31.1 C
Bangkok
Monday, December 11, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

บลูมเบิร์ก ชูประธานออกแบบ ออโตโมบิลี ปินินฟารินา “คนที่น่าจับตามอง” ในวงการศิลปวัฒนธรรม

ลอสแอนเจลิส : คุณเดฟ อมันที (Dave Amantea) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบของออโตโมบิลี ปินินฟารินา (Automobili Pininfarina) ได้รับเลือกให้ติดหนึ่งในรายชื่อ “คนที่น่าจับตามอง” (Ones to Watch) ของบลูมเบิร์ก 50 ประจำปี 2566 โดยบรรณาธิการของบลูมเบิร์ก บิสเนสวีก (Bloomberg Businessweek)

รายชื่อ “คนที่น่าจับตามอง” ของบลูมเบิร์ก บิสเนสวีก เป็นการยกย่องถึงนักนวัตกรรมและผู้นำที่มีผลกระทบอย่างมากต่อวงการบันเทิง ศิลปะ และวัฒนธรรม โดยเป็นรายชื่อแบบไม่มีการจัดอันดับที่นำเสนอผู้นำทางความคิดที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2566

Automobili Pininfarina Chief Design Officer Dave Amantea

คุณอมันที ชาวเมืองตูริน เข้าร่วมทีมออโตโมบิลี ปินินฟารินา ในปี 2561 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบภายนอก เขาคือผู้อยู่เบื้องหลังของดีไซน์รถแบตติสตา ไฮเปอร์ จีที พลังงานไฟฟ้า 100%, แบตติสตา แอนนิเวอซาริโอ (Battista Anniversario) และล่าสุดคือแบตติสตา เอดิซิโอเน นิโน่ ฟารินา (Battista Edizione Nino Farina) สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ในปี 2565 คุณอมันทีได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบ และเขาได้พัฒนาปรัชญาการออกแบบพูรา (PURA) ของบริษัท แสดงถึงเค้าโครงที่หรูหรา สัดส่วนอันหวือหวา และพื้นผิวที่ดูสะอาดตา ปรัชญาใหม่นี้ใช้เป็นแม่แบบสำหรับรถรุ่นหลังจากนี้ทั้งหมด โดยแนวทางของเขาปรากฏเป็นรูปเป็นร่างครั้งแรกผ่านแนวคิดการออกแบบพูรา วิชั่น (PURA Vision) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกสู่สายตาชาวโลกไปแล้วเมื่อฤดูร้อนนี้ ตามด้วยรถออโตโมบิลี ปินินฟารินา บี95 (B95) ซเป็นไฮเปอร์คาร์บาร์เชตต้า (Barchetta) ชนิดไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของโลก

B95

คุณเดฟ อมันที (Dave Amantea) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบของออโตโมบิลี ปินินฟารินา กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ รางวัลนี้ยกย่องเชิดชูทีมงานของเราในเมืองกัมเบียโน, มิวนิก และตัวแทนจากทั่วโลกที่ทำให้ความฝันของออโตโมบิลี ปินินฟารินา กลายเป็นจริง ในฐานะธุรกิจ เราคือครอบครัวคนเก่งสุดยอดซึ่งร่วมมือกันเพื่อส่งมอบการออกแบบ สมรรถนะ และความสง่างามอย่างหมดจด การได้รับรางวัลนี้ตอกย้ำจุดยืนของออโตโมบิลี ปินินฟารินา ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมที่กำหนดแม่แบบให้ผู้อื่นดำเนินตาม”

การเป็นหนึ่งในรายชื่อ “คนที่น่าจับตามอง” ของบลูมเบิร์ก บิสเนสวีก ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคุณอมันทีและออโตโมบิลี ปินินฟารินา โดยในปี 2566 นี้ คุณอมันทีและทีมงานได้ออกแบบและนำเสนอไฮเปอร์คาร์บาร์เชตต้าชนิดไฟฟ้าคันแรกของโลกอย่างบี95 รวมถึงแนวคิดการออกแบบอันน่าทึ่งอย่าง PURA Vision e-LUV รถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้าสุดหรู

Battista Edizione Nino Farina

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา คุณอมันทีได้คว้ารางวัล “การใช้วัสดุในการออกแบบยอดเยี่ยม” (Best Use of Materials in Design) จากคาร์ดีไซน์ สเปน (CarDesign Spain) สำหรับผลงานเรื่องพูรา วิชั่น ที่มุ่งเน้นการเลือกวัสดุรถยนต์ที่มีความยั่งยืนและคุณภาพสูงทั่วทั้งคัน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรือยอช์ตสุดหรู โดดเด่นด้วยวัสดุที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันภายในห้องโดยสารสุดไฮเทค ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้บริการผู้โดยสารด้วยข้อมูลและบริการเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

การประยุกต์ใช้วัสดุที่ซับซ้อน วัสดุแท้ และวัสดุที่เน้นสัมผัส สร้างความรู้สึกที่ไม่เหมือนใครในแง่ความหรูหราร่วมสมัย เบาะสีขาวทั้งสี่มาพร้อมแดชบอร์ดหนังชาร์โคลสีขาวและขอบประตูด้านบนที่มอบมุมมอง 360 องศาภายในตัวรถ หนังกึ่งอะนิลีนเนื้อนุ่มที่ผลิตอย่างยั่งยืนผสมผสานกับผ้าทออันเป็นเอกลักษณ์ตลอดแนวภายใน ยกระดับความรู้สึกถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยมที่ฝังอยู่ภายในดีไซน์ของรถยนต์

พูร่า วิชั่น มอบความสำเร็จเพิ่มเติมให้กับแบรนด์เมื่อได้รับรางวัลระดับ “Gold” ในงานนิวยอร์ก โปรดักส์ ดีไซน์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2566 (New York Product Design Awards) สาขา “ยานยนต์และการขนส่ง-รถยนต์และรถจักรยานยนต์” (Automotive & Transport – Cars & Motorcycles) เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของออโตโมบิลี ปินินฟารินา ในการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมและมีความยั่งยืน รางวัลประจำปีเหล่านี้ยกย่องเชิดชูดีไซน์ของนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ทีมออกแบบ และผู้ผลิต ที่ทำให้ชีวิตประจำวันดีขึ้นมากด้วยผลงานสร้างสรรค์อัจฉริยะที่ใช้งานได้จริง

ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจของออโตโมบิลี ปินินฟารินา และโอกาสในการเข้าร่วมทีมระดับโลกก็เป็นสิ่งที่คนจำนวนมากใฝ่ฝัน โอกาสนั้นได้มาถึงแล้ว ทีมนักออกแบบผู้เชี่ยวชาญภายในบริษัทออโตโมบิลี ปินินฟารินา กำลังมองหาคนใหม่ ๆ มาร่วมงานในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลี สามารถดูรายชื่อตำแหน่งงานทั้งหมดที่เปิดรับสมัครได้ที่ automobili-pininfarina.jobs.personio.de

ปัจจุบันออโตโมบิลี ปินินฟารินา มีพนักงาน 116 คนในสำนักงานใหญ่ด้านวิศวกรรมในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลี และศูนย์นวัตกรรมในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี เป็นทีมงานที่ประกอบด้วยกว่า 20 สัญชาติ โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ระดับโลก เพื่อรังสรรค์ยุคใหม่ในด้านการเคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้า

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ automobili-pininfarina.com/media-zone

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles