28.1 C
Bangkok
Wednesday, October 4, 2023
http://mb4.me/WXYiBh31
www.ford.co.th
https://www.thaihonda.co.th/honda/
BENZ_900X192px_1
Banner_FORD_920x192xhttps_www.ford.co.th
https://www.thaihonda.co.th/honda/
previous arrow
next arrow

บริดจสโตนฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต พร้อมประกาศแผนงานสนับสนุน 2566

โตเกียว:  บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2566 ด้วยการฉลองครบรอบ 60 ปี ผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และในปีนี้ บริดจสโตนพร้อมสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่รายการแข่งขันระดับมืออาชีพไปจนถึงการแข่งขันของมือสมัครเล่น โดยบริดจสโตนจะสนับสนุนยาง Bridgestone POTENZA และยาง Firestone FIREHAWK สำหรับการแข่งขันรถยนต์ และยังมียาง Bridgestone BATTLAX สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ บริดจสโตนกำหนดให้ความยั่งยืนเป็นแกนหลักในช่วงเวลาแห่งความทรงจำนี้ ด้วยการยกระดับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกโฉมใหม่และมุ่งสู่การเป็น “แบรนด์พรีเมียมระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน” เช่นเดียวกับ “การสนับสนุนวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก”  

บริดจสโตนสนับสนุนการขับขี่รถยนต์ด้วยความปลอดภัยและมอบความอุ่นใจในช่วงเวลาของการแข่งขันเมื่อเหล่านักขับต้องเผชิญกับเงื่อนไขและสถานการณ์สุดท้าทาย ภายใต้หลักพื้นฐานของบริษัทที่ว่า “ยางดูแลชีวิต (tires carry life)” ซึ่งในสถานการณ์สุดท้าทายดังกล่าว บริดจสโตนส่งมอบความภาคภูมิใจและความหลงใหลทั้งสี่ประการใน “Bridgestone DNA” ได้แก่ “การมุ่งเน้นคุณภาพ”, “การให้ความสำคัญกับหน้างาน”, “การให้ความสำคัญและสนับสนุนปัญหาของลูกค้า” และ “จิตวิญญาณแห่งความท้าทาย” ด้วยเทคโนโลยี, ความสามารถในการดำเนินงานอย่างครอบคลุม, ความแข็งแกร่งของแบรนด์ และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

บริษัทกำลังมุ่งเสริมความแกร่งของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกสู่ความยั่งยืน เพื่อบรรลุเป้าหมายด้วยการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และการใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และก้าวสู่อีกขั้นที่สำคัญคือ “การเดินทางระดับโลกสู่ความท้าทาย” พร้อมสนับสนุนการพัฒนาความปลอดภัย, ความอุ่นใจในการขับขี่ ความสนุกผ่านโลกรถยนต์, รถจักรยานยนต์ และวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการส่งมอบ “ความเร้าใจในการขับขี่” ในอีก 10 ปี 20 ปี และปีต่อๆ ไป สอดคล้องกับคุณค่า “ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ด้วยการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง” ใน “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” *1  และส่งต่อความสนุกสนานไปกับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ปลุกอารมณ์ และความรู้สึกร่วมกันของทุกฝ่าย ทั้งยังส่งเสริมการสร้างคุณค่าร่วมกับพันธมิตรเพื่อความยั่งยืนต่อไปในอนาคตในประเทศญี่ปุ่น บริดจสโตนจะสนับสนุนยางสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT และการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ All Japan Road Race Championship โดยในต่างประเทศ บริดจสโตนจะเป็นผู้สนับสนุนยางภายใต้แบรนด์ Firestone ในอเมริกาเหนือ สำหรับการแข่งขันรถยนต์รายการ NTT INDYCAR® SERIES *2  และสำหรับการสนับสนุนยางสำหรับการแข่งรถในต่างประเทศรายการอื่นๆ ได้แก่ รายการ Endurance World Championship (EWC) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจระดับโลก จัดโดย Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM) สำหรับแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในปีนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์รายการ TOYOTA GAZOO Racing GR86/BRZ Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์สุดเร้าใจของยางที่ถูกใช้จริงบนท้องถนน  และกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของมือสมัครเล่น รวมถึงรายการ All-Japan Gymkhana Championship และ Mazda Grassroots Motorsport บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยี รวมถึงความสามารถที่ครอบคลุมของยางที่ใช้ในสนามแข่งอย่างต่อเนื่อง และแสดงความทรงพลังของแบรนด์ผ่านการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตรายการต่างๆ ได้แก่ การแข่งขันระดับมืออาชีพทั่วโลก ซึ่งจำเป็นต้องใช้ยางสมรรถนะสูงเมื่อต้องเผชิญกับสภาวะและสถานการณ์สุดท้าทายในสนามแข่ง เช่นเดียวกับการส่งมอบ “ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่”      

ทางด้านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน บริษัทมุ่งสนับสนุนการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge *3  ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ จัดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย โดยบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนหลักมาตั้งแต่ปี 2556 บริดจสโตนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ คือ การรับรองด้านสิ่งแวดล้อมระดับ 3 ดาว จาก FIA (Three Star of Environmental Accreditation from FIA) หรือ Federation Internationale de l’Automobile ซึ่งเป็นสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไรโดยจะควบคุมกีฬาและการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต *4  นอกจากนี้ ในปี 2566 บริดจสโตนยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรายการ Bridgestone FIA ecoRally Cup *5 ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าระดับนานาชาติโดย FIA นับเป็นการขยายบทบาทของบริดจสโตนในการสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

บริดจสโตนยังประกาศแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตใหม่อีก 2 รายการ ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ การก่อตั้ง Bridgestone eMotorsport Institute ซึ่งจะนำเสนอบทเรียนด้าน eMotorsport แก่เหล่านักแข่งรถระดับมืออาชีพ และจะเปิดตัว POTENZA Circuit Challenge หรือ PCC ซึ่งเป็นกิจกรรมการมีส่วนร่วมแบบเปิดโอกาสให้มือใหม่ได้สัมผัสประสบการณ์ขับรถรอบสนามแข่งเป็นครั้งแรก ด้วยแผนงานดังกล่าวซึ่งผสมผสานระหว่างการแข่งขันรถจริงในสนามแข่งและผ่านระบบดิจิทัล บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ความสนุกสนานของกีฬามอเตอร์สปอร์ต และขยายฐานแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไป

– Bridgestone eMotorsport Institute

                – POTENZA Circuit Challenge

*1 กลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนได้กำหนด “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” เพื่อช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์: “สู่ปี ค.ศ. 2050 (พ.ศ. 2593) บริดจสโตนยังคงส่งมอบคุณค่าให้สังคมและลูกค้าในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืน” ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนการบริหารควบคู่ไปกับการสร้างความไว้วางใจและน่าเชื่อถือให้คนรุ่นต่อไปในอนาคต “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” ประกอบด้วยคุณค่า 8 ด้านของบริดจสโตนที่เริ่มต้นด้วยตัวอักษร “E” (ด้าน Energy (พลังงาน), ด้าน Ecology (สิ่งแวดล้อม), ด้าน Efficiency (ประสิทธิภาพ), ด้าน Extension (การเติบโต), ด้าน Economy (เศรษฐกิจ), ด้าน Emotion (ความรู้สึก), ด้าน Ease (ความสะดวกสบาย) และด้าน Empowerment (พลังทางสังคม) ซึ่งกลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผ่านเจตจำนงและกระบวนการทำงานร่วมกับพนักงาน สังคม พันธมิตร และลูกค้า เพื่อสังคมที่ยั่งยืน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.com/corporate/news/2022030101.html

*2 บริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนยางในการแข่งขันรายการ NTT INDYCAR® SERIES จนถึงปี 2568 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestoneamericas.com/en/newsroom/press-releases/2019/firestone-extends-exclusive-tire-supplier-partnership-with-ntt-i

*3 บริดจสโตนได้สิทธิ์ให้ใช้ชื่อบริษัทในการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge จนถึง ปี 2574 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.worldsolarchallenge.org/

*4 กิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่สนับสนุนโดยบริดจสโตนได้รับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมในระดับสูงสุดจาก FIAสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.com/corporate/news/2023031001.html

*5 FIA ร่วมมือกับบริดจสโตนสนับสนุนการแข่งขัน ECORALLY CUP INITIATIVEสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.com/corporate/news/pdf/2023031002.pdf

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles