Sunday, May 9, 2021
Slider
Home 2021 ธนชาตประกันภัย ผนึก ศปถ. สานต่อ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2”

ธนชาตประกันภัย ผนึก ศปถ. สานต่อ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2”

ธนชาตประกันภัย จับมือ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เดินหน้าสานต่อโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2”  ใช้งบ 10 ล้านบาทในระยะ 3 ปี  ปลุกพลังประชาชนในท้องถิ่นทุกระดับร่วมใจแก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนในชุมชน โดยปีนี้เตรียมงบแก้ 10 จุดเสี่ยงทั่วประเทศ ชุมชนละ 200,000 บาทต่อเนื่อง พร้อมเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย. ถึง 18 มิ.ย.64 ที่เว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อุบัติเหตุบนท้องถนน เป็น 1 ใน 5 ของสาเหตุการเสียชีวิตหลักของคนไทย โดยทุก ๆ วัน คนไทยหลายสิบล้านคนต้องเสี่ยงภัยกับภัยร้ายใกล้ตัวนี้นับตั้งแต่ก้าวออกจากประตูบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นว่าการเสียชีวิตส่วนใหญ่ ไม่ได้เกิดขึ้นบนทางหลวง ทางด่วน หรือทางหลวงชนบท แต่เกิดขึ้นบนถนนในเขตเมือง เขตเทศบาล ถนนในชุมชน และมักเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางใกล้ ๆ บนถนนสายสั้น ๆ ซึ่งเป็นการเดินทางที่มักจะถูกมองข้ามเรื่องความปลอดภัยและมักคิดว่า “ขับไปแค่นี้เอง คงไม่เป็นไร” หรือ “ทางแยกอยู่ไม่ไกล ย้อนไปแค่นิดเดียว” หรือ “วิ่งข้ามตรงนี้ก็ได้ไม่มีรถมาหรอก” จากความเคยชินจึงกลายเป็นความประมาทที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนน ดังนั้น ธนชาตประกันภัย ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจด้านการประกันภัย ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เชื่อมั่นว่าความปลอดภัยทุกคนมีส่วนสร้างได้ มุ่งมั่นสานต่อโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” มุ่งสร้างความปลอดภัยในพื้นที่จุดเสี่ยงภัยอันตรายและเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายรองในพื้นที่ชุมชน เพื่อสร้างแต้มต่อให้ชุมชนก้าวสู่ถนนปลอดภัย

 “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” เป็นความร่วมมือระหว่าง บมจ.ธนชาตประกันภัย และศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) วางเป้าหมายให้ชุมชนตื่นตัวและลุกขึ้นมาร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงในการแก้ปัญหาและลดการเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายรองในชุมชนร่วมกัน ซึ่งในปีแรกได้รับความสนใจจากชุมชนเป็นอย่างมาก เห็นได้จากมีชุมชนส่งโครงการเข้าร่วมทั้งหมด 127 พื้นที่ และได้รับการคัดเลือกจำนวน 10 พื้นที่ โดยดำเนินการแก้ไขจุดเสี่ยงให้ปลอดภัยแล้ว จำนวน 6 พื้นที่ และคาดว่าจะดำเนินการครบทั้งหมดภายในปีนี้

ในปี 2564 นี้ จึงเดินหน้าสานต่อโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2” เปิดโอกาสให้ชุมชนทั่วประเทศ นำเสนอโครงการวิเคราะห์แก้ไขจุดเสี่ยงในชุมชนของตน เน้นให้ทุกคนสามารถวิเคราะห์จัดทำแผนได้ด้วยตนเอง กับ 7 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ 1.รวมทีมงานไม่น้อยกว่า 4 คน จากหลากหลายอาชีพ 2.ร่วมกันวาดแผนที่จุดเสี่ยงอุบัติเหตุ 3.ศึกษาวิดีโอแนะนำหลักการวิเคราะห์จุดเสี่ยงและเทคนิคการถ่ายภาพ 4.คัดเลือกจุดเสี่ยงให้เหลือเพียง 2 จุด 5.ประสานกับหน่วยงานเจ้าของพื้นที่หรือหน่วยงานปกครองท้องถิ่นร่วมเป็นที่ปรึกษาโครงการ 6. ทีมงานร่วมกันวิเคราะห์ประเมินปัจจัยที่ทำให้เกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุทั้งด้านกายภาพและพฤติกรรมทางสังคมพร้อมเสนอแนวทางแก้ไข 7. ตรวจสอบความถูกต้องและส่งโครงการ ซึ่งภายหลังจากแต่ละชุมชนนำเสนอโครงการของตนเองเข้ามาแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกผลงาน ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก คณะกรรมการคัดกรองผลงานให้เหลือเพียง 30 พื้นที่ รอบตัดสิน ที่ปรึกษาและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คัดเลือก 10 โครงการ ซึ่งหากชุมชนใดผ่านเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก ธนชาตประกันภัยจะประสานกับภาคีและชุมชน สนับสนุนงบประมาณสำหรับดำเนินการแก้ไขปัญหาลดจุดเสี่ยงในพื้นที่ ชุมชนละ 200,000 บาท

นายพีระพัฒน์ กล่าวว่า “สำหรับโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” ธนชาตประกันภัย ตั้งเป้าหมายว่าภายใน 3 ปี จะต้องแก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนอันตรายให้ได้ 30 จุดในพื้นที่ชุมชนทั่วประเทศ ภายใต้งบประมาณ 10 ล้านบาท”

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน-18 มิถุนายน 2564  และติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ : พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย

- Advertisment -
เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้มอเตอร์ไซค์ฮอนด้าให้เป็น
New Nissan Navara Single Cab เติมเต็มทุกการใช้งานกล้า…ท้าทายทุกงานหนัก
Lambretta V200 Special 2021 “Wonderful Retro”
Porsche 911 GT3 ปรับปรุงทางเทคนิคยกระดับสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น
ซูซูกิ ชี้เป้า 5 บริการไดร์ฟทรูตอบโจทย์ครบ ทุกไลฟ์สไตล์ไร้โควิด
เปลี่ยน 3 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรถกระบะ
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Most Popular

“ก๊องส์-ธัชกร” เจอบททดสอบหนักซิวกริด 26 โมโตทรี จูเนียร์ สนาม 2

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ต้องเจอบททดสอบอย่างหนักในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 2...

โปรสุดคุ้ม “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” ส่วนลดสูงสุดกว่า 45% แลกซื้อเป็ดย่างจานใหญ่ 199 บาท

โปรแรงจัดได้สุดคุ้ม ไม่ต้องไปถึงร้าน อยู่บ้านก็จัดได้เลย ! เอ็มเค เรสโตรองต์ ปล่อยแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ห่างไกลโควิด-19 เลือกจัดความอร่อยได้ตามใจ จากหลากหลายเมนูสุดโปรด อิ่มได้ในราคาสุดคุ้ม ส่งตรงถึงหน้าบ้าน กับโปรโมชั่น “MK คอนโดคุ้มจัดได้ จัดให้ถึงบ้าน” พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 45% เริ่มต้นเพียงราคาเซตละ 399 บาทเท่านั้น ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้!!...

อัลติจูด โหมกลยุทธ์ออนไลน์สู้โควิดชมบ้านตัวอย่างเสมือนจริง ‘เรียลไลฟ์ 720 องศา’

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 ปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่เต็มรูปแบบ สอดรับพฤติกรรมผู้ซื้ออสังหาฯ ยุคโควิด-19 และยุคดิจิทัล ‘อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์’ ตอกย้ำแนวทางการขายอสังหาฯ วิถีใหม่ ชูหมัดเด็ด ‘Real Live 720 Degree’ นวัตกรรมชมบ้านเสมือนจริง 720 องศา ตอบทุกโจทย์การขายในมิติเดียว ปลื้มโครงการนำร่อง ทาวน์โฮมพรีเมียมแบรนด์น้องใหม่ ‘อัลติจูด...

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน หาทางช่วยสมาชิก หลังโดน โควิด-19 รอบที่ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้าน

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน “วรวุฒิ กาญจนกูล” โอดโควิด-19 รอบ 3 ทุบตลาดรับสร้างบ้านช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ลูกค้าขอเลื่อนทำสัญญาออกไปก่อน อีกทั้งยังเผชิญภาวะแคลนแรงงาน และต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของวัสดุก่อสร้างประเภทเหล็กเส้น ชี้หากไม่มีการระบาดรอบที่ 4 เกิดขึ้นทางสมาคมมองว่าครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านน่าจะกลับมาปกติ พร้อมเร่งสร้างโอกาสช่วยเหลือบริษัทสมาชิกด้วยการปรับปรุงช่องทางการโปรโมทเว็บไซด์อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับจัดทำโครงการที่จะพัฒนาศักยภาพและยกระดับบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้มาตรฐานมากขึ้นผ่านโครงการอบรมทั้งแบบoff lineและแบบ on line เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงการอบรมได้โดยง่ายแบบ new normal...

Recent Comments