28.1 C
Bangkok
Friday, June 13, 2025
https://www.mercedes-benz.co.th/th
https://www.ford.co.th/showroom/all-offers/
มอเตอร์ไซค์​ honda
BENZ_SL_900x192px
FORD900x192px_1
previous arrow
next arrow

DGR 2025 ฉลองใหญ่รวมพลังไรเดอร์ Team Triumph ทั่วโลก ทุบสถิติระดมทุนทะลุ 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ

กิจกรรม เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride หรือ DGR) ในปี 2025 สร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมมากถึง 127,000 คนทั่วโลก ระดมทุนรวมได้ถึง 7.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 248 ล้านบาท) เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสุขภาพของเพศชาย โดยผู้ระดมทุนสูงสุดสามอันดับแรกได้รับรถจักรยานยนต์ Triumph Modern Classic รุ่นใหม่ล่าสุด โดยผู้ชนะทั้งสามอันดับแรกสามารถระดมทุนรวมกันได้มากกว่า 150,000 ปอนด์ (ประมาณ 6 ล้านบาท) ให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember) องค์กรการกุศลด้านสุขภาพเพื่อเพศชาย  

กิจกรรม DGR ได้รับการยอมรับว่าเป็น งานการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่รักรถจักรยานยนต์คลาสสิกและวินเทจ ได้จัดขึ้นพร้อมกันใน 1,038 เมือง จาก 108 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม 2568  ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ระดมทุนได้สูงสุดคือ Joseph Mancinelli จากแคนาดา ซึ่งเข้าร่วมขบวนขับขี่ที่เมืองแฮมิลตัน รัฐออนแทรีโอ สามารถระดมทุนได้ถึง 62,624.75 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2 ล้านบาท) ในปีนี้ ส่งผลให้ยอดรวมการระด มทุนของเขาตั้งแต่ได้เข้าร่วม DGR ครั้งแรกในปี 2017 ทะลุ 550,000 ดอลลาร์สหรัฐ (18 ล้านบาท) โดยเขาได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ Bonneville Scrambler 1200 รุ่น Icon Edition

ตามด้วยผู้ระดมทุนสูงสุดอีก 2 อันดับ ได้แก่ Andrew Cook จากรัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา ซึ่งระดมทุนได้ 56,640 ดอลลาร์สหรัฐ และ Nick Politis จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งระดมทุนได้ 46,999.20 ดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์ Triumph Modern Classic เช่นกัน

ส่วนผู้ชนะรางวัล Gentlefolk Prize ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับผู้โชคดีที่ร่วมกิจกรรมและทำภารกิจระดมทุนครบถ้วน ได้แก่ Joseph Mannion จากเมืองแมนเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร โดยเขาจะได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ Bonneville Bobber รุ่นใหม่

ในปีนี้ตัวแทนของคอมมูนิตี้ระดับโลกจาก Triumph ที่รวมตัวกันในนาม Team Triumph มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 491 คน สามารถระดมทุนได้รวม 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4.2 ล้านบาท) เพื่อมอบให้กับมูลนิธิ Movember และผู้ที่ระดมทุนสูงสุด 5 อันดับแรกยังได้รับของรางวัลพิเศษจากคอลเลกชัน DGR & Triumph อีกด้วย

โดยสมาชิกที่น่าจับตามองจาก Team Triumph ที่เข้าร่วมงานในปีนี้ ได้แก่ Lee Morrison ผู้ประสานงานสตันท์ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ Bonneville Bobber และ Paul Edmondson แชมป์โลก Enduro 4 สมัย และนักแสดงสตันท์ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ซึ่งขับขี่ Scrambler 400 X  มาร่วมงานในเมืองในวอริกเชียร์ สหราชอาณาจักร โดยพอลกล่าวว่า “เป็นอีเวนต์ที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ผมรู้สึกดีมากที่ได้เห็นรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์และรถคลาสสิกมากมายในที่เดียว นี่คือเวทีอันน่าภาคภูมิใจสำหรับคอมมูนิตี้ของเรา และเป็นโอกาสดีที่ได้ระดมทุนเพื่อเป้าหมายที่มีความหมายต่อผมและอีกหลาย ๆ คน”

Skinny Kangur มือเบสจาก Deathstars วงดนตรีสไตล์อินดัสเทรียลเมทัล กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ได้เข้าร่วมงานโดยขับขี่รถจักรยานยนต์ Bonneville T120 Icon Edition พร้อมกล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมาก อีเวนต์นี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือจากทีมงาน DGR Stockholm และผู้สนับสนุนทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ร่วมบริจาค พวกเราสามารถระดมทุนได้ราว 110,000 โครนสวีเดน (ประมาณ 3 แสนบาท) เพื่อใช้สนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและปัญหาสุขภาพจิต”

Dougie Poynter มือเบสจากวง McFly กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เข้าร่วมขบวน DGR เป็นครั้งแรกโดยขับขี่รถจักรยานยนต์ Speed Twin 900 และได้บอกเล่าความรู้สึกว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ร่วม DGR ผมชื่นชอบมาก การที่เหล่าไบค์เกอร์รวมตัวกันเพื่อเป้าหมายที่ดี ให้ความรู้สึกเหมือนวันคริสต์มาส ผมชอบการขับขี่แบบกลุ่มอยู่แล้ว และนี่ถือเป็นสุดยอดของการขับขี่ร่วมกันเป็นกลุ่มที่คุณจะหาไม่ได้เลย เพราะในลอนดอนจะเห็นรถจักรยานยนต์น้อยมาก แต่ในงานน่าเหลือเชื่อมากที่ได้เห็นไรเดอร์มากมายออกมาสนับสนุนกันและกัน และผมตั้งตารอครั้งหน้าเป็นอย่างมาก”

ส่วน Impa Kasanganay แชมป์โลก MMA จากลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้เข้าร่วม DGR ในครั้งนี้โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ Speed Twin 1200 RS และกล่าวว่า “การเข้าร่วม DGR ในปีนี้ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต นี่เป็นครั้งแรกของผม และผมรู้สึกถึงความสามัคคี เป้าหมายร่วมกัน และจิตวิญญาณของคอมมูนิตี้อย่างชัดเจน การได้ขับขี่เคียงข้างผู้ที่มีความหลงใหลเหมือนกันเพื่อยกระดับความตระหนักรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตและโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มันเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเราเอง ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่หลอมรวมทั้งสไตล์และคุณค่า และขอบคุณที่ได้ร่วมเดินทางกับ Triumph”

ขณะที่ประเทศไทยการจัดกิจกรรม DGR 2025 ได้รับความร่วมมืออย่างอบอุ่นจากผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยมีเหล่า ไรเดอร์ทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมอย่างคับคั่งกว่า 1,200 คน ในบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน และพลังบวกจากชาวสองล้อที่พร้อมใจกันแต่งกายอย่างสง่างามเพื่อภารกิจสำคัญนี้ ด้านดีเจปอ – วรฐก์ ปิฏกานนท์ ก็ได้มาร่วมขับขี่พร้อมกับ Rocket 3 Storm R กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและสนุกมากที่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมระดับโลกแบบนี้ ได้รวมตัวไปพร้อมกับเพื่อนไรเดอร์จากหลายวงการและผู้ขี่มากมายที่มีใจเดียวกัน เพื่อใช้รถจักรยานยนต์เป็นเครื่องมือส่งต่อพลังบวกให้สังคม และเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่รวมเอาสไตล์ ความเท่ และจุดมุ่งหมายที่มีคุณค่าไว้ด้วยกัน ทำให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่น่าประทับใจที่สุดของปีนี้”

ปี 2025 ถือเป็นปีที่ 10 ที่ Triumph และ DGR ร่วมกันระดมทุนเพื่อมูลนิธิ Movember องค์กรการกุศลระดับโลกที่สร้างการรับรู้เรื่องของสุขภาพผู้ชาย ด้วยการสนับสนุนโครงการด้านสุขภาพ การวิจัย และพัฒนาบริการเพื่อป้องกันการฆ่าตัวตาย รวมถึงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

ทั้งนี้ เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ Dan Cooper ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมระดับโลก จาก Movember ได้มอบถังน้ำมัน Triumph สุดพิเศษที่วาดด้วยมือให้กับ Ramsey Sayed จาก The Distinguished Gentleman’s Ride ในงานที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน

มร.พอล สเตราท์ ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์  กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ที่ทุ่มเทระดมทุนเพื่อ Movember อย่างต่อเนื่องทุกปี เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มอบรถจักรยานยนต์ Modern Classic ให้กับผู้ที่ระดมทุนสูงสุดทั้งสี่คน และขอต้อนรับผู้เข้าร่วมงานทุกคนที่ได้แต่งกายสไตล์ Dapper และเข้าร่วมกิจกรรมอย่างน่าประทับใจ นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆที่ได้เห็นเหล่าไรเดอร์มากมายได้แสดงให้เห็นว่าคอมมูนิตี้ของเราห่วงใยสุขภาพผู้ชายเพียงใด ผ่านรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์หลากหลายรุ่น ทั้งรุ่นโมเดิร์นคลาสสิก รุ่นพิเศษ รุ่นวินเทจ และรถคัสตอมอีกมากมาย”

ด้าน Mark Hawwa ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ The Distinguished Gentleman’s Ride กล่าวเพิ่มเติมว่า “DGR ครั้งที่ 14 นี้ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะปี 2025 นับเป็นปีที่ประสบความสำเร็จที่สุด ไม่ใช่แค่เพียงในด้านของจำนวนเงินที่ระดมทุนได้ แต่ยังรวมถึงจำนวนผู้เข้าร่วม และบทสนทนาที่เกิดขึ้น โดยการร่วมมือกับไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซค์เคิลส์นี้ พวกเรากำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยชีวิตผู้คน และให้โลกได้ตระหนักรู้ว่าสุขภาพผู้ชายนั้นสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

การสนับสนุนจากไทรอัมพ์ทำให้กิจกรรมปีนี้พิเศษยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการมอบถังน้ำมันวาดมือสุดประณีตเพื่อเฉลิมฉลอง 10 ปีแห่งความร่วมมือกับ Movember ขอขอบคุณครอบครัวไทรอัมพ์จากทั่วโลก ไรเดอร์ทุกคน ผู้บริจาค และอาสาสมัครทุกคนที่ร่วมทำให้ปี 2025 เป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา”สำหรับงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2026 จะกลับมาอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2026

Related Articles

[td_block_social_counter facebook="dundonpaithailand" youtube="tagdiv" style="style2 td-social-font-icons" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjM4IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9LCJwb3J0cmFpdCI6eyJtYXJnaW4tYm90dG9tIjoiMzAiLCJkaXNwbGF5IjoiIn0sInBvcnRyYWl0X21heF93aWR0aCI6MTAxOCwicG9ydHJhaXRfbWluX3dpZHRoIjo3Njh9" custom_title="Stay Connected" block_template_id="td_block_template_8" f_header_font_family="712" f_header_font_transform="uppercase" f_header_font_weight="500" f_header_font_size="17" border_color="#dd3333" manual_count_youtube="2760"]
- Advertisement -spot_img

Latest Articles