29.9 C
Bangkok
Saturday, July 13, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

“จระเข้” ปั้นแคมเปญโฆษณาใหม่ “ปัญหาบ้านเยอะ จระเข้เยอะกว่า”

เชื่อว่า “คนมีบ้าน” ทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหาจุกจิกกวนใจในบ้านไม่ว่าจะเป็นพื้นร่อน กระเบื้องแตก เพดานรั่ว ผนังลอก และอีกมากมายสารพัดที่กวนใจคนรักบ้าน รู้ตัวอีกทีก็รู้สึกว่าบ้านต้องได้รับการปกป้องครั้งใหญ่เพื่อให้บ้านกลับมาสวยดูดี มอบความสุขและอยู่กับเราไปอีกนานๆ “จระเข้” แบรนด์วัสดุก่อสร้างของคนไทย 100% เติบโตมาคู่กับคนไทยกว่า 32 ปี มองเห็นและเข้าใจถึงปัญหาที่คนมีบ้านทุกคนต้องเคยเจอ จึงหยิบอินไซต์จริงจากคนรักบ้าน มาเป็นกิมมิคในการสื่อสารผ่านแคมเปญหนังโฆษณาสุดเรียลตามแบบฉบับจระเข้กับประโยคเด็ดชวนขิง “ปัญหาบ้านเยอะ…จระเข้เยอะกว่า” โชว์ความครอบคลุมของไลน์อัปผลิตภัณฑ์เพื่องานก่อสร้างทั้งกลุ่มนวัตกรรมการปูกระเบื้อง กลุ่มนวัตกรรมกาวยาแนว กลุ่มนวัตกรรมเคมีก่อสร้าง และสีจระเข้ ที่ครบพร้อมจบทุกเรื่องงานก่อสร้าง ซ่อมแซม ตกแต่ง ตั้งแต่ฐานรากไปจนถึงหลังคา โดยทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ของจระเข้ล้วนผ่านกระบวนการคิดค้นและพัฒนาภายใต้สโลแกน “Innovation for Your Family’s Happiness – นวัตกรรมก่อสร้างความสุขเพื่อคุณและครอบครัว”

จากอินไซต์กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์แคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ…จระเข้เยอะกว่า” ที่มีพระเอกเป็นพี่เข้ที่พร้อม “งาบหมด” และ “ตอบโจทย์” ทุกปัญหาบ้าน

ภาพยนตร์โฆษณาในแคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ…จระเข้เยอะกว่า” เจาะลึกอินไซต์ซึ่งเกิดจากการทำความเข้าใจถึงปัญหาของคนรักบ้านไม่ว่าจะเป็นงานสร้างและซ่อมแซมในทุกแง่มุม ซึ่งแน่นอนว่าคนทำบ้านย่อมมีความต้องการและปัญหาที่ “เยอะมาก” เป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมพื้น ๆ อย่างพื้นโก่ง วัสดุปูพื้นบวมหรือพื้นกระเบื้องระเบิด ผนังลอกร่อน ปัญหาน้ำฝนรั่วซึมตามรอยวงกบประตูและหน้าต่าง ไปจนถึงปัญหาผนังปูนร้าว แตกลายงา หลังคารั่วซึมจนทำให้ฝ้าเพดานเกิดรอยด่างดำ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ทุกปัญหาแก้ได้ด้วยโซลูชันและผลิตภัณฑ์ของ “จระเข้” ที่ครอบคลุม “เยอะกว่า”

สำหรับผู้ที่กำลังสร้างบ้านใหม่ หรือผู้ที่กำลังต่อเติม หรือซ่อมแซมตกแต่งบ้านการเลือกผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ตอบโจทย์ในแต่ละประเภทงานก่อสร้างด้วยนวัตกรรมและความใส่ใจต่อผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม เชื่อถือได้ และมีมาตรฐานการผลิตจากแบรนด์ “จระเข้” ก็จะช่วยให้ช่างก่อสร้างทำงานง่าย ได้ผลงานที่สวยเนี๊ยบ แข็งแรงทนทาน และจบงานได้ตามกำหนด ทำให้การส่งมอบงานแก่เจ้าของบ้านราบรื่น ทั้งยังป้องกันปัญหางบก่อสร้างบานปลายได้อีกด้วย

นายวรพจน์ ตั้งมนัสวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “วันนี้เราต้องการสร้างการรับรู้สู่กลุ่มลูกค้าของเราว่า แบรนด์จระเข้ไม่ได้มีดีแค่กาวซีเมนต์หรือยาแนวเท่านั้น แต่เรามีครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ พร้อมจบทุกงานก่อสร้างตั้งแต่ระดับฐานรากไปจนถึงหลังคา โดยในงานสถาปนิก’67 ที่ผ่านมา เราได้นำเสนอคอนเซ็ปต์ “Jorakay Expert” เพื่อโชว์ความเชี่ยวชาญและกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมก่อสร้างความสุขเพื่อคุณและครอบครัว”

“การออกแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ถือเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญการตลาดใหญ่ในปีนี้ของเรา โดยที่ผ่านมา จระเข้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการทำโฆษณา TVC ให้เป็นกระแสไวรัลผ่านการสื่อสารที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด โดยแคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ… จระเข้เยอะกว่า” นำเสนอในรูปแบบการเล่าเรื่องที่สะท้อนปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องเจอ มาเล่าผ่านการจำลองสถานการณ์จริง เวลาตรวจเช็คบ้านที่ส่วนใหญ่จะจบด้วยการแปะโพส์อิทปัญหาต่างๆ เต็มบ้านเยอะแยะไปหมด จระเข้ได้ถ่ายทอดสถานการณ์ “ปัญหาบ้านเยอะ” ด้วยการสื่อสารที่ชัดเจน ง่าย ตรงประเด็น ซึ่งเป็นสไตล์ที่คนไทยชื่นชอบและคุ้นเคยเพื่อให้คนดูรู้สึกเข้าถึงง่าย จับต้องได้ ไม่ไกลตัว รู้สึกมีส่วนร่วม พร้อมจบด้วยซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่จะมีพระเอกคือ “จระเข้” ออกมาในตอนจบ แต่ครั้งนี้จระเข้เปลี่ยนไป! เราใส่ความเป็นอาร์ตกราฟฟิคให้จระเข้ดูทันสมัยขึ้น รวมถึงความเยอะของโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ที่มากมายหลากหลายกว่าที่เจ้าของบ้านทุกคนเข้าใจ มาครีเอทสร้างคาแรกเตอร์พี่เข้ในเวอร์ชั่นใหม่ที่พร้อมงาบทุกปัญหาความเยอะ เพื่อสร้างการรับรู้ว่าแบรนด์มีไลน์อัพโปรดักซ์ที่เยอะ ตอบสนองทุกความต้องการ ทั้งซ่อม สร้าง เสริม ครอบคลุมครบทั้งบ้าน ตามสโลแกน ใช้จระเข้ร่วมกันปกป้องทั้งบ้าน

สร้างกระแส “เยอะ” นำร่องก่อนเปิดตัวแคมเปญ

ความสนุกของแคมเปญนี้เริ่มต้นด้วยไอเดียสุดเก๋ที่ก่อนหน้านี้หลายคนอาจได้เห็นแผ่นโพสต์อิทที่เต็มไปด้วยการบอกเล่าปัญหาการร้าว รั่ว ซึม พื้นร่อน ฯลฯ บนช่องทางโซเลียลมีเดียของแบรนด์จระเข้ เพื่อสร้างความสงสัยให้ทุกคน “เอ๊ะ” กับปัญหาของบ้านที่เกิดขึ้นจริง ทั้งนี้เพื่อสื่อสารว่า “จระเข้” เข้าใจอินไซต์ของปัญหาจริง ๆ และนำมาตีแผ่ให้ทุกคนเห็นว่า จริง ๆ แล้วการก่อสร้างนั้นจะมีปัญหา “เยอะมาก” หากเราไม่เลือกผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มีคุณภาพหรือผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นเพื่องานนั้น ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งทั้งหมดจะเชื่อมโยงเข้าสู่สาระสำคัญของแคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ…จระเข้เยอะกว่า” และบอกกับผู้บริโภคว่า “จระเข้” มีผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ “เยอะกว่า” ครอบคลุมทุกปัญหาและความต้องการของบ้านคุณ โดยมี “พี่เข้” เวอร์ชันใหม่เป็นผู้ถ่ายทอด

จากความเยอะ!! ของจระเข้ ทำให้พร้อมก้าวสู่ผู้นำตลาดเคมีภัณฑ์ก่อสร้างแบบครบวงจร โดยปัจจุบัน “จระเข้” มีกลุ่มสินค้าเคมีก่อสร้างที่ครอบคลุมงานทุกส่วน โดยไฮไลต์ 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1) งานปกป้องฐานรากและโครงสร้าง มีทั้งผลิตภัณฑ์ซีเมนต์กันซึมสำหรับพื้นผิวต่าง ๆ กาวอีพ็อกซี่สำหรับยึดวัสดุ น้ำยาถอดแบบ น้ำยาบ่มคอนกรีต น้ำยาประสาน ฯลฯ โดยเฉพาะโปรดักต์ใหม่อย่างจระเข้ จีพี เกร้าท์ และ จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล 2) งานปกป้องพื้นและถนน ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ปูนซ่อมพื้น น้ำยาเคลือบ-กันซึม วัสดุปรับระดับ ฯลฯ พร้อมนำเสนอสินค้าใหม่อย่างจระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ และ จระเข้ โรด ฟิกซ์ เอ็กซ์เพรส 3) งานปกป้องผนัง มีตั้งแต่ปูนฉาบ-ตกแต่ง เคมีภัณฑ์สำหรับยึดวัสดุและเชื่อมรอยต่อแผ่นผนัง ตาข่ายเสริมแรง และวัสดุบุร่องต่าง ๆ โดยมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่น่าสนใจคือ จระเข้ สกิมโค้ท สมูท และกลุ่มผลิตภัณฑ์สีหลากหลายรูปแบบ และ 4) งานปกป้องดาดฟ้า – หลังคา โดดเด่นด้วยกลุ่มซีเมนต์กันซึมและผลิตภัณฑ์ซีลปิดรอยรั่ว ไปจนถึงปูนซ่อมโครงสร้างและน้ำยาประสานต่าง ๆ สินค้าเด่นในปีนี้คือจระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์, จระเข้ รูฟ ชิลด์ และ จระเข้ เทปซีล

“จระเข้” ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มของจระเข้ ไม่ว่าจะเป็น TikTok, Facebook และ Youtube รวมถึงทางออฟไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคทุกกลุ่มได้รับรู้และเข้าใจถึงการสื่อสารเรื่องความเยอะ! ของแบรนด์ “จระเข้” มากยิ่งขึ้น

นายวิกิจ กันฉาย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวเสริม “จระเข้” ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมกลุ่มสินค้า ผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้อง ผลิตภัณฑ์เคมีก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์สีจระเข้  อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพให้กับผู้บริโภค และสามารถพบกับความเยอะของจระเข้ ในแคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ … จระเข้เยอะกว่า” ได้ที่ “จระเข้ช็อป” (Jorakay Shop) พร้อมสื่อหน้าจุดขาย ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพ พร้อมให้บริการสินค้าครอบคลุมงานก่อสร้างและเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ สำหรับแคมเปญดังกล่าว จะช่วยให้คนรักบ้านได้บ้านมีสินค้าคุณภาพตรงใจและตอบโจทย์ช่างก่อสร้าง โครงการก่อสร้างทุกประเภทได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมจากจระเข้ โดยในปีนี้แบรนด์ “จระเข้” ตั้งเป้าผลประกอบการไว้ที่ราว 4 พันล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่า แคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ … จระเข้เยอะกว่า” จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือการตลาดสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ สามารถบรรลุการเติบโตได้ตามที่ตั้งไว้”

สำหรับคนรักบ้านที่กำลังเจอปัญหาเรื่องบ้านๆ ไม่ว่าจะปัญหาเล็ก ปัญหาใหญ่ ปัญหาเยอะแค่ไหน ไม่ต้องกังวลใจ แค่นึกถึงจระเข้ที่พร้อมออกไปงานทุกความเยอะกับแคมเปญ “ปัญหาบ้านเยอะ… จระเข้เยอะกว่า” สามารถติดตามเรื่องราวความเยอะ! ของแบรนด์จระเข้ได้ทางเฟซบุ๊ก: จระเข้ – JORAKAY หรือเว็บไซต์ https://www.jorakay.co.th/

รับชมแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ “ปัญหาบ้านเยอะ… จระเข้เยอะกว่า” ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=6DM7t8s-Fo8

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles