Sunday, May 9, 2021
Slider
Home 2021 ส่องลุคไบค์เกอร์สุดคูลของ ‘เชาว์-ชวลิต’ กับ “ไทรเดนท์ 660” บิ๊กไบค์ไอคอนของคนรุ่นใหม่

ส่องลุคไบค์เกอร์สุดคูลของ ‘เชาว์-ชวลิต’ กับ “ไทรเดนท์ 660” บิ๊กไบค์ไอคอนของคนรุ่นใหม่

พักหลังนี้เราได้เห็นเหล่าคนดัง รวมถึงวัยรุ่นทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซิร์ฟสเก็ต ปั่นจักรยาน ไปจนถึงเวคบอร์ด เรียกได้ว่าใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ต้องหากิจกรรมเหล่านี้ทำ รวมถึงหนุ่ม “เชาว์-ชวลิต ชิตตนันท์” หนุ่มหล่อสายสปอร์ตที่มีดีกรีเป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดคลีโอ 2014 หรือที่หลายคนรู้จักในฐานะหวานใจของสาว “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” นั่นเอง ซึ่งหนุ่มเชาว์ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการเล่นกีฬากลางแจ้ง และมีรูปสวย ๆ ลงทางอินสตาแกรมเสมอ โดยล่าสุดได้เห็นรูปหนุ่มเชาว์ในลุคคูล ๆ คู่กับบิ๊กไบค์สุดเท่จากค่ายรถมอเตอร์ไซค์ผู้ดีสัญชาติอังกฤษอย่าง “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ไม่รู้ว่าหนุ่มเชาว์กำลังจะพากระโดดข้ามเทรนด์กีฬากลางแจ้งไปอีกขั้นหรือไม่ บทความนี้จึงอยากพาไปพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์การขับขี่บิ๊กไบค์ของหนุ่มเชาว์ ซึ่งเป็นความชอบอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยเผยที่ไหนมาก่อน

* ที่มาของภาพในไอจีสุดคูลกับบิ๊กไบค์คู่ใจ

ผมได้มีโอกาสทดลองขี่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ “ไทรเดนท์ 660” (Trident 660) จากค่ายไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งเป็นรุ่นที่ผมสนใจมาตั้งแต่เริ่มมีการเปิดตัวแรกครั้งแรกเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยความที่ผมเป็นสาวกรถจักรยานยนต์ค่ายนี้อยู่แล้ว จึงค่อนข้างตื่นเต้นที่ไทรอัมพ์ฯ ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไซส์กลางออกมาเป็นครั้งแรก ซึ่งรุ่นนี้เห็นว่ามีความเหมาะกับการขับขี่ในเมือง และใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งพอได้มีโอกาสลองขี่แล้วก็รู้สึกสนุก ตื่นเต้น และถือว่าได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไปอีกแบบจากไทรอัมพ์

* จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบขับขี่บิ๊กไบค์

จริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของผมมาจากการขี่จักรยาน เพราะชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง และออกกำลังกาย โดยเฉพาะว่าอะไรที่มี 2 ล้อ และให้ความรู้สึกแบบมีลมปะทะหน้า ผมจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ส่วนจุดเริ่มต้นของการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ผมได้เริ่มหัดขี่ตั้งแต่อายุ 11 – 12 ปี จนตัดสินใจเริ่มครอบครองรถมอเตอร์ไซค์คันแรกคือ “ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตัน อาร์” (Triumph Thruxton R) ด้วยความชื่นชอบสไตล์สปอร์ตวินเทจที่มีความคลาสสิก และสวยงามด้วยตัวเอง รถรุ่นนี้ของไทรอัมพ์จึงถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ทั้งในแง่ไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่สุขุม รูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรู ภายใต้ความเป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษที่มีความพรีเมียม

* ความรู้สึกที่ได้ลอง “ไทรเดนท์ 660” (Trident 660) รถจักรยานยนต์ของคนรุ่นใหม่

ต้องบอกว่าความรู้สึกแรกที่ได้ลองขี่ “ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660” (Triumph Trident 660) คือรู้สึกแปลกใจในน้ำหนักที่เบา และการควบคุมที่ง่ายมาก ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าผมเริ่มต้นจากการขี่รุ่นทรักซ์ตัน อาร์ (Thruxton R) ซึ่งจะให้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง พอได้ลองขี่รุ่นที่เบาลงมาจึงรู้สึกว่ามันควบคุมง่าย ขับขี่สนุก และเหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันจริง ๆ ด้วยกำลังเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี ผมคิดว่ากำลังแรงพอดี เพียงพอสำหรับการขับขี่ในเมือง  ในขณะเดียวกันก็ยังได้ความรู้สึกของการขับขี่รถจักรยานยนต์แบรนด์พรีเมียมอย่างไทรอัมพ์ จึงรู้สึกว่ารถรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ขี่สนุก เร้าใจเหมาะกับคนรุ่นใหม่จริง ๆ

* ฝากถึงวัยรุ่นที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และอยากมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นแบบคุณเชาว์

เดี๋ยวนี้ก็จะเห็นว่าคนรุ่นใหม่มีกิจกรรมอะไรใหม่ ๆ มาให้เล่นกันตลอดเวลาซึ่งผมว่ากิจกรรมสร้างสรรค์เหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งสำคัญคือการเลือกสิ่งที่เราสนใจ และศึกษาวิธีการเล่นมันอย่างจริงจัง อย่างมอเตอร์ไซค์เองก็มีหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกันไป ผมอยากให้ลองศึกษาเรื่องเหล่านี้อย่างละเอียด และเลือกที่เหมาะกับตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องตามใคร รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่ และการขับขี่อย่างสร้างสรรค์ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร สำหรับเรื่องการขับขี่อย่างปลอดภัย ถือว่าปัจจุบันมีตัวช่วยเรื่องเทคโนโลยีให้มาในรถรุ่นใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดการขับขี่แบบ Road และ Rain ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) เป็นต้น ซึ่งหากศึกษาวิธีการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ และรู้จักใช้ให้เป็นก็จะมีส่วนช่วยในการขับขี่ให้ได้ทั้งความสนุก และปลอดภัยไปด้วยกัน

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงต้องการทดลองขี่  ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) แบบคุณเชาว์ สามารถติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ 13 แห่งทั่วประเทศ เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

- Advertisment -
เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้มอเตอร์ไซค์ฮอนด้าให้เป็น
New Nissan Navara Single Cab เติมเต็มทุกการใช้งานกล้า…ท้าทายทุกงานหนัก
Lambretta V200 Special 2021 “Wonderful Retro”
Porsche 911 GT3 ปรับปรุงทางเทคนิคยกระดับสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น
ซูซูกิ ชี้เป้า 5 บริการไดร์ฟทรูตอบโจทย์ครบ ทุกไลฟ์สไตล์ไร้โควิด
เปลี่ยน 3 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรถกระบะ
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

“ก๊องส์-ธัชกร” เจอบททดสอบหนักซิวกริด 26 โมโตทรี จูเนียร์ สนาม 2

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ต้องเจอบททดสอบอย่างหนักในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2...

โปรสุดคุ้ม “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” ส่วนลดสูงสุดกว่า 45% แลกซื้อเป็ดย่างจานใหญ่ 199 บาท

โปรแรงจัดได้สุดคุ้ม ไม่ต้องไปถึงร้าน อยู่บ้านก็จัดได้เลย ! เอ็มเค เรสโตรองต์ ปล่อยแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ห่างไกลโควิด-19 เลือกจัดความอร่อยได้ตามใจ จากหลากหลายเมนูสุดโปรด อิ่มได้ในราคาสุดคุ้ม ส่งตรงถึงหน้าบ้าน กับโปรโมชั่น “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 45% เริ่มต้นเพียงราคาเซตละ 399 บาทเท่านั้น ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้!!...

อัลติจูด โหมกลยุทธ์ออนไลน์สู้โควิดชมบ้านตัวอย่างเสมือนจริง ‘เรียลไลฟ์ 720 องศา’

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 ปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่เต็มรูปแบบ สอดรับพฤติกรรมผู้ซื้ออสังหาฯ ยุคโควิด-19 และยุคดิจิทัล ‘อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์’ ตอกย้ำแนวทางการขายอสังหาฯ วิถีใหม่ ชูหมัดเด็ด ‘Real Live 720 Degree’ นวัตกรรมชมบ้านเสมือนจริง 720 องศา ตอบทุกโจทย์การขายในมิติเดียว ปลื้มโครงการนำร่อง ทาวน์โฮมพรีเมียมแบรนด์น้องใหม่ ‘อัลติจูด...

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน หาทางช่วยสมาชิก หลังโดน โควิด-19 รอบที่ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้าน

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน “วรวุฒิ กาญจนกูล” โอดโควิด-19 รอบ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้านช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ลูกค้าขอเลื่อนทำสัญญาออกไปก่อน อีกทั้งยังเผชิญภาวะแคลนแรงงาน และต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของวัสดุก่อสร้างประเภทเหล็กเส้น ชี้หากไม่มีการระบาดรอบที่ 4 เกิดขึ้นทางสมาคมมองว่าครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านน่าจะกลับมาปกติ พร้อมเร่งสร้างโอกาสช่วยเหลือบริษัทสมาชิกด้วยการปรับปรุงช่องทางการโปรโมทเว็บไซด์อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับจัดทำโครงการที่จะพัฒนาศักยภาพและยกระดับบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้มาตรฐานมากขึ้นผ่านโครงการอบรมทั้งแบบoff lineและแบบ on line เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงการอบรมได้โดยง่ายแบบ new normal...

Recent Comments