28.9 C
Bangkok
Saturday, June 15, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

CHANGAN เปิดโอกาสผู้ประกอบการชิ้นส่วนไทยเจรจาธุรกิจ

CHANGAN ใช้เวทีการจัดงาน Subcon Thailand 2024 ประกาศเปิดโอกาสเจรจากับผู้ประกอบชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับยานยนต์ในประเทศไทย หวังช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศ โดยเฉพาะ SMEs ไทย ให้เข้าไปอยู่ในซัพพลายเชน CHANGAN โดยตั้งเป้าใช้ชิ้นส่วนในประเทศไทยถึง 60% ภายในปี 2025 เพื่อใช้ในโรงงานจังหวัดระยอง พร้อมช่วยยกระดับให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลก

นายเซิน ซิงหัว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซาท์อีสเอเชีย จำกัด กล่าวว่า CHANGAN เป็นบริษัทที่มีประวัติยาวนานถึง 162 ปี และยังเป็นบริษัทยานยนต์ที่พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีด้วยวิสัยทัศน์อันล้ำสมัยเพื่อสร้างนวัตกรรมที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ CHANGAN มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงาน Subcon Thailand 2024 เพื่อช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศ โดยเฉพาะ SMEs ไทย ให้เข้าไปสู่ซัพพลายเชนกลุ่มอุตสาหกรรมของ CHANGAN ซึ่งพร้อมยกระดับให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอีกด้วย

Subcon Thailand 2024 เป็นงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม และจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียน โดยปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเปลี่ยนผ่านอุตสากรรม โดยทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI ได้นำ 7 ค่ายรถยนต์ไฟฟ้า รายใหญ่ที่ลงทุนในไทยเข้าร่วมงาน นำโดย CHANGAN มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเผยถึงทิศทางของอุตสาหกรรมยนยนต์ไฟฟ้าผ่านกิจกรรม “BOI Symposium : EV Supply Chain” อีกด้วย โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานเปิดงาน

ปัจจุบัน CHANGAN ในประเทศไทย จัดตั้งบริษัทย่อย 3 แห่ง เมื่อเดือนสิงหาคม 2023 สำหรับการขาย การผลิต และการดำเนินงานด้านส่วนประกอบ โดยลงทุนด้วยมูลค่าสูงถึง 8.8 พันล้านบาท ในส่วนฐานการผลิตจังหวัดระยอง จะครอบคลุมกระบวนการการผลิตยานยนต์ทั้งหมดตั้งแต่การเชื่อม การพ่นสี การประกอบแบตเตอรี่ไปจึงถึงการประกอบขั้นสุดท้าย โดยระยะที่ 1 มีกำลังการผลิตอยู่ 100,000 คันต่อปี ในไตรมาสแรกของปี 2025 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 200,000 คันในปีถัดไป

นายเซิน ซิงหัว กล่าวอีกว่า ในเดือนเมษายน 2024 ที่ผ่านมา CHANGAN รุ่น DEEPAL S07 ได้มียอดจดทะเบียนเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอีกด้วย  ทั้งนี้ เรายังได้เร่งขยายตัวแทนจำหน่ายไปยังทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะสามารถให้การบริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย “เป้าหมายในอีก 5 ปีข้างหน้า CHANGAN จะเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มากกว่า 15 รุ่นให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าชาวไทย”

ยุทธศาสตร์ของ CHANGAN ในการขับเคลื่อนธุรกิจ คือการสร้างระบบห่วงโซ่อุปทานที่ยืดหยุ่นซึ่งมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกิจในต่างประเทศ มีความเปิดกว้าง และโปร่งใส เป้าหมาย คือ เพื่อให้ห่วงโซ่อุปทานสามารถให้บริการทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“เราจะทำทุกวิถีทางเพื่อร่วมมือกับซัพพลายเออร์ชาวไทย โดยตั้งเป้าในการใช้ชิ้นส่วนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นมากกว่า 60% และ CHANGAN สัญญาว่าจะสนับสนุนผู้ผลิตชิ้นส่วนไทย และทำให้ประเทศไทยกลายเป็นห่วงโซ่อุปทานรถที่ใช้พลังงานใหม่ (New Energy Vehicle – NEV) ในอุตสาหกรรมนี้ด้วย”

และเพื่อเป็นสนับสนุนความสามารถในการผลิตชิ้นส่วนในประเทศไทย CHANGAN ได้จับมือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เช่น Summit, Thai Summit และ AAPICO ได้มีการวางแผนจัดซื้อรวมกว่า 20,000 ล้านบาท สำหรับการผลิตรถไฟฟ้ารุ่นแรกของเราจะเริ่มผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปีหน้า”

“CHANGAN มุ่งมั่นที่จะให้เทคโนโลยี ความรู้ และประสบการณ์ของเรา ให้ซัพพลายเออร์ชาวไทย โดย CHANGAN มีแผนการลงทุนขนาดใหญ่เพื่อส่งเสริมให้ซัพพลายเออร์ชาวไทยเพิ่มทักษะ พัฒนาความสามารถ และความเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นซัพพลายเออร์ที่มีศักยภาพ ในห่วงโซ่อุปทานรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะของเรา เราพร้อมที่จะเติบโตไปกับคุณ และกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันในระดับโลกไปพร้อมกัน” นายเซิน ซิงหัว กล่าวสรุปในตอนท้าย

ผู้ที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า DEEPAL ทุกรุ่นสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่าย หรือศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.changan.co.th และเฟซบุ๊คของ CHANGAN Thailand :  www.facebook.com/changanofficialth หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 078 6666

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles