26.6 C
Bangkok
Thursday, December 7, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

คอนติเนนทอลและ Amazon Web Services เร่งพัฒนาซอฟต์แวร์ในยานยนต์

เมืองแฟรงค์เฟิร์ต , เยอรมนี : คอนติเนนทอลได้ขยายเครื่องมือสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ยานยนต์ด้วยซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า virtual ECU Creator (vECU Creator) นักพัฒนาจากผู้ผลิตรถยนต์ ซัพพลายเออร์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องจะสามารถกำหนดค่าและเรียกใช้หน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์บนคลาวด์เสมือนในการพัฒนาเฉพาะของพวกเขาได้ เพื่อช่วยพัฒนาโค้ดสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์และฮาร์ดแวร์โปรเซสเซอร์ที่ยังไม่มีอยู่ vECU Creator เป็นส่วนหนึ่งของเฟรมเวิร์ก Continental Automotive Edge (CAEdge) ทำงานบน Amazon Web Services (AWS) การใช้ vECU บนระบบคลาวด์ช่วยให้แอปพลิเคชันหรือคุณลักษณะซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ สำหรับยานพาหนะที่เปิดใช้งานคุณสมบัติหลักผ่านซอฟต์แวร์ (software-defined vehicles หรือ SDV) จะช่วยให้ OEM ทำงานด้านนี้ได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งช่วยให้การพัฒนาในอนาคตได้รับการทดสอบและแก้ไขข้อบกพร่องอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาฮาร์ดแวร์และวงจรการผลิตโดยวิศวกรภายในระบบคลาวด์

นอกจากนี้ vECU ยังรวบรวมคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงของคอนติเนนทอลและหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับซอฟต์แวร์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Elektrobit สำหรับ Classic และ Adaptive AUTOSAR “ยานพาหนะที่ยอดเยี่ยมต้องอาศัยทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพ เครื่องมือ virtual ECU Creator ของเราจะทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ของเราทำงานควบคู่กันได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้เราสามารถสร้างแอปพลิเคชันสำหรับรถยนต์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและประสบการณ์ของผู้ขับขี่” Gilles Mabire, CTO ของคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟกล่าว

การพัฒนาจาก virtual ไปสู่ความเป็นจริง

ในช่วงเวลาที่ผู้ผลิตรถยนต์ต้องการให้รถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและต้องการให้อัปเดตซอฟต์แวร์แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาฮาร์ดแวร์แบบอินเดอะลูป (Hardware in the Loop หรือ HiL) แบบเดิมและการทดสอบซอฟต์แวร์ยานยนต์นั้นช้าและมีข้อจำกัด ปัญหาด้านการทำงาน ความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยส่วนใหญ่สามารถแก้ไขได้เมื่อมี ECU ตัวจริงแล้วเท่านั้น จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีเครื่องมือที่ครอบคลุมสำหรับนักพัฒนาจากผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ระบบในการจำลองประสิทธิภาพของฟีเจอร์ดิจิทัลบนคลาวด์ และยืนยันความเข้ากันได้ระหว่างกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นที่มีอยู่แล้วหรือรถยนต์รุ่นใหม่ ก่อนที่จะมีฮาร์ดแวร์พร้อมใช้งานทั่วไปซึ่งอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นก่อนการเปิดตัว หากดูจากสถิติของอุตสาหกรรมแล้ว การแก้ไขปัญหาในระยะหลังอาจมีราคาแพงกว่าถึง 10 เท่า

การนำประวัติที่พิสูจน์แล้วของคอนติเนนทอลในการออกแบบและการผลิตระบบยานยนต์ที่ซับซ้อนในวงกว้างและซอฟต์แวร์พื้นฐานและ middleware ยานยนต์ที่พร้อมใช้งานในตลาดมวลชนของ Elektrobit มารวมกัน ECU Creator เสมือนถือเป็นก้าวต่อไปของการพัฒนาระบบในอนาคตในอุตสาหกรรมยานยนต์

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านยานยนต์จะสามารถใช้ vECU ช่วยแยกการตัดสินใจด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ จำลองประสิทธิภาพของคุณลักษณะดิจิทัลบนระบบย่อยฮาร์ดแวร์คู่ดิจิทัล และเผยแพร่แอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่องที่ปรับแต่งและปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ขับขี่ ผู้ใช้ CAEdge สามารถกำหนดค่า vECU ของตนได้โดยเลือกจากฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เสมือนจริงที่หลากหลายสำหรับเครื่องมือพื้นฐานและการจำลอง ครอบคลุม ECU ที่ใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ทั่วไป ตัวควบคุมโซน หรือคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง

หลังจากที่เลือกชิปเซ็ตและ middleware แล้ว vECU จะได้รับการตั้งค่าโดยอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมการพัฒนาของผู้ใช้ตามการตั้งค่า CAEdge ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเริ่มเขียนโค้ดได้ทันที

กลุ่มผลิตภัณฑ์ AutoSAR แบบ Classic และ Adaptive ของ Elektrobit ได้รับการผสานรวมไว้ล่วงหน้าใน vECU และช่วยให้เกิดแนวทางอัตโนมัติขั้นสูงในการผสานรวมซอฟต์แวร์ การอัปเกรดส่วนประกอบ ตลอดจนการทดสอบและการตรวจสอบความถูกต้องของโครงสร้างใหม่โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ การปรับขนาด vECU สำหรับการตรวจสอบและการตรวจสอบความถูกต้องทำได้ง่ายและตามความต้องการ อีกทั้งเวลาในการทดสอบการทำงานก็ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้เวลาในการนำเข้าสู่ตลาดโดยรวมลดลง

ความร่วมมือกับ AWS

คอนติเนนทอลร่วมมือกับ AWS นับตั้งแต่ปี 2564 AWS เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่คอนติเนนทอลใช้สำหรับ vECU Creator และบริการของคอนติเนนทอลช่วยสนับสนุนเฟรมเวิร์ก Continental Automotive Edge (CAEdge) เป็นเฟรมเวิร์กฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบโมดูลาร์ที่พัฒนาโดยคอนติเนนทอล เฟรมเวิร์กนี้เชื่อมต่อยานพาหนะเข้ากับคลาวด์และมีคุณสมบัติในการทำงานแบบ virtual ที่นำเสนอทางเลือกมากมายเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์พัฒนา จัดหา และบำรุงรักษาฟังก์ชันระบบที่ใช้ซอฟต์แวร์จำนวนมาก ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรวมฟังก์ชันที่ต้องการได้ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ ด้วยการดาวน์โหลดการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่รวดเร็วและสะดวกสบาย

“การนำเสนอ vECU Creator ของคอนติเนนทอลบน AWS จะเปลี่ยนพื้นฐานกระบวนการออกแบบยานยนต์ เป็นเวลาหลายปีที่ทำให้เกิดความท้าทายในการพัฒนาซอฟต์แวร์ยานพาหนะในยามที่อาจจะยังไม่มีฮาร์ดแวร์ทางกายภาพ” Wendy Bauer ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายยานยนต์และการผลิตของ AWS กล่าว “การขยายงานของเรากับคอนติเนนทอลผ่าน virtual ECU และข้อเสนอ vECU Creator ตอบโจทย์ปัญหาอุตสาหกรรมที่สำคัญโดยตรงและทำให้กระบวนการพัฒนาเป็นสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นระหว่างผู้ผลิตรถยนต์และซัพพลายเออร์ของพวกเขา ขณะนี้ ด้วยความเท่าเทียมกันที่ vECU มอบให้บนคลาวด์ ผู้ผลิตรถยนต์สามารถเร่งการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการทดสอบของวงจรได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ”

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles