26 C
Bangkok
Tuesday, December 12, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

เมกาทรานซ์ฯ เลือกสมรรถนะรถสแกนเนียไว้รองรับธุรกิจ

                บริษัท เมกาทรานซ์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งโครงสร้างขนาดใหญ่แถวหน้าของไทย รับขนส่งทั้งในประเทศ และนอกประเทศ ด้วยรถบรรทุกที่มีจำนวนมากกว่า 60 คัน โดยบริษัทฯ เลือกใช้รถบรรทุกสแกนเนียเป็นหลักในการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่และหนักพิเศษ เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพ และสมรรถนะที่เหมาะสมกับงาน

                นายเมธาพัฒน์ ธนวัฒนชัยบูรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส จำกัด หรือคุณไอซ์ กล่าวว่า ตนมองเห็นถึงศักยภาพรถสแกนเนีย ไม่ว่าจะเป็นด้านสมรรถนะของตัวรถ หรือการให้บริการ จึงเลือกใช้รถบรรทุกสแกนเนียมาเป็นแบรนด์หลักของบริษัทฯ โดยในขณะนี้ทางบริษัทเมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส จำกัด มีรถสแกนเนียจำนวนทั้งหมดถึง 24 คัน

“บริษัทฯ เรามีรถของสแกนเนียอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นหัวขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ที่เราเลือกใช้รถสแกนเนียในหลายรุ่น เพราะเชื่อมั่นทั้งเรื่องสมรรถนะของตัวรถ ทีมฝ่ายขาย ทีมบริการหลังการขาย รวมไปจนถึงทีมฝึกอบรมและที่ปรึกษาการขับขี่ ที่ทำให้เรามั่นใจว่าสแกนเนียจะช่วยเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจ รวมถึงตอบโจทย์ในการขนส่งสินค้าพิเศษที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 100 ตันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการวิ่งรถในเส้นทางที่ยากลำบาก สมรรถนะของรถหัวลากนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก”

                ล่าสุดบริษัทฯ ตัดสินใจเลือกซื้อรถหัวลากสแกนเนียฟลีทใหญ่ ทั้งรุ่นหัวใหญ่ S560 A6x6HZ จำนวน 2 คัน รุ่น R560 A6x4HZ จำนวน 2 คัน และรุ่น P 410 A6x4NZ จำนวน 5 คัน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการทำงานให้รอบด้าน โดยรถสแกนเนีย มีความสามารถออกแบบร่วมกับลูกค้า เพื่อให้เหมาะสมสำหรับงานพิเศษได้อย่างลงตัว รุ่น R560 และ S560 นี้ เป็นรุ่นหัวเก๋งขนาดใหญ่ มาพร้อมระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ 8 สูบ 560 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 2,700 นิวตันเมตร ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใช้ลากของที่มีน้ำหนักมากเป็นพิเศษ สามารถลากจูงสินค้าน้ำหนักได้ถึง 200 ตัน หรือถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คือลากสามารถรถกระบะถึง 100 กว่าคันสบาย ๆ และมีความพิเศษมากมาย อาทิ แชสซีส์ 2 ชั้น เพื่อบรรทุกของหนัก ระบบสนับสนุนการขับขี่ และความปลอดภัยแบบ ชุดแต่ง V8 และความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารพรีเมี่ยม ฯลฯ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถกำหนดสเปกการผลิต เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อีกด้วย

สำหรับงานขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และหนักพิเศษ นับว่าเป็นงานที่มีความเสี่ยงสูง และต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากสมรรถนะของรถแล้ว เรื่องของทีมงาน การวางแผน การประสานงานมีความสำคัญอย่างมาก

“ลูกค้าให้ความไว้วางใจทีมเมกาทรานซ์ฯ เพราะเรามีความยืดหยุ่น และมีทีมเวิร์คที่ดี การขนส่งแบบนี้ นอกจากรถและผู้ขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังต้องมีทีมงานที่วางแผนร่วมกัน รวมถึงทีมงานที่ไปกับขบวนขนส่ง คอยดูระยะ เคลียร์ทาง สิ่งกีดขวางต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย ดังนั้นทัศนคติของความปลอดภัย และการทำงานเป็นทีม จึงมีความสำคัญที่ใช้ในการเลือกพนักงาน ถ้าเก่งมากแต่ไม่ทำงานเป็นทีม แบบนั้นก็อาจจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย ผมเน้นความปลอดภัยของคนทำงานเป็นหลัก เพราะถ้าเครื่องจักรเสียหายก็ยังซื้อใหม่ได้ ส่วนชีวิตคนเราจะหาเอาไปคืนครอบครัวไม่ได้ เราจึงเลือกรถสแกนเนียมา support เรื่องความปลอดภัย และเรื่องสมรรถนะของรถด้วย ทำให้คนขับของเรามั่นใจได้ว่า การขนส่งจะสามารถขนส่งไปได้อย่างราบรื่น หรือแม้แต่การขึ้นเขาในทางลาดชัน พละกำลังของเครื่องยนต์ กับศักยภาพของตัวรถตอบโจทย์ได้”

ในปัจจุบันบริษัท เมกาทรานซ์ฯ ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาอัตราการใช้น้ำมันในการขับขี่ให้ประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยการสนับสนุนจากสแกนเนียในการส่งพนักงานมาอบรมการขับขี่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา รวมถึงระบบบริหารจัดการฟลีทรถ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของรถที่ดียิ่งขึ้น โดยในอนาคตทางเมกาทรานซ์ คาดหวังที่จะมีรถสแกนเนียเพิ่มไว้ใช้งาน ขยายธุรกิจของบริษัทฯ ให้เติบโตมากยิ่งขึ้นต่อไป

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles