29 C
Bangkok
Wednesday, December 6, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

CFMOTO ผนึก พยัคฆ์ มอเตอร์ เปิดตัว ZEEHO มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหรูสมรรถนะสูง

ZHEJIANG CFMOTO POWER ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ รถ ATV รถ UTV ชั้นนำของโลก และเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO (ซีโฮ่) แต่งตั้งให้ บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด เป็นผู้นำเข้า ประกอบและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ZEEHO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้าสมรรถนะสูง 3 รุ่น พร้อมกัน คือ  AE6+, AE8+ และ AE8 S+ ภายใต้การควบคุมด้านคุณภาพจาก CFMOTO โดยตรง พร้อมมุ่งเน้นขยายเครือข่ายการจำหน่าย และบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายส่งเสริมการลงทุนของภาครัฐ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต และประกอบยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงสนับสนุนจากหลายหน่วยงานในการรณรงค์ให้ประชาชน และหน่วยงานรัฐหันมาใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้า เพื่อลดปัญหามลพิษในอากาศ ลดปัญหาฝุ่น PM2.5 ที่เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยในหลายปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ายอดขายปลายปีนี้ถึงปีหน้า 2,000 คัน และเพิ่มเป้าเติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 20%

Mr. Jack Zhang, Global Sales Manager of CFMOTO, นายภาณุ ศีติสาร CEO กลุ่มบริษัท พยัคฆ์ เพาเวอร์ คอร์ป (คนกลาง) / คุณพุทธพงศ์ สมใจ ZEEHO Product specialist

นายภาณุ ศีติสาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท พยัคฆ์ เพาเวอร์ คอร์ป และบริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด หรือ PAYAK MOTOR ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ CFMOTO ในการทำตลาดในไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยทำหน้าที่เป็นผู้นำเข้า ประกอบ และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ด้วยเล็งเห็นว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบทั้งการผลักดัน และส่งเสริมจากภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI กรมสรรพสามิต กรมศุลกากร ให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต ประกอบยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาค

โดยมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้า ZEEHO รุ่นที่จะทำตลาดในประเทศไทยเป็นรุ่น AE6+ ขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า 2,500 วัตต์ สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 5,500 วัตต์ รุ่น AE8+ และ AE8 S+ ขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า 5,000 วัตต์ ส่งกำลังสูงสุดได้ถึง 12,500 วัตต์ มาพร้อมระบบเบรก BOSCH ABS plus Brembo Caliper อัตราเร่ง 0-50 km ใน 2.6 วินาที ความเร็วในการขับขี่ 100+ กม./ชม. ระยะทางวิ่งต่อการชาร์จ 1 ครั้งประมาณ 120-140 กม. นับเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคุณภาพและประสิทธิภาพสูงที่จัดจำหน่ายไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ครบทุกความต้องการ ทั้งด้านดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สมรรถนะที่เหนือชั้น เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และโซลูชั่นการขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ZEEHO เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้าที่รวมความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เท่ สะดุดตา โดย KISKA สตูดิโอออกแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้มีความคล่องตัว และการทรงตัวที่ดีเยี่ยมบนท้องถนน อีกทั้งยังมาพร้อมกับความแรงและสเปคที่จัดเต็ม โดยมีโหมดการขับขี่ทั่วไป 3 โหมด คือ ECO MODE  เน้นประหยัดพลังงาน STREET MODE โหมดขับขี่ปกติ และ SPORT MODE ด้วยความแรง 0-50 km ใช้เวลา 2.6 วินาที สำหรับรุ่น AE8+ และ AE8 S+ ยังมี BOOST MODE เพื่อใช้ในจังหวะการแซงแบบเร่งด่วน ทำความเร็วได้มากกว่า 110 กม./ชม. รวมทั้งให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ด้วยระบบเบรก ABS ทั้งหน้า-หลัง และปั๊มเบรก Brembo เป็นการสร้างสรรค์ภายใต้หลักการปรัชญา “Life Amplified” ที่ไม่ได้คำนึงถึงเฉพาะกับการเดินทางเท่านั้น แต่ยังสะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่เชื่อมต่อถึงกันทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายผ่าน ZEEHO APP พร้อมทั้งระบบ Cruise control at reverse กุญแจสมาร์ทคีย์การ์ด ฯลฯ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นของการขับขี่ นอกจากนี้ ในส่วนของแบตเตอรี่ พัฒนาขึ้นโดย ATL ผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับยานยนต์จาก UN Regulations มีอายุการใช้งานในการชาร์จสูงถึง 2,500 รอบ 

สำหรับแผนธุรกิจ และแผนการตลาดของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO พยัคฆ์ มอเตอร์ จะเปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ดังกล่าวในงาน ZEEHO LAUNCH DAY ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่าง 25-29 ต.ค.นี้ และออกบูธที่งาน Motor Expo 2023 ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่าง 29 พ.ย.-11 ธ.ค. 2566  โดย พยัคฆ์ มอเตอร์ ร่วมกับ ZEEHO จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ รุ่น AE6+ ราคา 85,000 บาท รุ่น AE8+ ราคา 137,500 บาท และรุ่น AE8 S+ ราคา 149,900 บาท พร้อมทั้งรับของสมนาคุณ มูลค่ากว่า 10,000 บาท

ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO ในปลายปีนี้ถึงปี 2567 ที่ 2,000 คัน ผ่านช่องทางการขายจากตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในขณะนี้ 2 ราย และมีศูนย์บริการอยู่ 7 แห่งทั่วประเทศ คือ กรุงเทพฯ, ปทุมธานี, เชียงใหม่, พิษณุโลก, มหาสารคาม, อุบลราชธานี และนครราชสีมา และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้งานทั่วประเทศ พยัคฆ์ มอเตอร์ ร่วมกับ APi Tech ศูนย์ซ่อมรถทั้งมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้า และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใช้น้ำมัน ที่มีเครือข่ายร้านค้าให้บริการซ่อมบำรุงมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั่วประเทศ สร้างทีม EV Man ช่วยเหลือฉุกเฉินให้ผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ พยัคฆ์ มอเตอร์ ทั่วประเทศ 76 จังหวัด โดยสามารถเข้าใช้บริการในร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเหล่านี้ได้อย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ พยัคฆ์ มอเตอร์ คาดว่าจะมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้ากว่า 80 รายทั่วประเทศ และจะมีศูนย์บริการทั้งจากการร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย และพันธมิตร คือ APi Tech มากกว่า 100 แห่งภายในปี 2567 โดยผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ และบริการหลังการขาย อะไหล่ที่มีเพียงพอ และการควบคุมคุณภาพภายใต้บริษัทฯ ผู้ผลิตจากต่างประเทศ นอกจากนี้ในปีหน้า พยัคฆ์ มอเตอร์ มีแผนจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอีกหลายรุ่นเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการลูกค้าในทุกกลุ่ม

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles