24.9 C
Bangkok
Tuesday, February 11, 2025
มอเตอร์ไซค์​ honda
มอเตอร์ไซค์​ honda
previous arrow
next arrow

กลุ่มธนบุรี แต่งตั้ง ‘ณรงค์ สีตลายน’ นำทัพ ‘จีลี่’ ในไทย เสริมแกร่งขับเคลื่อนธุรกิจเติบโตมั่นคง

กลุ่มธนบุรี ภายใต้ชื่อ บริษัท ธนบุรีนอยสเติร์น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์จีลี่ (GEELY) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เสริมแกร่งทีมผู้บริหารพร้อมประกาศแต่งตั้ง นายณรงค์ สีตลายน ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer) บริษัท ธนบุรีนอยสเติร์น จำกัด ดูแลรับผิดชอบในการกำหนดทิศทาง กลยุทธ์และการดำเนินงานด้านการขาย การตลาดและบริการหลังการขาย เครือข่ายผู้จำหน่าย รวมถึงการสร้างแบรนด์ของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบรนด์จีลี่ในประเทศไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งขององค์กร พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 

นายณรงค์ สีตลายน เป็นผู้บริหารและผู้นำที่สั่งสมประสบการณ์ในวงการยานยนต์ทั้งระดับสากลและภายในประเทศมายาวนานกว่า 20 ปี ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในช่วงเปลี่ยนผ่านทางด้านเทคโนโลยี (Disruption) ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย จนเป็นที่ยอมรับในประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านการวางกลยุทธ์ การสร้างแบรนด์ และการบริหารธุรกิจ โดยในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ธนบุรีนอยสเติร์น จำกัด นายณรงค์ มุ่งมั่นยกระดับการบริการของบริษัทฯ ให้ก้าวสู่มาตรฐานใหม่ โดยให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหัวใจหลัก ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน 

ภายใต้การบริหารของนายณรงค์ บริษัท ธนบุรีนอยสเติร์น จำกัด จะดำเนินกลยุทธ์เชิงรุกสู่การเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า เริ่มจากการปรับปรุงประสิทธิภาพภายในองค์กร การยกระดับบริการหลังการขาย และการขยายเครือข่ายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ โดยปัจจุบันได้ดำเนินการทำสัญญากับผู้จำหน่ายแล้ว 22 แห่ง จากเป้าขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ 30 แห่งภายในปี 2568 ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภค ด้วยการนำเข้าและเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดเข้าสู่ตลาดไทยทุกปี สอดรับกลยุทธ์เติบโตอย่างยั่งยืนผ่านการตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ จีลี่ ให้แข็งแกร่งและเป็นที่ยอมรับในประเทศไทย 

โดยในปี 2567 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัท จีลี่ โฮลดิ้ง (Geely Holding Group) ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในระดับโลก โดยมียอดขายรถยนต์ทั่วโลกจำนวน 2.17 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 32% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และในจำนวนนี้ มียอดขายในตลาดต่างประเทศอยู่ที่ 403,923 คัน เพิ่มขึ้น 53% จากปีก่อน  นอกจากนี้ ยอดขายรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ของกลุ่มบริษัทฯ ก็เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยในปี 2567 มียอดขายรวมของรถยนต์พลังงานใหม่ NEV (New Energy Vehicle) จำนวน 888,235 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 92% เมื่อเทียบกับปีก่อน

เพื่อสนับสนุนการเติบโตและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องกลุ่มบริษัท จีลี่ โฮลดิ้ง ได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา รวมถึงศูนย์การออกแบบทั่วโลกในเมืองสำคัญต่างๆ อาทิ เซี่ยงไฮ้ หางโจว หนิงโป โกเธนเบิร์ก โคเวนทรี แคลิฟอร์เนีย และแฟรงก์เฟิร์ต โดยมีบุคลากรด้านการวิจัยและพัฒนาและการออกแบบมากกว่า 20,000 คน และถือครองสิทธิบัตรนวัตกรรมมากกว่า 14,000 ฉบับ  ความสำเร็จเหล่านี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ จีลี่ ในการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ระดับโลก และการตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

สำหรับปี 2568 กลุ่มบริษัท จีลี่ โฮลดิ้ง มีความมุ่งมั่นพร้อมแผนงานในการบรรลุเป้าหมายยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกที่ 2.71 ล้านคัน พร้อมยกระดับการดำเนินงาน ความสามารถทางธุรกิจ และกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงการพัฒนาบริการหลังการขาย เพื่อให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่องและดีที่สุด 

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles