33.5 C
Bangkok
Sunday, December 10, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

โฟตอน เปิด “ออมาร์ค” และ “วันเดอร์” โฉมใหม่ นิยามใหม่การขนส่งในเมืองและส่งมอบถึงปลายทางสุดท้าย

ปักกิ่ง : โฟตอน (FOTON) ได้เปิดตัวรถรุ่นออมาร์ค (AUMARK) และวันเดอร์ (WONDER) โฉมใหม่ทั้งคันที่นครฉางชา ประเทศจีน โดยตั้งเป้าบุกทั้งตลาดการขนส่งในเมืองและการขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าจนถึงมือผู้รับ (last-mile logistics) รถทั้งสองรุ่นนำเสนอคุณลักษณะและข้อได้เปรียบที่น่าสนใจมากมาย เป็นบทพิสูจน์กลยุทธ์คาร์บอนคู่ขนานและพลังงานใหม่ของโฟตอน

รถบรรทุกออมาร์คโฉมใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นบน “แพลตฟอร์มรองรับพลังงานหลายรูปแบบ” ใหม่ล่าสุดของโฟตอน ซึ่งช่วยให้การพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับรถที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง รถไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ และรถใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน สามารถทำได้บนแพลตฟอร์มเดียวกัน รถรุ่นนี้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติแบบโมดูลาร์ บูรณาการ ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นทั้งด้านความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

FOTON ALL-NEW WONDER (PRNewsfoto/Foton International)

ในแง่ความน่าเชื่อถือ ออมาร์คโฉมใหม่ผลิตที่โรงงานโฟตอน อินเทลลิเจนท์ ซูเปอร์ ทรัก (FOTON Intelligent Super Truck Factory) มีระบบเชื่อมอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และใช้เทคโนโลยีการเคลือบโพลียูเรียสเปรย์ที่ช่วยเพิ่มความต้านทานสนิมได้ถึง 50% นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังผ่านการทดสอบให้วิ่งบนถนนในสภาพการใช้งานจริงได้มากกว่า 3 ล้านกิโลเมตรโดยที่ส่วนประกอบหลักทนทานต่อการทดสอบบนแท่นทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์ได้ถึง 12,000 ชั่วโมง

ในด้านประสิทธิภาพ ด้วยเหตุที่ “แพลตฟอร์มรองรับพลังงานหลายรูปแบบ” ของโฟตอนได้รับการออกแบบมาสำหรับ “รถบรรทุกแห่งอนาคต” การพัฒนาระบบส่งกำลัง แบตเตอรี่ และระบบกันสะเทือนแบบโมดูลาร์และบูรณาการในเชิงลึกทำให้มั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสอดคล้องตรงกัน

ตัวอย่าง เช่น รุ่นเกียร์ออโตของรถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงประกอบด้วย FotonSuperPowerTrain เป็นระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงคอมมอนเรลแรงดันสูง 2,000 บาร์ ใช้เทคโนโลยีการเผาไหม้แบบตีเกลียวคู่เป็นชั้น (dual swirl layer combustion) ได้ประสิทธิภาพการส่งพลังงาน 99.7% รุ่นใช้พลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ชาร์จได้รวดเร็วภายใน 1 ชั่วโมง สามารถทำงานได้ประสิทธิภาพสูงโดยสิ้นเปลืองพลังงาน 32 กิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อ 100 กม. รุ่นไฮบริดติดตั้งระบบเครื่องยนต์คู่อัจฉริยะของโฟตอน สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางมากกว่า 1,000 กิโลเมตร

ขณะที่รุ่นเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนใช้ระบบไฮโดรเจนที่เป็นนวัตกรรมของโฟตอน ใช้เวลาเติมเชื้อเพลิง 5 นาทีรถสามารถวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นระยะทาง 450 กิโลเมตร ขณะเดียวกันยังเป็นผลดีต่อการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนของลูกค้าอีกด้วย

ในด้านความปลอดภัย รถรุ่นออมาร์คใหม่มาพร้อมกับระบบจัดการอัจฉริยะ i-ADAS ใหม่ของโฟตอน ซึ่งมีการเสริมมาตรการด้านความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งมาตรการเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (active safety) และมาตรการเชิงปกป้องหลังเกิดเหตุ (passive safety) เป็นไปตามมาตรฐาน ECE-R29 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยจากการชน (safety collision standards) ของยุโรป

รถอีกรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวทั่วโลกด้วยเช่นกันคือ รุ่นวันเดอร์ (WONDER)  ซึ่งเป็นรถบรรทุกขนาดเล็กเจเนอเรชันใหม่ของโฟตอนที่รองรับการเดินทางท่องเที่ยว ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการเฉพาะบุคคลและความต้องการเชิงพาณิชย์ พร้อมมอบประสบการณ์ “สมาร์ท” (SMART) ที่สดใหม่แก่ผู้ใช้

Smart” หมายถึงห้องโดยสารดีไซน์เฉียบที่รองรับการเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่น “Money-saving” หมายถึงการประหยัดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ “Aesthetic” คือความสวยงามของรูปลักษณ์ทันสมัย “Reliable” คือ วางใจได้ในเรื่องการส่งมอบตรงเวลา และ “ComforT” คือความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ รถรุ่นนี้มีจำหน่ายทั้งแบบใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้า โดยรุ่นไฟฟ้าใช้เวลาชาร์จ 48 นาที และวิ่งได้ไกล 280 กิโลเมตร

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles