28.1 C
Bangkok
Sunday, December 10, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

Protomate Smart Motorcycle Helmet หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ

โพรโตเมท (Protomate) บริษัท ฮาร์ดแวร์เอไอสตาร์ทอัพ สัญชาติไทยสุดล้ำเปิดตัวหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ ชูนวัตกรรมกล้องสี่ตัวบันทึกภาพรอบทิศทาง ระบบทำงานร่วมกับปัญญาประดิษฐ์ ตอกย้ำความสามารถด้านนวัตกรรมของประเทศไทยสู่ตลาดโลก

บริษัท โพรโตเมท จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ผู้มุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้าน Smart Electronics และ Smart Mobility เปิดตัว UltraFusion-X1 หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ (Smart Helmet) พร้อมจะเปลี่ยนแปลงประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์สู่ดิจิทัลไลฟ์สไตล์และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเป็นครั้งแรกของโลกที่หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ได้มีการประยุกต์ใช้ระบบเซนเซอร์หลากหลายรวมกันสุดล้ำ ประกอบไปด้วยระบบกล้องบันทึกวิดีโอถึง 4 ตัวรอบทิศทาง 360 องศา (Advanced Quad Camara System) สามารถบันทึกภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูงพร้อมกัน, เซนเซอร์วัดการเคลื่อนไหวระหว่างการขับขี่ สามารถวัดอัตราเร่ง 3 แกน และความเร็วเชิงมุม 3 แกน ได้อย่างแม่นยำ ด้วย 3-DOF Accelerometer และ 3-DOF Gyroscope และ GPS เซนเซอร์ที่จะระบุตำแหน่งและเส้นทางระหว่างการขับขี่

มั่นใจสูงสุดด้วยระบบ AI-Blindspot Warning ประมวลผลด้าน Artificial Intelligence (AI) และ Computer Vision จะช่วยเรื่อง Blindspot Detection และเตือนมายังผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังและขับขี่อย่างปลอดภัย ประมวลผล AI ในเมนบอร์ดฮาร์ดแวร์ที่บริษัทได้มีการวิจัยและพัฒนาขึ้น

นอกจากนี้ ยังมี Mobile Application สำหรับการควบคุมการสั่งงานหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน พร้อมซอฟต์แวร์อัพเดทเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม Features เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆให้กับผู้ขับขี่ ได้การรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยทั้งในประเทศ และระดับสากล ด้วย มอก. 369-2557 และ ECER 22.05 รวมถึงมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกแบบ Solid State Battery มีความทนต่อแรงกระแทกที่สูงกว่าแบตเตอร์รี่ทั่วไปอย่างมาก วัสดุเปลือกหมวกเป็นคาร์บอนไฟเบอร์คอมโพสิต มีความแข็งแรง ทนทาน เรียบหรูอย่างมีระดับ เน้นการออกแบบให้เข้ากับสไตล์ของมอเตอร์ไซค์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทรง Racing, Touring, Naked, Power Scooter หรือ Classic หมวกกันน็อคอัจฉริยะที่เปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่และตอบสนองความต้องการใช้งานได้ดีที่สุดเจ้าแรกของโลก เปิดตัวสองรุ่นให้ลูกค้าชาวไทยเป็นประเทศแรก นำโดยรุ่น UltraFusion-X1 มาพร้อมกล้อง 4 ตัว และ UltraFusion-M1 กับกล้อง 2 ตัว เปิดให้จองพรีออเดอร์ในราคาสุดพิเศษแล้ววันนี้พร้อมมอบ Complimentary Packages and Services สำหรับ Founder Limited Edition 200 ใบแรกเท่านั้น

“บริษัท โพรโตเมท จำกัด มีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมดี ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาสังคมไทย (Social Impacts) โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งประเทศไทยมีสถานการณ์วิกฤติอย่างยิ่ง อ้างอิงจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ในปี 2018 ประเทศไทยมีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอันดับ 9 ของโลก ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มาจากผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ บริษัทฯ จึงเล็งเห็นถึงปัญหาและโอกาสที่สามารถนำมาต่อยอดเป็นการสร้างนวัตกรรมที่ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยเชื่อว่าหากผู้ขับขี่มีตัวเลือกที่จะสวมใส่หมวกกันน็อคแบบถูกมาตรฐาน อุปกรณ์มีเทคโนโลยีทันสมัยด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมระบบช่วยการขับขี่และเตือนภัยอุบัติเหตุ มีระบบการเก็บภาพวิดีโอในระหว่างการขับขี่รอบด้านไร้มุมอับ ผู้ขับขี่คงจะได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีแนวโน้มที่จะสวมใส่หมวกกันน็อคมากขึ้น ซึ่งน่าจะส่งผลกระทบในเชิงบวกในเรื่องของอุบัติเหตุบนท้องถนน” ดร. กานต์ กาญจนาภาส ประธานเจ้าหน้าบริหาร และ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท กล่าวถึงที่มาของการออกแบบหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ

“ทั้งนี้หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะที่ทีมเราได้วิจัยและพัฒนาขึ้นมานั้น สะท้อนความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะยกระดับผลิตภัณฑ์ด้าน Consumer Electronics ของไทยให้สามารถที่จะแข่งขันในเวทีสากลได้ ซึ่งเป็นการผสมผสานของศาสตร์การออกแบบผลิตภัณฑ์ (Industrial Design) ด้านฮาร์ดแวร์ (Hardware) และ ซอฟต์แวร์ (Software) เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งธุรกิจสตาร์ทอัพโดยเฉพาะด้านฮาร์ดแวร์ หรือ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถจับต้องได้นั้นยังมีจำนวนอยู่น้อยมากในประเทศไทยและอาเซียน  ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานชิ้นนี้จะทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในอุตสาหกรรมในการร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมให้ดียิ่งขึ้น” คุณวิวัฒน์ วูวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท  กล่าวเพิ่มเติม

นวัตกรรมแรกที่โลกไม่เคยมีมาก่อน

ครั้งแรกของโลกที่หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ฝังกล้อง 4 ตัว เก็บบันทึกภาพและวิดีโอได้รอบทิศทาง พร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์เตือนจุดบอดขณะขับขี่

หมวกกันน็อค UltraFusion-X1 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ทำให้หมวกกันน็อคช่วยผู้ขับขี่เก็บทุกประสบการณ์ผ่านระบบกล้องรอบทิศทาง มาพร้อมโหมดกล้องความคมชัดระดับ 4K 60/30 FPS คมชัดถึง 12 ล้านพิเซล คมชัดสำหรับทุกสภาพแสง ผสานเทคโนโลยี AI เก็บข้อมูล วัดความการเคลื่อนไหว (Accelerometer & Gyroscope) และเก็บตำแหน่ง (GPS) เพื่อนำมาเป็นข้อมูลให้ผู้ขับขี่ได้พัฒนาทักษะได้อย่างถูกต้อง

อีกระดับของนวัตกรรมแห่งความปลอดภัย

UltraFusion-X1 และ UltraFusion-M1 คือผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสำคัญของความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ทีมงานวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ ได้ทำงานร่วมกับทีมตรวจทดสอบมาตรฐานหมวกกันน็อคทั้งในไทยและต่างประเทศ ผ่านการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์และการผลิตตามมาตรฐาน ECER22.05  เพื่อยกระดับความมั่นใจของผู้บริโภคไปอีกขั้น บริษัทเลือกใช้แบตเตอรี่เทคโนโลยีโซลิดสเตต (Solid-state Battery) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับอุตสาหกรรมการบินอวกาศและยานยนต์ในทั้งสองรุ่น เพื่อสร้างความแตกต่างในด้านความปลอดภัยเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในท้องตลาดทั่วไปซึ่งมีความคงทนและรองรับแรงกระแทกที่รุนแรงได้

ตอบโจทย์ทุกการขับขี่และการใช้งานบนท้องถนน

ทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ออกแบบให้ผลิตภัณฑ์ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่บนท้องถนนทุกสายไม่ว่าจะเป็น สายสปอร์ตเรซซิ่ง สายทัวริ่ง และสายสปอร์ตทัวริ่ง โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับระดับความคมชัดของวิดีโอผ่าน Protomate Mobile Application มีให้เลือกถึง 6 วิดีโอโหมด ในรุ่น UltraFusion-M1 รวมถึงสามารถย้อนดูภาพถ่ายและวิดีโอในมือถือผ่านแอปดังกล่าวอีกด้วย นอกจากนี้ ในการบันทึกภาพในขณะขับขี่ ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดภาพและวิดีโอจากรีโมท (Protomate Remote Control) ทำให้ผู้ขับขี่เลือกเปิดปิดการบันทึกภาพได้ตามความต้องการ ตัวกล้องมีระบบเทคโนโลยีป้องกันแรงสั่นสะเทือน  (Video Stabilization) ที่ทำให้ผู้ใช้งานเก็บภาพในขณะเดินทางกับทุกสภาพการเดินทาง มาพร้อมกับระบบไมโครโฟนบิ้วอินในตัวเพื่อบันทึกเสียงทำให้ทุกการสื่อสารไร้เสียงรบกวน สามารถเชื่อมต่อหมวกเข้ากับโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอสไร้สายผ่าน WIFI  โดยมีรายละเอียดทางเทคนิคของทั้งสองรุ่นดังนี้

พิเศษสำหรับการการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับ Founder Limited Edition (200 ใบแรกเท่านั้น) โดยทางบริษัทได้มอบ Complimentary Packages and Services รวมถึงการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ดังนี้

– การรันหมายเลขของหมวก (Exclusive Serial Numbers)

– ได้รับเชิญพิเศษเข้าร่วม Protomate Riding Club

– Premium Packaging พิเศษที่สามารถแปลงเป็นฐานโชว์หมวกได้

– สามารถเลือกสีของหนัง Alcantara ที่นวมของ UltraFusion-X1

– บริการ Fitting หมวกให้เข้ากับโครงใบหน้าเฉพาะส่วนบุคคล

– ประกันผลิตภัณฑ์ 1 ปี (ยกเว้นความเสียหายจากอุบัติเหตุ Accidental Damages)

– บริการหลังการขาย (PTM care support) 1 ปี

– บริการจัดส่งสินค้าในประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

– บริการให้คำปรึกษาด้าน Software Updates รวมถึงคำแนะนำต่างๆสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์

โดยที่บริษัทนำเสนอราคาเปิดตัวและพร้อมให้จองพรีออเดอร์ในราคาสุดพิเศษ สำหรับ Founder Limited Edition (200 ใบแรกเท่านั้น) คือ UltraFusion-X1 ราคา 54,900 บาท (จากราคาเต็ม 84,900 บาท) และ UltraFusion-M1 ราคา 39,900 บาท (จากราคาเต็ม 62,900) ส่งมอบใบแรกช่วงปลายเดือนมีนาคม 2567 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะดังกล่าวได้ที่ https://preorder.protomate.tech

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์และรายละเอียดอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ www.protomate.tech และ Facebook ของบริษัท

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles