26.6 C
Bangkok
Thursday, December 7, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

กลยุทธ์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ “โฟตอน” เติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ปักกิ่ง : โฟตอน (FOTON) จัดกิจกรรมระดับโลก “เติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่” (BRAND REJUVENATION & ALL-NEW PRODUCTS LAUNCH) ณ นครฉางซา ประเทศจีน โดยผู้จัดจำหน่าย ลูกค้า และสื่อมวลชนรวม 63 ราย จาก 22 ประเทศทั่วโลก ได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในงานนี้ และมีโอกาสเยี่ยมชมโรงงานโฟตอน ซูเปอร์ ทรัก (FOTON Super Truck Plant) ซึ่งมีกระบวนการผลิตอัจฉริยะระดับโลก

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา โฟตอน ได้เริ่มเติมชีวิตใหม่ให้แบรนด์เป็นครั้งที่สี่ในประเทศจีน และสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการขยายกลยุทธ์แบรนด์ใหม่สู่เวทีโลกอย่างมีนัยสำคัญ โดยมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ “คาร์บอนคู่ขนาน” (Dual Carbon) เพื่อบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี 2571 ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในโรงงานหลัก ๆ ของบริษัทภายในปี 2578 นอกจากนี้ ในปี 2567 โฟตอนจะเผยแพร่รายงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ฉบับแรก และตั้งเป้าว่าจะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วห่วงโซ่คุณค่าภายในปี 2593

โฟตอนกำลังเร่งสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่หลากหลายสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ที่ครอบคลุมทั้งยานพาหนะ สถานีชาร์จไฟฟ้า พลังงานแสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน และการเชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ในอนาคต โฟตอนจะยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อไป เช่น ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ไฮบริด พลังงานไฮโดรเจน สินทรัพย์คาร์บอน และอีกมากมาย

รถบรรทุกงานเบา all-new AUMARK มีการพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญทั้งในแง่แพลตฟอร์ม ความน่าเชื่อถือ สมรรถนะ และความปลอดภัย หลังจากผลิตมาแล้วถึงสี่รุ่น รถรุ่นใหม่นี้ใช้แพลตฟอร์ม “ฟิวเจอร์ ทรัก” (Future Truck) เป็นแพลตฟอร์มรองรับพลังงานหลายรูปแบบใหม่ล่าสุดจากโฟตอน โดยมีลักษณะแบบโมดูลาร์ บูรณาการ และคาร์บอนต่ำ ทำให้สามารถเปิดตัวยานยนต์สี่ประเภทหลักได้พร้อมกัน ได้แก่ ยานยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ไฮบริด ไฟฟ้า และเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน แพลตฟอร์มดังกล่าวผลิตโดยโรงงานโฟตอน ซูเปอร์ ทรัก ด้วยกระบวนการพ่นโพลียูเรีย ช่วยป้องกันสนิมและการกัดกร่อนได้มากขึ้นถึง 50% ตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ECE-R29

WONDER คือรถบรรทุกขนาดเล็กเจเนอเรชันใหม่ของโฟตอนที่รองรับการเดินทางท่องเที่ยว การปรับแต่งเพื่อใช้งานตามวัตถุประสงค์ และการใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยพร้อมมอบประสบการณ์ “สมาร์ท” (SMART) ที่สดใหม่ให้แก่ผู้ขับขี่ ด้วยห้องโดยสารอัจฉริยะที่รองรับการเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่น อีกทั้งยังประหยัดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย วางใจได้เรื่องการส่งมอบตรงเวลา และมีระบบ “คอมฟอร์ต” (comforT) เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ รถรุ่นนี้มีจำหน่ายทั้งแบบใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้า โดยรุ่นไฟฟ้าใช้เวลาชาร์จ 48 นาที และวิ่งได้ไกล 280 กิโลเมตร

รถบรรทุกแบบพลังงานไฟฟ้าทั้งสองรุ่นใช้แบตเตอรี่จากซีเอทีแอล (CATL) เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่พลังงานใหม่ ทั้งนี้ โฟตอนและซีเอทีแอลได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นในปี 2565 เพื่อดำเนินธุรกิจบริการให้เช่าแบตเตอรี่พลังงานใหม่

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles