37.5 C
Bangkok
Tuesday, April 16, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
https://www.ford.co.th/showroom/all-offers/?gad_source=1&gclid=CjwKCAjw7-SvBhB6EiwAwYdCAUeXeLmbyKoh6AaDtpaMUHnzvZKmqjeUcdKuGl01jW2_5mnKKbrywBoCM2cQAvD_BwE&gclsrc=aw.ds
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
FORD900x192px_1
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html_BENZ900X192px
previous arrow
next arrow

New Nissan Almera ฟีเจอร์ใหม่ล้นคัน ขุมพลังแรงเท่าเดิม

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์ โดยยังคงรักษาจุดแข็งของสปอร์ตซีดานที่คล่องตัว ตอบโจทย์ของผู้ขับขี่ในทุกด้าน นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ “แรงจริง…จัดให้” จะสร้างประสบการณ์ในการเดินทางที่ประทับใจ ทั้งกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย 

ดีไซน์โมเดิร์น เพิ่มความล้ำสมัยด้วยแนวคิดการออกแบบ V-Motion แบบใหม่

ดีไซน์ด้านหน้าของนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น สื่อถึงแนวคิดการออกแบบรถยนต์ในอนาคตของนิสสันได้อย่างชัดเจน โดยยังคงรักษาจุดเด่นด้านสมดุลของรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสไตล์พรีเมียมกับความสปอร์ตปราดเปรียว  ทีมดีไซเนอร์ของนิสสันได้ปรับโฉมอัลเมร่า ใหม่ ให้ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น ทำให้สะดุดตาแม้จะมองจากระยะไกล ดีไซน์ด้านหน้าของตัวรถมีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

แนวคิดการดีไซน์แบบ V-Motion ที่เห็นในกระจังหน้าของนิสสัน อัลเมร่า รุ่นก่อนหน้านี้ ถูกปรับใหม่ให้ชัดเจน โดดเด่นมากขึ้น สะท้อนเอกลักษณ์ความมีสไตล์และสื่อถึงประสบการณ์ประทับใจที่จะได้รับจากการเดินทางกับนิสสัน อัลเมร่า ใหม่  ทุกรายละเอียดตั้งแต่กระจังหน้า กระโปรงหน้า ไปจนถึงเสา A ถูกปรับให้ดูมีความลื่นไหลสื่อถึงพลังแรง พร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้า  และได้เพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่กระจังหน้าเพื่อเสริมภาพลักษณ์ความแรง ความทันสมัย ความโดดเด่นสะดุดตาตามแนวคิดการดีไซน์ V-Motion แบบใหม่ หรือ Next Generation V-Motion

ทีมดีไซเนอร์ของนิสสันเพิ่มลูกเล่นด้านรูปลักษณ์ให้แก่ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เพื่อสร้างความตื่นเต้น ด้วยการเพิ่มสีเทา เกรย์ สกาย เพิร์ล (Gray Sky Pearl) ที่ดูทันสมัย ซ่อนความน่าสนใจ ทำให้ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ สวยงามโดดเด่น ซึ่งสีเทาใหม่นี้จะเหมือนเปลี่ยนเฉดไปได้มากมายขึ้นกับช่วงเวลาและมุมที่มอง  โดยจะออกเงาเฉดสีม่วง เมื่อมองในขณะที่แสงน้อย แต่จะออกโทนสีฟ้ามากขึ้นถ้าอยู่ในที่ที่มีแสงแดดจัด  และเมื่อมองจากระยะไกล จะเห็นเป็นสีทึบ แต่ถ้าเข้ามาใกล้จะมองเห็นเงาประกายมุกที่ซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้สีของภายนอกมีสีเหลือบหลายเฉด  นอกจากนี้ในช่วงที่เฉดสีดูเข้มขึ้น จะช่วยเน้นรูปลักษณ์ของรถที่ออกแนวสปอร์ต โฉบเฉี่ยวว่องไว ทำให้นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังจะมองเห็นคอนเซปต์ดีไซน์แบบ V-motion ต่อเนื่องมาภายในตัวรถ เช่นการตกแต่งที่แผงคอนโซลหน้า ซึ่งเป็นรูปปีกที่สยายออกพร้อมวัสดุสีน้ำเงินเข้ม (รุ่น V และ VL) ตลอดแนวคอนโซล เพิ่มความเก๋ ทันสมัย เสริมอารมณ์สปอร์ตให้กับห้องโดยสาร

เครื่องยนต์ “แรงจริง” เพิ่มความสนุกในการขับขี่ แต่ให้ความประหยัดอย่างน่าประทับใจ

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา นิสสัน อัลเมร่า ครองใจคนรุ่นใหม่ในเมืองมาตลอด เพราะเครื่องยนต์ที่แรงได้ใจและยังประหยัดอย่างน่าทึ่ง  ซึ่งจุดเด่นเหล่านี้ ยังคงส่งต่อมายังนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ด้วยเช่นกัน

อัลเมร่า ใหม่ ยังคงสมรรถนะที่ให้การขับขี่ที่สนุก และประหยัดน้ำมันอย่างน่าประทับใจในขณะเดียวกัน จากขุมพลังเครื่องยนต์ HRA0 ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้อัตราเร่งที่แรง และรวดเร็วจากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (flat torque) นอกจากนี้ยังมีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง (Idling Stop) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากประสิทธิภาพแล้ว เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่นี้ ยังมีนวัตกรรมทางเทคนิคมากมาย เช่น ลูกสูบแบบ Delta Cylinder Head   หัวฉีดแบบ Central Injector และ Turbocharger ที่การควบคุมไอเสียด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเทคโนโลยีเคลือบบนกระบอกสูบแบบ Mirror Bore Coating เช่นเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์สปอร์ตอย่าง Nissan GT-R ซึ่งเพิ่มความทนทาน ช่วยลดการสึกหรอ และน้ำหนักของกระบอกสูบ ในขณะที่ปรับปรุงเรื่องการระบายความร้อน และการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น

ระบบเกียร์เป็นแบบ XTRONIC CVT พร้อม D-Step Logic ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล แต่ให้อัตราเร่งต่อเนื่องและทันใจ อัตราเร่งที่ดีขึ้นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และปลอดภัยเมื่อต้องเร่งแซง 

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ นอกจากจะให้พลังแรงและการตอบสนองดีเยี่ยมแล้ว เทคโนโลยีเครื่องยนต์อันทันสมัยของนิสสันยังช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้น่าทึ่งในอัตรา 23.3 กิโลเมตร/ลิตร*

NissanConnect Services: เชื่อมต่อคุณกับรถเป็นหนึ่งเดียว

เพราะนิสสันเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการการเชื่อมต่อตลอดเวลา นิสสันจึงได้ยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่กับนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ด้วย NissanConnect Services** เป็นแอปพลิเคชันอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมหรือสั่งการรถได้จากระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน รวมทั้งขอความช่วยเหลือได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

NissanConnect Services ให้ความอุ่นใจสูงสุดด้วยฟังก์ชัน SOS ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเซ็กเมนท์นี้ที่มีการติดตั้งระบบติดต่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน ไว้กับตัวรถ ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจว่าจะมีผู้คอยช่วยเหลือตลอดเวลา เพียงกดปุ่ม SOS ภายในรถ ระบบจะติดต่อกับศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินผ่านระบบเครื่องเสียงภายในรถยนต์ เพื่อประสานงานและส่งความช่วยเหลือไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ NissanConnect Services ยังเตรียมรถให้พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง ด้วยระบบสั่งการระยะไกลต่าง ๆ ได้แก่ ระบบตรวจสอบสถานะการล็อกประตู สั่งล็อก หรือปลดล็อกรถยนต์ระยะไกล ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ระยะไกล  ระบบสั่งกะพริบไฟหน้า และสั่งระบบแตรระยะไกล ช่วยให้ค้นหาตำแหน่งของรถได้สะดวกแม้ในลานจอดรถที่มีรถแน่นขนัด และ My Car Finder หรือระบบค้นหาตำแหน่งรถ ซึ่งฟังก์ชันนี้จะช่วยค้นหา และนำทางไปยังรถได้ในทันที

แอปพลิเคชันอัจฉริยะนี้ ยังช่วยแจ้งเตือนสถานะของรถได้ด้วย เช่น ตรวจเช็กได้ว่ารถล็อกหรือยัง หรือมีความผิดปกติกับรถหรือไม่ การแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดการบำรุงรักษาตามระยะ และการเตือนเมื่อใช้ความเร็วเกินกำหนด เป็นต้น  รวมทั้งยังสามารถดูระยะทางและระยะเวลาที่ใช้รถซึ่งดูได้ละเอียดระดับรายวัน รายเดือน หรือรายปี 

นอกจากนี้ NissanConnect Services ยังช่วยดูแลความปลอดภัยของรถ  เช่น เมื่อสัญญาณกันขโมยทำงาน แอปพลิเคชันนี้จะแจ้งไปยังเจ้าของรถทันที ทำให้สามารถจัดการได้ทันท่วงที   หรือเมื่อรถออกนอกพื้นที่ที่กำหนด แอปพลิเคชันจะแจ้งเจ้าของรถทันที ทำให้สามารถติดตามตำแหน่งของรถได้ตลอดเวลา

นิสสัน ได้มอบสิทธิพิเศษในการใช้บริการ NissanConnect Services เป็นระยะเวลา 3 ปี แก่เจ้าของรถ    อัลเมร่า ใหม่ ทุกคน เมื่อพ้นกำหนด 3 ปีไปแล้ว ยังสามารถสมัคร และซื้อบริการนี้เพิ่มเติมได้ เพื่อให้สามารถใช้ และรับประโยชน์จากบริการนี้ได้อย่างต่อเนื่อง

ปลอดภัยทุกการเดินทาง กับเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ใน 360° SAFETY SHIELD

นิสสันยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยใน นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ที่แต่เดิมจะมีในรถรุ่นพรีเมียม เพื่อตอกย้ำจุดยืนของนิสสัน อัลเมร่า ในฐานะคอมแพคซีดานที่มีคุณสมบัติต่าง ๆ ครบถ้วน

นับเป็นครั้งแรกในเซกเมนท์นี้ที่นิสสันนำเทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System – TPMS) มาติดตั้งในคอมแพคซีดาน ซึ่งทำให้เจ้าของรถสามารถเห็นได้ว่าแรงดันลมยางแต่ละเส้นเป็นอย่างไร และเทคโนโลยีนี้จะเตือนเมื่อลมยางต่ำหรือสูงกว่ากำหนด ทำให้เจ้าของรถสามารถควบคุมรถได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist – HBA) จะปรับไฟหน้าจากไฟสูงเป็นไฟต่ำทันทีเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับได้ว่ามีรถสวนมา  นอกจากนี้ การปรับไฟสูง-ต่ำบ่อย ๆ ยังช่วยให้ตรวจจับได้ว่ามีคนเดินเท้าในบริเวณนั้นหรือไม่ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้ยิ่งขึ้น  และเทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning – LDW) ที่จะส่งสัญญาณเตือนด้วยไฟกะพริบและการสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถโดยไม่ได้ตั้งใจ

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ยังคงมีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้การปกป้องเต็มพิกัดรอบคัน ได้แก่ เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) ซึ่งจะเตือนเมื่อตรวจพบวัตถุกำลังเคลื่อนที่เข้ามาทางด้านหลังขณะกำลังถอย  เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitoring – IAVM) ระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD)  เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)  เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW)  และเทคโนโลยีช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist – HSA)

สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้การปกป้องสูงสุด ได้แก่ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seatbelts)  ถุงลมนิรภัย SRS 6 จุดทุกรุ่นย่อย  เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamic Control – VDC) ที่ช่วยให้รถทรงตัวได้มั่นคงในทุกสภาพถนนและเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ  เทคโนโลยีเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System – ABS)  เทคโนโลยีกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution – EBD) และเทคโนโลยีเสริมแรงเบรก (Brake Assist)

ห้องโดยสารสปอร์ตทุกมุมมอง นั่งสบาย ฟังก์ชันครบ

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์ครบครันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charger*** ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนยุคดิจิทัล ช่วยให้ชาร์จอุปกรณ์สื่อสารได้รวดเร็ว และสะดวกแบบไร้สาย  เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)  ที่ทำให้ทุกการเดินทางระยะไกลสะดวกสบายไม่เหนื่อยและยังสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดาย  และกุญแจรีโมทอัจฉริยะดีไซน์ใหม่ทันสมัย

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ยังคงรักษาจุดเด่นเรื่องความกว้างขวางนั่งสบายสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังที่จุของได้มาก ภายในห้องโดยสารกว้าง มีพื้นที่เข่าทั้งสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า และด้านหลังที่มีระยะห่างนั่งสบาย เบาะนั่งคู่หน้าพรีเมียม QUOLE MODURE ไม่สะสมความร้อนแม้ในการเดินทางไกล ส่วนที่เก็บสัมภาระทางด้านหลัง ออกแบบมาให้กว้างขวาง สามารถบรรจุของชิ้นใหญ่ เช่น ถุงกอล์ฟ กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้สบาย  จึงตอบสนองความต้องการของคนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ในนิสสัน อัลเมร่า ใหม่

NissanConnect ระบบอินโฟเทนเมนต์ล่าสุดจากนิสสัน รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android Auto*** และ Apple CarPlay รวมทั้งยังสามารถใช้ระบบนำทางผ่าน Google Map ได้สบาย ๆ บนจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเสียง และระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ เพิ่มความสุนทรีย์ในทุกการเดินทาง

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ มี 4 รุ่น ได้แก่ E, EL, V และ VL และมีทั้งสีแบบสีเดียวทั้งคัน (ทุกรุ่น) และสีทูโทน (เฉพาะรุ่น VL)

– สีขาว สตอร์ม ไวท์ (Storm White): ทุกรุ่น

– สีแดง เรเดียนท์ เรด (Radiant Red):  รุ่น VL, V, EL

– สีดำ แบล็ค สตาร์ (Black Star): ทุกรุ่น

– สีเทา กัน เมทาลิค (Gun Metallic): ทุกรุ่น

– สีน้ำเงิน ไนท์ บลู (Night Blue): รุ่น VL, V และ EL

– สีเทา เกรย์ สกาย เพิร์ล (Gray Sky Pearl): รุ่น VL และV

– สีทูโทนสำหรับรุ่น VL : สีเทา เกรย์ สกาย เพิร์ล  หลังคาสีดำเงา,  สีเทา กัน เมทาลิค หลังคาสีดำเงา, และสีขาว สตอร์ม ไวท์ หลังคาสีดำเงา

อัพเกรดความสปอร์ตพรีเมียมไปอีกขั้น 

นิสสัน ได้จัดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษให้ลูกค้าเลือกติดตั้ง เพื่อสร้างบุคลิกและสไตล์ส่วนตัวได้อย่างตรงใจ ได้แก่ 

– ชุดแต่ง Ignite Package เพิ่มลุคสปอร์ตด้วยชุดสเกิร์ตหน้า ชุดสเกิร์ตข้าง และสเกิร์ตหลัง ชุดสเกิร์ตรอบคันถูกตกแต่งด้วยสีเดียวกับตัวถังตัดกับสีดำเงาพรีเมียม เสริมด้วยสปอยเลอร์หลังสีดำเงาพรีเมียมทรง Ducktail

– ชุดแต่ง Iconic Package เติมความเท่ด้วยกระจังหน้าสีดำ ชุดตกแต่งหลังคาทรงครีบฉลาม ชุดแป้นวางเท้าแบบสปอร์ต พรมปูพื้น และคิ้วบันได สเเตนเลส

– ชุดแต่ง Ultimate Package ยกระดับความสปอร์ตพรีเมียมเต็มพิกัด มาพร้อมชุดแต่งภายนอกด้วยชุดสเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง พร้อมสปอยเลอร์หลังทรง Ducktail

นอกจากนี้ ยังมีกระจังหน้าและชุดตกแต่งหลังคาทรงครีบฉลามสีดำ พร้อมด้วยชุดตกแต่งภายในสไตล์สปอร์ต ได้แก่ ชุดแป้นวางเท้าแบบสปอร์ต พรมปูพื้น และคิ้วบันไดสเตนเลส อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ Stylish Package

ทั้งหมดนี้ จะเติมความสปอร์ตและพรีเมียมภายในห้องโดยสารมากขึ้นด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์ที่บริเวณแผงประตู และขอบประตูสีเงิน

อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษของแท้จากนิสสัน จะมีการรับประกันคุณภาพนาน 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร 

* จากการทดสอบตามมาตรฐาน UNECE Reg 101 Rev.2, NEDC Mode (หรือผสม) 

** เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

*** เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles