30.4 C
Bangkok
Monday, April 15, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
https://www.ford.co.th/showroom/all-offers/?gad_source=1&gclid=CjwKCAjw7-SvBhB6EiwAwYdCAUeXeLmbyKoh6AaDtpaMUHnzvZKmqjeUcdKuGl01jW2_5mnKKbrywBoCM2cQAvD_BwE&gclsrc=aw.ds
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
FORD900x192px_1
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html_BENZ900X192px
previous arrow
next arrow

ซิซซา เปิดหลักสูตรผลิต Agent คุณภาพ ตั้งเป้า “ผู้นำอสังหาฯ เพื่อการลงทุนในไทย”

บิ๊กซิซซา กรุ๊ปเผยวิกฤติโควิด-19 ระลอก 3 ส่งผลภาพรวมตลาดอสังหาฯทรุดตัว วัคซีนจะเป็นดัชนีชี้ความเชื่อมั่นของผู้ซื้อ แนะรัฐบาลต้องจบให้เร็ว ด้านบริษัทฯพร้อมปรับตัวรับมือในทุกๆด้าน รับประเทศไทยยังมีจุดด้อย รัฐไม่ให้ความสำคัญ เอกชนต้องพึ่งพาตนเอง ล่าสุดเตรียมจัดหลักสูตรอบรมตัวแทนขาย ผ่าน “ซิซซา เอเจนท์ เฮาส์” (CISSA Agent House) สร้างที่ปรึกษาการขายที่มีคุณภาพ เริ่ม ก.ค.64 นี้ เชื่อหลังโควิด-19 คลี่คลาย ผู้ประกอบการรายใหญ่หันให้ความสำคัญตัวแทนขาย รับกระแสพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ตั้งเป้าอนาคตขึ้นแท่น “ผู้นำอสังหาฯเพื่อการลงทุนในประเทศไทย”

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในรูปแบบ “Investment Property” (IP) เปิดเผย ถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ภายหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ระลอกที่ 3 ว่า ยังคงทรุดตัวลงอีกมาก เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องวัคซีนที่ยังไม่มีความแน่นอน ซึ่งจะเป็นปัญหาในอนาคตได้ ยิ่งมีคลัสเตอร์และโรคใหม่ๆเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จะมีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ จะทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ยาก แนวทางสำคัญคือต้องมีวัคซีนที่ดีและมีการฉีดป้องกันอย่างรวดเร็ว ซึ่งรัฐบาลต้องหาทางจบให้ได้  ส่วนการที่ตลาดอสังหาฯจะกลับมาฟื้นตัวได้อีกเมื่อไหร่นั้น คงคาดการณ์ได้ยาก

อย่างไรก็ตามในส่วนของบริษัทฯเองได้มีการปรับตัวรับมือกับวิกฤติดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในทุกรูปแบบ และเน้นการขายโครงการผ่านตัวแทนการขาย (Agent) ให้มากยิ่งขึ้น เพราะโครงการที่บริษัทฯพัฒนานั้น เป็นในรูปแบบอสังหาฯเพื่อการลงทุน และมีมูลค่ามหาศาล ดังนั้นนักลงทุนที่ซื้อจะต้องมีความเชื่อมั่น หากเรามีตัวแทนในการขายที่มีความน่าเชื่อถือ ก็จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ ซึ่ง Agent แต่ละคนก็มีความเชี่ยวชาญและมีฐานลูกค้าที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีเครื่องมือในการทำการตลาดที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นการใช้ Agent จากหลากหลายบริษัท จึงเป็นเรื่องสำคัญ

“หากตัว Agent เองยังไม่มีความรู้ความเข้าใจในโครงการของเรา เราจะต้องทำการอบรมและทดสอบทั้งในเรื่องเกี่ยวกับตัวโครงการเองและในเรื่องการลงทุน หากผ่านการทดสอบก็จะมีการเซ็นต์สัญญาแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนขายโครงการ โดยจะมีค่าตอบแทนเป็นคอมมิชชั่นและโบนัสเซลให้ บางรายได้ผลตอบแทนกลับเป็นหลักล้าน ทั้งนี้ Agent จะต้องมีความรู้ความเข้าใจ มีแรงบันดาลใจที่จะขายสินค้า มีทักษะการเป็นนักขายสามารถโน้มน้าวลูกค้าได้” นายอรรถนพ กล่าว

นายอรรถนพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบันประเทศไทยยังขาด Agent ที่เป็นมืออาชีพและมีใบรับรองการประกอบวิชาชีพค่อนข้างน้อย ถือเป็นข้อด้อยของประเทศ หากภาครัฐให้การสนับสนุนจะเป็นเรื่องดีมาก คิดว่าทางสมาคมหรือกลุ่ม Agent ควรรวมตัวและผลักดันให้เกิดเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง ที่ผ่านมาพบว่าผู้ประกอบการรายใหญ่จะมีทีมขายของตนเอง โดยไม่ผ่าน Agent เชื่อว่าหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย การใช้ Agent ขายโครงการ จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนไป โดยส่วนใหญ่จะค้นหาข้อมูลผ่านทางออนไลน์ก่อน หลังจากนั้นจะมีการติดต่อผ่าน Agent เพื่อเลือกซื้อมากขึ้น จะเห็นว่า Agent มีความสำคัญเป็นอย่างมาก บริษัทได้พยายามสร้างตัวแทนการขายที่มีคุณภาพขึ้นมา โดยตั้ง “ซิซซา เอเจนท์ เฮาส์” (CISSA Agent House) ขึ้น เป็นหน่วยงานย่อยของซิซซา กรุ๊ป เพื่อผลิต Agent ที่มีใบรับรองคุณภาพ โดยที่ผ่านมาจัดอบรมเดือนละ 2 ครั้งๆละประมาณ 3-4 ชม. โดยวิทยากรบริษัทฯที่มีความเชี่ยวชาญแต่ละด้าน มาให้ความรู้โดยตรง แต่ตั้งแต่ไตรมาส 3/2564 เป็นต้นไป บริษัทจะจัดตั้งหลักสูตรในการอบรมขึ้นมา โดยใช้ระยะเวลาในการอบรมสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงแรกหากเป็น Agent เดิม ที่มีความรู้อยู่แล้ว บริษัทจะไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด หากเป็นผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์จะมีการเก็บค่าใช้จ่าย แต่ยังไม่สามารถระบุอัตราที่ชัดเจนได้ คาดว่าจะสรุปได้สิ้นเดือนพฤษภาคม 2564 และริ่มหลักสูตรได้ในเดือนกรกฎาคม 2564 วิทยากรจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ แต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบไปทุกๆเดือน โดยแต่ละหลักสูตรจะรับผู้เข้าร่วมอบรมประมาณ 30-40 คน หรือหากมีผู้สนใจมากกว่าจำนวนที่กำหนด จะนำมาพิจารณาอีกครั้ง

“ที่ผ่านมาคอร์สอบรมของเราได้รับการตอบรับอย่างดี มี Agent ใหม่เข้ามาร่วมขายให้บริษัทฯเกิน 10 ราย จากเอเจนท์เดิมที่มีอยู่แล้วประมาณ 20-30 ราย จะทำให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น เชื่อว่าการขายผ่าน Agent เหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการรายอื่นด้วย ซึ่งหลักๆ จะเน้นเรื่องการเข้าใจการลงทุนมากขึ้น เป็นการเพิ่มช่องทางเลือกให้มากขึ้น ยิ่งมี Agent  มากก็ทำให้มี Database และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลายรายทำเช่นเดียวกับซิซซา และแต่ละบริษัทมีจุดขายแตกต่างกันไป ในอนาคตเราต้องการให้ซิซซาเป็นผู้นำด้านอสังหาฯ เพื่อการลงทุนในไทย และได้รับความสนใจ เชื่อมั่นจากต่างประเทศมากขึ้น” นายอรรถนพ กล่าวในที่สุด

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles