36.7 C
Bangkok
Monday, February 26, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
previous arrow
next arrow

แอ็กซอลตา สู่ความยั่งยืนปี 2030 ตั้งเป้าความเป็นกลางคาร์บอน ปี 2040

แอ็กซอลตา ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกทั้งสีน้ำและสีฝุ่น ประกาศความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 50% ภายในปี 2030 และตั้งเป้าดำเนินธุรกิจให้มีความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2040 นับเป็นเวลาหนึ่งทศวรรษก่อนถึงกำหนดข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ ยังได้ทำพันธสัญญาด้านความยั่งยืนอีก 10 ประการในปี 2030 ประเด็นสำคัญคือความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอ็กซอลตาให้ได้ 80%

“วันนี้ เรามุ่งมั่นให้คำมั่นสัญญาในด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และพนักงานในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น” โรเบิร์ต ไบรอัน (Robert Bryant) ประธานและซีอีโอ แอ็กซอลตา กล่าว “เป้าหมายล่าสุดของเราด้านความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2040 ทำให้เราสามารถเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยการเป็นแบบอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้า ในขณะที่เราดำเนินงานเพื่อสร้างความมั่นใจในระยะยาวด้านความเป็นมิตรต่อโลก คู่ค้า และธุรกิจ”

ในการกำหนดเป้าหมายเหล่านี้ แอ็กซอลตามีการประเมินในสาระสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งภายในและภายนอก ซึ่งรวมถึงลูกค้า ซัพพลายเออร์ นักลงทุน สมาชิกคณะกรรมการ ผู้นำชุมชนและรัฐบาลท้องถิ่น ตลอดจนผู้บริหารของบริษัท

แอ็กซอลตายังทำงานเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (United Nations) ในการพัฒนากรอบการทำงาน ESG ซึ่งมีโครงสร้างภายใต้ 3 ประเด็นหลัก ได้แก่

– การรักษ์โลก มุ่งสร้างอนาคตที่ยั่งยืนต่อโลกมากขึ้น รวมถึงเป้าหมายในการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท และลดผลกระทบจากการดำเนินงานทั่วโลก นอกจากเป้าหมายในการลดคาร์บอนแล้ว แอ็กซอลตายังดำเนินการเพื่อลดการปล่อย VOC 10% ของเสียในกระบวนการ และการใช้น้ำจากการดำเนินงาน ภายในปี 2030

– ด้านธุรกิจ เน้นด้านการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยี ที่สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้า โดยมุ่งเน้นความยั่งยืนให้ได้ 80% ภายในปี 2030 และเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20% ของยอดขายสุทธิทั้งหมดจากผลิตภัณฑ์ บริการ และเครื่องมือที่ให้ผลด้านความยั่งยืน

– ด้านทรัพยากรบุคคล จากวัฒนธรรมองค์กรของแอ็กซอลตา มีรากฐานมาจากความบูรณาการ ความสมบูรณ์ ความปลอดภัย และการมีส่วนร่วม จึงทำให้มั่นในว่าบริษัทจะยังคงดำเนินการและส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่บุคลากรสามารถเติบโตก้าวหน้าได้ บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะมีผู้บริหารหญิงทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 30% ภายในปี 2030 แอ็กซอลตาจะยังคงสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นผ่านโครงการ Bright Futures ซึ่งรวมถึง STEM และทุนการศึกษาให้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษา

“การมุ่งเป้าไปที่เรื่องของความยั่งยืนต่าง ๆ เหล่านี้ที่ได้กล่าวข้างต้น จะเป็นแนวทางในเชิงกลยุทธ์ พันธมิตรทางธุรกิจ และการมีส่วนร่วมของพนักงาน” นายไบรอัน (Bryant) กล่าวเสริม “เรามีความยินดีที่พนักงาน ลูกค้า ซัพพลายเออร์ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ทั่วโลกร่วมในการเดินทางสู่อนาคตแห่งความยั่งยืนที่มากขึ้น”

สามารถดูรายการเป้าหมายความยั่งยืนปี 2030 ของแอ็กซอลตาฉบับสมบูรณ์ได้ที่ axalta.co.th/sustainability

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles