นำเสนอวิสัยทัศน์ที่กล้าหาญ ชัดเจน และเปี่ยมด้วยจินตนาการ และเป็นความน่าตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เห็นยนตรกรรมที่เสร็จสมบูรณ์ไร้ที่ติ”  

Michael Bryden, Lead Designer, Rolls-Royce Bespoke Collective

Rolls-Royce Motor Cars ได้ร่วมสร้างสรรค์ยนตรกรรมสุดอลังการ Phantom สั่งผลิตพิเศษกับ Hermès อย่างที่ไม่เคยทำที่ใดมาก่อน ออกแบบและรังสรรค์ด้วยมือโดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านบีสโป๊กของ Rolls-Royce ที่สำนักงานใหญ่ในกู้ดวูด มณฑลเวสต์ ซัสเซกส และ Hermès ในปารีส ยนตรกรรม Phantom Oribe สะท้อนถึงตัวตนและความคลั่งไคล้ของเจ้าของยนตรกรรมซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นชื่อว่า ยูซากุ มาเอซาวา (Yusaku Maezawa) ผู้มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เป็นประหนึ่ง ‘เครื่องบินบนพื้นดิน’ ที่มอบความสงบเป็นส่วนตัวในแบบของการเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวสู่ท้องถนน

ภายนอกยนตรกรรมโดดเด่นด้วยสีทูโทนเข้ากับสีเขียวและสีครีมที่เคลือบ Oribe เครื่องถ้วยชามเซรามิกโบราณของญี่ปุ่นที่มาเอซาวาซังเป็นนักสะสมตัวยง  ส่วนบนของตัวถังมาในสี Oribe Green เป็นสีสั่งผลิตพิเศษเพื่อลูกค้ารายนี้โดยเฉพาะ และเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นเมื่อ Rolls-Royce ได้ผลิตสีเขียวพิเศษนี้ให้กับลูกค้าเพื่อใช้สำหรับเครื่องบินส่วนตัวเพื่อให้เข้ากับสีของยนตรกรรม Phantom ของเขาอีกด้วย  โดยสี Oribe Green นี้ใช้เวลาหลายเดือนในการพัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ Surface Finish Centre ที่กู้ดวูด เพื่อให้ได้สีเขียวเข้มมันวาวที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องถ้วยชามเซรามิกในยุคศตวรรษที่ 16  อีกทั้ง เสริมความงดงามอย่างสมบูรณ์แบบด้วยสีขาวครีมในส่วนด้านล่างของตัวถัง 

เครื่องถ้วยชาม Oribe ยังเป็นแรงบันดาลใจต่อเนื่องให้กับรูปแบบสีสันภายในยนตรกรรม สร้างสรรค์และผลิตขึ้นจากการทำงานร่วมกันของทีมนักออกแบบและช่างฝีมือของ Hermès ในปารีส และทีมงาน Bespoke Collective ของโรลส์-รอยซ์ ที่ประกอบด้วย ทีมนักออกแบบ วิศวกร และช่างฝีมือที่กู้ดวูดในมณฑลเวสต์ ซัสเซกส พวกเขาทั้งหมดต่างทุ่มเทความรู้ความชำนาญ และความคิด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกรายละเอียดจะถูกถ่ายทอดด้วยสุดยอดฝีมืองานหัตถศิลป์แบบดั้งเดิมของทั้ง 2 แบรนด์

ภายในยนตรกรรมตกแต่งด้วยหนังของ Hermès สี Enea Green เป็นหลัก โดยมีรายละเอียดในส่วนจุดสัมผัสของลูกค้าที่เกิดขึ้นทันทีเมื่อเข้าไปนั่งในยนตรกรรม อาทิ พวงมาลัย มือโหนจับประตู ตำแหน่งเกียร์ และปุ่มปรับอุณหภูมิภายในรถ

หนังของ Hermès ถูกใช้ตกแต่งด้านบนบริเวณแผงหน้าปัด บริเวณเสาด้านใน และชั้นวางของในรถ รวมถึงส่วนพื้นผิวที่ไม่ปรากฎเด่นชัดนัก ได้แก่ ช่องเก็บของด้านหน้า และใช้บุห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ กล่องคอนโซลกลาง ช่องเก็บดีแคนเตอร์ และตู้แช่แชมเปญ และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความร่วมมือของระหว่าง 2 แบรนด์หรูในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมครั้งนี้ ฝาปิดช่องเก็บของด้านหน้าปักข้อความลายนูนว่า Habillé par Hermès Paris (ตกแต่งโดย Hermès ปารีส)

บริเวณหมอนรองศีรษะ และที่รองขาของเบาะที่นั่งด้านหลังตกแต่งด้วยหนังเย็บทรงกระบอกสไตล์ Hermès ที่มีความประณีต ในขณะที่มีการใช้สี Seashell White ให้เข้ากับพรมปูพื้นรถที่ทำจากขนแกะ มอบสัมผัสของความสว่างและโปร่งสบายทั่วภายในห้องโดยสาร 

นอกจากนี้ ภายในยังเติมเต็มด้วยตัวอย่างผลงานการออกแบบบีสโป๊กและงานหัตถศิลป์ของโรลส์-รอยซ์ เช่น ฝาครอบลำโพงฉลุไม้ ทำจากไม้รอยัล วอลนัทรูพรุนเปิดฉลุอย่างประณีตที่บริเวณแผงประตู สร้างบรรยากาศของความลื่นไหลไร้รอยต่อ ความงดงามของเนื้อสัมผัส และสัมผัสที่นุ่มนวล ไม้รอยัล วอลนัทรูพรุนเปิดยังถูกนำมาใช้ในส่วนของคอนโซลตรงกลางและด้านหลังตลอดจนด้านหลังของโต๊ะปิกนิก และยังเป็นครั้งแรกสำหรับโรลส์-รอยซ์ที่ภายในมีการตกแต่งด้วยผืนผ้าใบ ‘Toile H’ ของ Hermès ตรงส่วนของที่พักแขนข้างประตู คอนโซลกลางและด้านหลัง และส่วนที่โดดเด่นที่สุด คือ เพดานห้องโดยสาร

Hermès นำทักษะด้านการรังสรรค์อุปกรณ์ขี่ม้าที่สืบทอดกันมาและความชำนาญด้านนวัตกรรมงานหัตถศิลป์มาสู่ภายในยนตรกรรม ด้วยการสร้างสรรค์เบาะหนังที่ใช้เทคนิคการเย็บและทำขอบคมแบบดั้งเดิมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอานม้า ในส่วนของแกลเลอรี่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์พาดผ่านตามแนวยาวบริเวณแผงหน้าปัดด้านหน้ารถนั้น Hermès ได้รังสรรค์งานศิลปะที่อ้างอิงจากการออกแบบโดยศิลปินและนักวาดภาพประกอบผู้โด่งดังชาวฝรั่งเศส Pierre Péron (ปีพ.ศ. 2448-2531) ผู้สร้างสรรค์ผลงานลวดลายผ้าพันคออันเป็นเอกลักษณ์ของ Hermès มาแล้วมากมาย โดยผลงานในแกลเลอรี่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายม้าที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกบรรจงวาดด้วยมือลงบนแผงไม้รอยัล วอลนัทรูพรุนเปิด และถูกนำเสนอภายใต้บานกระจกให้ความรู้สึกเหมือนกำลังชมรูปภาพที่จัดแสดงอยู่ภายในแกลเลอรี่ 

Torsten Müller-Ötvös กล่าวทิ้งท้ายว่า “ความโอ่อ่าและความมีรสนิยมของ Rolls-Royce Phantom แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อทีมงานผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์จากแบรนด์หรูระดับโลกทั้ง 2 แบรนด์ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดพร้อมไปกับลูกค้าผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจอย่างมาเอซาวาซัง มันคือการผสานความคิด ความชำนาญ วิสัยทัศน์ และทักษะที่สื่อให้เห็นถึงสุดยอดทีมช่างฝีมือและความสามารถของพวกเรา” 

- Advertisment -
เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้มอเตอร์ไซค์ฮอนด้าให้เป็น
New Nissan Navara Single Cab เติมเต็มทุกการใช้งานกล้า…ท้าทายทุกงานหนัก
Lambretta V200 Special 2021 “Wonderful Retro”
Porsche 911 GT3 ปรับปรุงทางเทคนิคยกระดับสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น
ซูซูกิ ชี้เป้า 5 บริการไดร์ฟทรูตอบโจทย์ครบ ทุกไลฟ์สไตล์ไร้โควิด
เปลี่ยน 3 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรถกระบะ
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

“ก๊องส์-ธัชกร” เจอบททดสอบหนักซิวกริด 26 โมโตทรี จูเนียร์ สนาม 2

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ต้องเจอบททดสอบอย่างหนักในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2...

โปรสุดคุ้ม “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” ส่วนลดสูงสุดกว่า 45% แลกซื้อเป็ดย่างจานใหญ่ 199 บาท

โปรแรงจัดได้สุดคุ้ม ไม่ต้องไปถึงร้าน อยู่บ้านก็จัดได้เลย ! เอ็มเค เรสโตรองต์ ปล่อยแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ห่างไกลโควิด-19 เลือกจัดความอร่อยได้ตามใจ จากหลากหลายเมนูสุดโปรด อิ่มได้ในราคาสุดคุ้ม ส่งตรงถึงหน้าบ้าน กับโปรโมชั่น “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 45% เริ่มต้นเพียงราคาเซตละ 399 บาทเท่านั้น ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้!!...

อัลติจูด โหมกลยุทธ์ออนไลน์สู้โควิดชมบ้านตัวอย่างเสมือนจริง ‘เรียลไลฟ์ 720 องศา’

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 ปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่เต็มรูปแบบ สอดรับพฤติกรรมผู้ซื้ออสังหาฯ ยุคโควิด-19 และยุคดิจิทัล ‘อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์’ ตอกย้ำแนวทางการขายอสังหาฯ วิถีใหม่ ชูหมัดเด็ด ‘Real Live 720 Degree’ นวัตกรรมชมบ้านเสมือนจริง 720 องศา ตอบทุกโจทย์การขายในมิติเดียว ปลื้มโครงการนำร่อง ทาวน์โฮมพรีเมียมแบรนด์น้องใหม่ ‘อัลติจูด...

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน หาทางช่วยสมาชิก หลังโดน โควิด-19 รอบที่ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้าน

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน “วรวุฒิ กาญจนกูล” โอดโควิด-19 รอบ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้านช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ลูกค้าขอเลื่อนทำสัญญาออกไปก่อน อีกทั้งยังเผชิญภาวะแคลนแรงงาน และต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของวัสดุก่อสร้างประเภทเหล็กเส้น ชี้หากไม่มีการระบาดรอบที่ 4 เกิดขึ้นทางสมาคมมองว่าครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านน่าจะกลับมาปกติ พร้อมเร่งสร้างโอกาสช่วยเหลือบริษัทสมาชิกด้วยการปรับปรุงช่องทางการโปรโมทเว็บไซด์อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับจัดทำโครงการที่จะพัฒนาศักยภาพและยกระดับบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้มาตรฐานมากขึ้นผ่านโครงการอบรมทั้งแบบoff lineและแบบ on line เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงการอบรมได้โดยง่ายแบบ new normal...

Recent Comments