33.5 C
Bangkok
Sunday, December 10, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
httpswww.ford.co.th
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.motorexpo.co.th/
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/11/BENZ_900X192px_1.jpg
https://www.suzuki.co.th/promotion
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

PT Maxnitron Racing Series 2023 เนรมิตเมืองสงขลา เปิดเทศกาลเรซซิ่ง (18-22 ต.ค.นี้)

PT Maxnitron Racing Series 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนามสุดท้ายของปีที่ สงขลา เนรมิตรเป็นสนาม “พีที สงขลา สตรีท เซอร์กิต” ดวลความเร็วแบบทางเรียบ ด้วยทัศนียภาพสุดงดงามของทะเลไทย พร้อมจัดเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวและกีฬา หวังปลุกกระแสเรซซิ่งภาคใต้ให้เติบโต ภายใต้งาน “พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์” ตั้งแต่ 18-22 ต.ค.นี้

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชั้นนำรายการ  PT Maxnitron Racing Series 2023 มีคิวแข่งขันสนามสุดท้ายของปีระหว่างวันที่ 18-22 ตุลาคมนี้ ที่ สนาม พีที สงขลา สตรีท เซอร์กิต โดยนับเป็นครั้งแรกที่ จ.สงขลา เปิดบ้านเป็นสังเวียนความเร็วระดับประเทศ

PT Maxnitron Racing Series 2023 ตัดสินแชมป์ประจำปีทุกรุ่นที่ สงขลา สตรีท เซอร์กิต จ.สงขลา ประกอบด้วยรุ่น Siam Eco/Siam Group A, Siam 1500/Siam Group A, Siam Truck, Siam GT, TTR Academy Club และ Special Racing Club นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันซัพพอร์ตเรซอย่าง ฮอนด้า ซิตี้ วันเมคเรซ 2023 (Honda City One Make Race 2023) เพื่อตัดสินแชมป์ประจำปีด้วย 

นายศิลป์ ธีรนิติ ประธานจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series กล่าวว่า “สนามสตรีท เซอร์กิต ไม่เพียงแค่สร้างเพื่อสำหรับการแข่งขันเท่านั้น แต่ต้องปลอดภัยกับผู้รับชมด้วย ฉะนั้นการสร้างสนามเซอร์กิตไม่สามารถทำโดยพลการ แต่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญร่วมปฎิบัติงานในทุกขั้นตอน เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างการแข่งขันและสนามพีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ ต้องผ่านการตรวจสอบจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) เป็นไปตามมาตรฐานสากลของ FIA เท่านั้น รถแข่งคันแรกจึงจะสามารถแตะพื้นแทร็กของสนามแข่งได้”

“การมาเยือนสงขลาในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างสนามเฉพาะกิจเท่านั้น แต่เราอยากให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำปีของชาวสงขลา ในทุกๆ ปี ที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดและกระตุ้นเศรษฐกิจในเมืองสงขลาต่อไป” นายศิลป์ เผยฝ่ายจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series ยังจัดกิจกรรมเอาใจแฟนความเร็วชาวไทย ด้วยการรวมตัวของรถซิ่งทั่วฟ้าเมืองไทยสไตล์ “เลวยันเงา” ที่จะชวนพี่น้องภาคใต้ ออกมาซ่ากัน ที่ บริเวณลานจอดรถไมอามี่ สวนสาธารณะสงขลา นำโดย ทัพรถ Drag สายดีเซล เบส เทอร์โบยำ, โน๊ต นัท ระยอง, ยู แปดริ้ว ที่จะเอาหน้ายาวลำใหม่มาโชว์ก่อนใคร พร้อมวิ่งโชว์กันแบบสนั่น หน้าหาดชลาทัศน์

รวมถึงโซนรถเเต่ง สุดจี๊ด จากทั่วภาคใต้ ใครอยากมันส์ ใครอยากซ่า งานนี้ มาเลย ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับเหล่า อินฟลูเอนเซอร์สายรถแต่งมากมาย อาทิ โก้ เลวยันเงา, แบงค์ Streetmetal, เบียร์ RACEBOYZ, ตั้ม Moment Racings และ Carcult

นอกจากนี้ ยังมีโซน Market ที่รวมเอาร้านอาหารขึ้นชื่อของท้องถิ่นกว่า 80 ร้าน มาเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้เต็มอิ่มกับอาหารที่หลากหลายระหว่างเข้าชมการแข่งขัน ณ บริเวณ Southern Speed Fest เลียบหาดชลาทัศน์ ขณะเดียวกัน ยังมีเนรมิตร Paddock Club ที่บริเวณโรงแรม บีพี สมิหลา บีช ออกแบบเครื่องดื่มที่เป็น “Signature Drink” ของ “พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์” เพื่อให้ทุกคนได้ซึมซับอรรถรสของการรับชมการแข่งขันรถยนต์ได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ศึก พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ 2023 จะเริ่มปิดถนนฝึกซ้อมกันตั้งแต่ 18-19  ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลาควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ สองเรซใน วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 ตุลาคมนี้ สามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ https://www.facebook.com/ptmaxnitronmotorsport

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles