26.6 C
Bangkok
Thursday, December 7, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

คอนติเนนทอล เคาะมาตรการยกระดับศักยภาพแข่งขันภาคส่วนยานยนต์

แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี : คอนติเนนทอลกำหนดมาตรการเพิ่มเติมเพื่อยกระดับศักยภาพในการแข่งขันภาคส่วนยานยนต์ ด้วยเหตุนี้ภาคส่วนยานยนต์จึงพัฒนาและปรับปรุงโครงสร้างธุรกิจและการบริหาร โดยสำหรับมาตรการที่วางแผนไว้ในด้านโครงสร้างการบริหาร คอนติเนนทอลตั้งเป้าที่จะประหยัดต้นทุนด้านนี้ลง 400 ล้านยูโรต่อปีและขยายเวลาการดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในปีพ.ศ. 2568 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้

คอนติเนนทอลกำลังพัฒนามาตรการหลากหลายที่ครอบคลุมทุกส่วนและทุกระดับขององค์กร ดังนั้นตัวเลขจำนวนตำแหน่งงานจากทั่วโลกที่อาจได้รับผลกระทบจึงยังไม่เป็นที่สรุปผล แต่คาดว่าจะอยู่ในช่วงเลขสี่หลักกลางๆของตำแหน่งงานในกลุ่มภาคส่วนยานยนต์ คอนติเนนทอลกำลังวางแผนที่จะดำเนินมาตรการทั้งหมดด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมให้ได้มากที่สุด โดยขณะนี้ภาคส่วนยานยนต์กำลังพิจารณามาตรการเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการวิจัยและพัฒนา โดยจะมีการอัปเดตกลยุทธ์ที่ครอบคลุมภาคส่วนนี้ในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ งาน Capital Markets Day ของคอนติเนนทอล มากไปกว่านั้น เพื่อปรับปรุงโครงสร้างภาคส่วนยานยนต์ กลุ่มธุรกิจยานยนต์อัจฉริยะ (Smart Mobility) จะถูกยุบเพื่อไปรวมกับกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ภายในกลุ่มธุรกิจยานยนต์เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ทำให้ภาคส่วนยานยนต์แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มธุรกิจจากเดิม 6 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ สถาปัตยกรรมและการเชื่อมต่อโครงข่าย (Architecture and Networking) การขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Autonomous Mobility) ความปลอดภัยและการขับเคลื่อน (Safety and Motion) ซอฟต์แวร์และเทคโนโลยี (Software and Central Technologies) และการเสริมสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience)

“เป้าหมายของเราคือการสร้างภาคส่วนที่ทำกำไรได้อย่างยั่งยืนซึ่งสามารถลงทุนได้ในอนาคตจากทรัพยากรของตนเอง ในการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง เราได้นำโซลูชันด้านเทคโนโลยีสู่พื้นที่ธุรกิจที่เรามองเห็นการทำงานร่วมกัน สิ่งนี้จะช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของตลาดได้ดียิ่งขึ้น” Philipp von Hirschheydt สมาชิกคณะกรรมการบริหารของคอนติเนนทอลและหัวหน้าลุ่มธุรกิจยานยนต์

“มาตรการเบื้องต้นเหล่านี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันในภาคส่วนยานยนต์ โดยเราจะแก้ปัญหาทีละขั้นตอนและดำเนินการควบรวมการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การลดความซับซ้อนของโครงสร้างนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อการประสบความสำเร็จในอนาคต เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสิทธิผล เรากำลังพิจารณาภาระกิจและกระบวนการทั้งหมดโดยไม่ตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไข ตั้งแต่การขายไปจนถึงการวิจัยและจากการพัฒนาเทคโนโลยีรวมถึงการผลิต เรากำลังหารือกับพันธมิตรทางสังคมเพื่อระบุมาตรการที่เหมาะสม”

โดยหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของปีพ.ศ.2567 กลุ่มธุรกิจยานยนต์อัจฉริยะ (Smart Mobility) บางส่วนจะได้รับการจัดสรรเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจยานยนต์อื่นๆ การจัดสรรครั้งใหม่จะมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจ 3 ประเภท ได้แก่ อิเล็กทรอนิกส์และการบริการสำหรับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ โซลูชั่นแอคชูเอเตอร์สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เช่น ระบบควบคุมประตูหรือซันรูฟ และธุรกิจอะไหล่ทดแทน (automotive aftermarket)

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles