30 C
Bangkok
Sunday, July 14, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

“ว่าน” ตี 7 อันเดอร์ ผงาดนำร่วม เปิดฉาก Honda LPGA Thailand 2023

 “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” เปิดฉากการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่มีแฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติแห่เข้าชมอย่างหนาแน่นในการแข่งขันครั้งที่ 16 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ขณะที่การแข่งขันตื่นเต้นเร้าใจแฟนกอล์ฟ “ว่าน” จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟชาวไทยซึ่งเป็นรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ ระเบิดวงสวิงทำสกอร์ 7  อันเดอร์พาร์ 65 ผงาดขึ้นมารั้งตำแหน่งผู้นำร่วมกับเจนนิเฟอร์ คุปโช จากสหรัฐฯ, ซียู หลิน จากจีน, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และแอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน ด้าน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก และ “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ  แชมป์ National Qualifiers จบวันแรกสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 9 ร่วม

กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 16  ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 62 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน เปิดฉากวันแรกพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ มีแฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาชมและเชียร์นักกอล์ฟในสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส เต็มขอบสนาม

“ว่าน” จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟวัย 23 ปีสร้างความฮือฮาและเรียกเสียงปรบมือให้กับแฟนกอล์ฟรอบสนาม เมื่อโชว์วงสวิงได้อย่างร้อนแรงตีเข้าแฟร์เวย์ ถึง 13 แฟร์เวย์ จากทั้งหมด 14 แฟร์เวย์ พร้อมกับทำ 8 เบอร์ดี้เสียแค่ 1 โบกี้จบวันแรกสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับ เจนนิเฟอร์ คุปโช จากสหรัฐฯ, ซียู หลิน จากจีน, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และแอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน

จารวี ร่วมแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟรับเชิญ และรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ เผยถึงผลงานวันแรกว่า “ว่านพอใจกับผลงานของตัวเองวันนี้มาก เพราะเล่นตามแผนได้ทุกหลุม พยายามเน้นไลน์เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองตีขึ้นไปอยู่บนกรีนเพื่อมีโอกาสได้พัตต์ ส่วนวันพรุ่งนี้คงเล่นตามแผนเดิม คือพยายามเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่สามารถทำเบอร์ดี้ให้ได้มากที่สุด และพยายามทำตามแผนที่วางเอาไว้ วันนี้ดีใจมากเห็นแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น หวังว่าอีกสามวันที่เหลือแฟนกอล์ฟจะยังคงมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่องค่ะ”

เจนนิเฟอร์ คุปโช ดีกรีสามแชมป์แอลพีจีเอ ฤดูกาล 2022 จากสหรัฐฯ ทำ 5 เบอร์ดี้กับ 1 อีเกิ้ล รั้งผู้นำร่วมกล่าวถึงผลงานวันแรกว่า “พอใจที่ไดร์ฟดี ตีไฮบริดดี และเล่นลูกสั้นดี  อีกทั้งรู้สึกไม่กดดันในการเล่นที่นี่ ปีที่แล้วฉันทำผลงานได้ดีมาก เล่นที่นี่เน้นเล่นลูกสั้น ดังนั้นการซ้อมพัตต์ถือเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนวันพรุ่งนี้เน้นสนุกกับเกมและเน้นการพัตต์เช่นเดิม”

ขณะที่มายา สตาร์ค เจ้าของแชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 จากสวีเดน ออกสตาร์ทได้ดี จบวันแรกสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 รั้งอันดับ 6 ร่วมกับ เจนนี่ ชิน จากเกาหลีใต้ และ ลิเลีย วู จากสหรัฐฯ

จีน-อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟชาวไทยมือ 4 ของโลกเป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟไทยที่ผลงานดี วันแรกทำ 5 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ตลอดวัน สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 9 ร่วมกับ “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจาก National Qualifiers ร่วมด้วยนักกอล์ฟต่างชาติอีก 6 ราย

อาฒยา เจ้าของรางวัลรุกกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ ทัวร์ พอใจกับผลงานวันแรกกล่าวว่า “ดีใจมากที่วันนี้มีแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจเยอะมากๆ วันนี้เสียดายบางหลุมที่พลาดเก็บเบอร์ดี้ แต่โดยรวมถือว่าพอใจกับผลงาน และดีใจที่มีนักกอล์ฟไทยรั้งตำแหน่งผู้นำร่วม เพราะจีนอยากเห็นคนไทยคว้าแชมป์ ฝากแฟนกอล์ฟติดตามเชียร์ทั้งในสนามและชมการถ่ายทอดสดผ่านช่อง PPTV HD ช่อง 36 ด้วยนะคะ”

ยูกะ ซาโสะ แชมป์ยูเอส วีเมนส์ 2021 จากญี่ปุ่นวันแรกมีแฟนกอล์ฟตามมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น รั้งอันดับ 9 ร่วม กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ว่า “ดีใจที่ปีนี้แฟนกอล์ฟเข้ามาชมในสนามได้ เนื่องจากชอบบรรยากาศการแข่งขันของที่นี่ ปีนี้เซ็ตสนามต่างจากปีที่แล้วเล็กน้อย  สนามเฟิร์มเต็มไปด้วยความท้าทาย วันนี้เล่นด้วยความมุ่งมั่น และได้พัตต์ดี ด้านผลงานนักกอล์ฟดัง ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับ 17 ร่วม ขณะที่นานนา เคิร์ซ แมดเซ่น แชมป์เก่าจากเดนมาร์ก  สกอร์  1 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 68 ร่วม

ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่น

โม-โมรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้ดีวันแรกโดยไม่เสียโบกี้สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 17 ร่วม ยอมรับว่าตีไดร์เวอร์ไม่ดีกล่าวถึงความรู้สึกหลังจากวันแรกว่า “วันนี้โมสนุกกับเกม ตื่นเต้นด้วยที่มีแฟนๆ เข้ามาชมในสนามกันเยอะมาก ยอมรับว่า วันนี้ตีไดร์เวอร์ไม่ดีและพัตต์ไม่ลงหลายหลุม อย่างไรก็ตามโมจะพยายามทำให้ดีขึ้นแต่ไม่กดดันตัวเอง อยากสนุกกับเกมและซึมซับบรรยากาศการแข่งขันในบ้านที่แสนอบอุ่นให้มากที่สุด”

“แหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ, “แจน”วิชาณี  มีชัย และ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล จบวันแรกสกอร์เท่ากัน 2 อันเดอร์พาร์ 70 อยู่อันดับ 38 ร่วม “แหวน” ที่ตื่นเต้นได้กลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้งเผยว่า “วันนี้พยายามเล่นในเกมของตัวเองให้ดีที่สุด ถือว่าพอใจกับผลงานแม้ว่าไดร์ฟไม่ดีนัก แต่พยายามแก้ไขตีให้เข้าแฟร์เวย์มากขึ้นจนทำให้มีโอกาสทำสกอร์ได้ โดยเฉพาะเก็บเบอรดี้ได้ที่หลุม 10 พาร์ 5 แหวนจะกลับไปซ้อมไดร์ฟและซ้อมตีเหล็กให้เข้ากรีนมากขึ้นเพื่อเรียกความมั่นใจก่อนลงเล่นในวันพรุ่งนี้ วันนี้แหวนดีใจมากที่เห็นแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น ขอบคุณแฟนกอล์ฟที่ให้การสนับสนุนอบอุ่นกับนักกอล์ฟไทยค่ะ”

“เม-เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 เครื่องยังไม่ร้อนจบวันแรก สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 48 ร่วมเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ“พราว”ชเนตตี วรรณแสน สกอร์เท่ากันที่ อีเวนพาร์ 72 รั้งอันดับ 57 ร่วมปิดท้ายที่ เหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ วันแรกสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74 อยู่อันดับที่ 70 ร่วม

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้ามาชมในสนามครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 แฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมการแข่งขันกันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ตั้งแต่เช้า ขณะที่บรรยากาศกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ มีแฟนกอล์ฟร่วมสนุกกันอย่างคึกคัก

คุณวัฒนา อุษณาจิตต์ แฟนกอล์ฟชาวไทยดีใจที่ฮอนด้า แอลพีจีไทยแลนด์ เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้ามาเชียร์ติดขอบสนามอีกครั้ง “วันนี้มาเชียร์นักกอล์ฟไทย ทั้งโปรจีน โปรเม โปรโมและนักกอล์ฟไทยทุกคน ปีนี้บรรยากาศวันแรกคนเยอะมาก คิดว่าวันอาทิตย์คนต้องล้นหลามแน่นอน”

 โอยะ แฟนกอล์ฟชาวญี่ปุ่นดีใจที่ได้มาเชียร์การแข่งขันในสนามอีกครั้งว่า “เป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้กลับมาชมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในสนามอีกครั้ง เนื่องจากมาชมที่สยามคันทรีคลับเกือบทุกปี และคิดถึงบรรยากาศการแข่งขันในรายการนี้มาก สนามเองมีการวางเลย์เอาท์ที่ดี และท้าทายนักกอล์ฟมาก ปีนี้มาเชียร์ ซากิ บาบะ และหวังว่าเธอจะทำผลงานได้ดี”

การแข่งขันครั้งที่ 16 ในปีนี้ เพิ่มเงินรางวัลรวมสูงสุด 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62 ล้านบาท โดยผู้ชนะได้รับเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ นักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คนประกอบไปด้วยนักกอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดของโลก และนักกอล์ฟรับเชิญ นอกจากนี้นักกอล์ฟยังมีโอกาสคว้ารถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท เป็นรางวัลในการทำโฮลอินวันหลุม 16 ของสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันจะปิดฉากวันอาทิตย์ และต้อนรับการกลับมาของแฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมในสนามได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด -19

แฟนกอล์ฟสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของทางสถานี www.pptvhd36.com, Facebook, YouTube  ได้ตลอดทั้ง 4 วันของการแข่งขัน

ติดตามรายละเอียดการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันและอัปเดตข่าวสารได้ที่ www.hondalpgathailand.com หรือติดตามทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles