31.1 C
Bangkok
Monday, December 11, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

คอนติเนนทอล จับมือ DeepDrive พัฒนาระบบขับเคลื่อนดุมล้อพร้อมเบรกในตัว

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตและมิวนิก, เยอรมนี : คอนติเนนทอลร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ DeepDrive บริษัทเทคโนโลยีระดับสูงตั้งอยู่เมืองมิวนิก เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า โดยในก้าวแรก ทั้งสองบริษัทจะร่วมพัฒนาส่วนประกอบของระบบขับเคลื่อนและเบรกสำหรับติดตั้งบริเวณล้อรถ DeepDrive คือผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้าและมีประสบการณ์อันยาวนานในการผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ ส่วนคอนติเนนทอลช่วยเสริมความรู้ด้านเทคโนโลยีระบบเบรกและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์

“ร่วมกับ DeepDrive เราสามารถรุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าและพัฒนาการการขับเคลื่อนร่วมกันได้อย่างยั่งยืน” Matthias Matic หัวหน้าธุรกิจฝ่ายความปลอดภัยในการขับเคลื่อน (Safety and Motion) ของคอนติเนนทอลกล่าว “มอเตอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาโดย DeepDrive ช่วยขยายขอบเขตของยานยนต์ไฟฟ้าซึ่งมีน้ำหนักเบายิ่งขึ้น มีความคุ้มค่า และมีการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ การผสานสิ่งเหล่านี้เข้ากับเทคโนโลยีเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงของเรานั้น สร้างหน่วยมอเตอร์ใหม่ที่มีขนาดกะทัดรัดซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จของการขับเคลื่อนไฟฟ้า”

Muenchen, 04.09.2023 Partnerschaft Continental mit DeepDrive

“เราเชื่อมั่นว่าการพัฒนามอเตอร์แบบโรเตอร์คู่ของเราจะปฏิวัติการใช้พลังงานไฟฟ้าในยานยนต์” Felix Poernbacher ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ DeepDrive กล่าว “การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับคอนติเนนทอล ทำให้สามารถรวมระบบขับเคลื่อนของเราเข้ากับเทคโนโลยีเบรกซึ่งเป็นส่วนสำคัญของนวัตกรรมทางไฟฟ้าและการขับเคลื่อนแห่งอนาคต ความต้องการในตลาดของเทคโนโลยีนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นว่านี่คือเรามาถูกทางแล้ว”

ทั้งสองบริษัทมองเห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการร่วมมือกัน เนื่องด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าในยานยนต์จะทำให้ในอนาคตสามารถวางฟังก์ชันแชสซีได้ทั้งหมดรวมถึงระบบขับเคลื่อนทางพวงมาลัยโดยตรง สำหรับการปรับใช้ให้ตรงตามข้อกำหนดต่างๆของยานยนต์ไฟฟ้า เช่น การเพิ่มระยะการวิ่งสูงสุดขณะลดพื้นที่การติดตั้งพร้อมกับโมดูลาร์ หรือการเพิ่มประสิทธิภาพที่ครอบคลุมระดับยานพาหนะ การรวมการทำงานของระบบเบรกและระบบขับเคลื่อนที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง การรวมส่วนประกอบทั้งสองไว้ในหน่วยเดียวกันนั้นสร้างการขับเคลื่อนและการเบรกอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความซับซ้อนในการแยกส่วนและอำนวยความสะดวกในด้านกระบวนการผลิต

นวัตกรรมชุดเบรกเบรกอันมีประสิทธิภาพมากขึ้น กะทัดรัดยิ่งขึ้น และมีความคุ้มค่า

DeepDrive พัฒนาและจดสิทธิบัตรมอเตอร์แบบโรเตอร์คู่และมอเตอร์แบบฟลักซ์ในแนวรัศมี สามารถติดตั้งในรูปแบบชุดขับเคลื่อนส่วนกลางหรือหรือการขับเคลื่อนดุมล้อในรถยนต์แบบซีรีส์ที่ผลิตได้ การร่วมมือดังกล่าวเน้นไปที่การพัฒนาระบบขับเคลื่อนดุมล้อขนาดกะทัดรัดที่มีประสิทธิภาพและปรับให้เหมาะสมกับการผลิตที่คุ้มค่า คอนติเนนทอลไม่เพียงแต่ให้การสนับสนุนในด้านส่วนประกอบเบรกสำหรับหน่วยเบรกแบบขับเคลื่อนร่วมเท่านั้น

ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตเพื่อการอุตสาหกรรมจนถึงการพัฒนาซีรีส์ บริษัทมั่นใจว่านวัตกรรมมอเตอร์จากมิวนิกจะพร้อมสำหรับการใช้งานบนท้องถนนอย่างล้ำสมัยในเร็วๆนี้ โดยสำหรับขั้นตอนแรก เบรกไฮดรอลิกจะรวมอยู่ในชุดเบรกและไดรฟ์ ขั้นตอนที่สองได้มีการวางแผนที่จะบูรณาการระบบเบรกแห้ง (dry brake)ในระยะยาวโดยไม่มีส่วนประกอบของไฮดรอลิกซึ่งเข้ากับระบบขับเคลื่อนดุมล้อที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ DeepDrive การรวมระบบขับเคลื่อนและเบรกในหน่วยเดียวยังเป็นก้าวแรกสู่โมดูลที่มีส่วนประกอบแชสซีในตัว เช่น ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมจากคอนติเนนทอลซึ่งอยู่ในหน่วยที่มีขนาดกะทัดรัดบนล้อโดยตรง

การร่วมมือระหว่างบริษัทต่างๆเกิดขึ้นโดย co-pace เป็นองค์กรสรรหาธุรกิจสตาร์ทอัพของคอนติเนนทอลในการค้นหาเทคโนโลยีและธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ นอกจากนี้ co-pace ยังมีส่วนร่วมกับบริษัทที่ตั้งในเมืองมิวนิกในฐานะนักลงทุนทางการเงินในการสนับสนุนเงินทุนแบบ Series-A ให้แก่ DeepDrive ในต้นปีที่ผ่านมา

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles