27.7 C
Bangkok
Wednesday, July 24, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

สกอตตี เชฟเฟลอร์ แชมป์มาสเตอร์ส สมัยที่ 2 เตรียมเป็นคุณพ่อมือใหม่

สกอตตี เชฟเฟลอร์ โปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ตอกย้ำสถานะนักกอล์ฟที่ทำผลงานสุดร้อนแรงในขณะนี้ ด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนท์ เป็นสมัยที่สองในรอบ 3 ปี ซึ่งเป็นแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 9 ในอาชีพ และเป็นแชมป์ที่ 3 ในการออกสตาร์ท 4 รายการหลังสุด (ภาพ: Getty Images)

ทั้งนี้ชัยชนะที่ออกัสต้า เนชันแนล เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่ เมเรดิธ ภรรยาของเขาจะให้กำเนิดลูกคนแรก ซึ่งจะทำให้การจัดลำดับความสำคัญในชีวิตของเชฟเฟลอร์เปลี่ยนไป และนี่คือเรื่องราวความรู้สึกของเชฟเฟลอร์ที่แชร์ผ่าน Player Blog หลังจากสวมกรีนแจ็คเก็ตเป็นครั้งที่สอง

ยอดโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลกเผยว่า เป็นเรื่องยากที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดถึงชัยชนะครั้งนี้ว่ามีความพิเศษกับผมมากแค่ไหน ถือเป็นสัปดาห์ที่ยาวนานและเป็นสัปดาห์ที่ทำงานหนักมาก เพราะสนามมีความท้าทายสูง การได้สวมกรีนแจ็คเก็ตอีกครั้งและนำกลับบ้านได้จึงเป็นเรื่องที่สุดแสนจะพิเศษ 

เมื่อมองย้อนกลับไปถึงการคว้าแชมป์เมื่อสองปีก่อน ผมขึ้นเป็นผู้นำหลังจบรอบสองในวันศุกร์ และสามารถลงเล่นได้อย่างผ่อนคลายและรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้ตลอด เทียบกับสัปดาห์นี้ผมรู้สึกว่าตัวเองต้องต่อสู้ตลอดทั้งสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่รอบแรกในวันพฤหัสบดีที่เจอสภาพลมแรงและผมยังสามารถทำสกอร์ได้ดี ในอีกสองวันต่อมาคือการต่อสู้อย่างแท้จริง ไม่สามารถอธิบายได้ว่าสถานการณ์ในวันศุกร์มีความยากลำบากเพียงใด มันช่างยาวนานเหลือเกินและต้องรับมือกับช่วงขึ้นๆ ลงๆ

ระหว่างการแข่งขัน 4-5 ชั่วโมงในแต่ละวัน มีบางช่วงที่ต้องปล่อยใจออกจากเกมกอล์ฟบ้างเล็กน้อย ผมพยายามซึมซับสิ่งต่างๆ รอบตัว ผมมองต้นไม้บ้าง มองไปที่กลุ่มแฟนๆ ที่เข้ามาเชียร์เป็นครั้งคราวเพื่อซึมซับพลังจากพวกเขา

ผมไม่ปล่อยให้ตัวเองยึดติดกับตำแหน่งผู้นำ พยายามผลักดันตัวเองตลอด ผมคิดว่าหากเล่นแบบประครองตัว บทสรุปตอนจบอาจแตกต่างออกไปจากที่เห็น ที่หลุม 13 ผมทำ 2 ออนและเก็บเบอร์ดี้ได้ ในหลุมที่ 14 ผมตีจี้ธงและทำเบอร์ดี้สำเร็จเช่นกัน ที่หลุม 15 เป้าหมายยังเหมือนเดิม ก่อนเซฟพาร์สำคัญ และในหลุมที่ 16 ผมตีได้ดีสามารถเก็บเบอร์ดี้ได้อีกครั้ง หากผมแค่พยายามเล่นเพื่อพาร์ใน 9 หลุมหลัง ผมคงไปยืนบนกรีนหลุม 18 เพื่อเก็บพาร์ และคาดหวังว่า ลุดวิก เอเบิร์ก จะทำได้แค่พาร์เท่านั้น

ช่วงเช้าวันอาทิตย์ในการแข่งขันครั้งนี้ก็แตกต่างจากเมื่อสองปีก่อน ซึ่งมีภรรยาของผมอยู่ด้วย มาคราวนี้ผมมีเพื่อน ๆ มาให้กำลังใจ เรานั่งคุยกันและพยายามผ่อนคลาย ไม่พยายามคิดถึงเกมกอล์ฟ แต่มันกลับเป็นเรื่องยากมากขึ้น พวกเขาให้การสนับสนุนผมอย่างดีเยี่ยม แม้จะเป็นเช้าที่ยาวนาน แต่ก็คุ้มค่า ผมบอกกับเพื่อนๆ ว่า รู้สึกตื้นตันใจมาก และหวังว่าจะไม่กดดันตัวเองให้คว้าแชมป์มากเกินไป ซึ่งน่าจะทำให้เช้าวันอาทิตย์ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ผมชื่นชอบชัยชนะและเกลียดความพ่ายแพ้ เมื่อมาอยู่ที่นี่ในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และเป็นผู้นำในวันอาทิตย์ ผมต้องการเป็นผู้ชนะให้ได้

เพื่อนๆ บอกผมว่า ชัยชนะของผมตรึงไว้ที่กางเขนแล้ว (เชฟเฟลอร์ เป็นคริสเตียนที่ศรัทธาในพระเจ้า) ซึ่งเป็นความรู้สึกที่พิเศษที่ได้รู้ว่าผมมีความมั่นคง และไม่สำคัญว่าจะชนะหรือแพ้ในทัวร์นาเมนท์นี้ เพียงลงสนามแข่งขันและสนุกกับเกม ในท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าชนะหรือแพ้ ศักดิ์ศรีความภาคภูมิใจของผมยังคงอยู่ ดังนั้นเมื่อลงสู่สนาม ผมจึงพยายามแข่งขันอย่างสุดความสามารถ และรู้สึกว่าผมถูกสร้างมาให้เป็นแบบนี้ ซึ่งผมก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก

ผมหวังว่าจะซึมซับชัยชนะให้มากกว่านี้สักหน่อย เมื่อกลับถึงบ้านน่าจะทำได้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว เป็นธรรมดาของมนุษย์ทุกคน ล้วนต้องการมากขึ้น ซึ่งผมคงต้องสู้กับสิ่งต่างๆ เหล่านี้และโฟกัสถึงสิ่งดีๆ  

ผมรู้สึกว่าผมกำลังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในขณะนี้ สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดี มีวุฒิภาวะมากขึ้นในสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ผลการแข่งขันในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อกลับไปบ้านผมจะคิดไตร่ตรองถึงการคว้าแชมป์และดื่มด่ำกับความสำเร็จครั้งนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ผมพยายามไม่คิดถึงอดีตหรืออนาคตมากเกินไป พยายามอยู่กับปัจจุบัน ผมออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม และหวังว่าจะรักษาผลงานที่ดีต่อเนื่องไว้ได้ต่อไป

ผมจะยังคงมุ่งมั่นกับการทำงานที่นำพาผมมาสู่จุดนี้และอยู่ในความสงบ เมื่อกลับมาลงแข่งขันให้บอกกับตัวเองว่าได้ทำทุกอย่างที่สามารถทำได้แล้วเพื่อโชว์ฟอร์มการเล่นที่ดี  และส่วนที่เหลือก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผมแล้ว

แน่นอนว่าผมตื่นเต้นและมีความสุขที่กำลังจะมีลูกคนแรก ซึ่งลำดับความสำคัญในชีวิตของผมก็คงเปลี่ยนไปในไม่ช้า ลูกชายหรือลูกสาวของผมจะมีความสำคัญเป็นอันดับแรกเช่นเดียวกับภรรยา ดังนั้นกอล์ฟอาจอยู่ในลำดับที่ 4  แต่ผมยังรักการแข่งขันและไม่มีแผนการที่จะห่างหายจากการเล่นกอล์ฟในเร็วๆ นี้ แน่นอน

หมายเหตุ: แฟนกีฬากอล์ฟสามารถติดตามชมผลงานของสกอตตี เชฟเฟลอร์ และบรรดานักกอล์ฟชั้นนำ ในการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการ อาร์บีซี เฮอริเทจ ในสัปดาห์นี้ ได้ทางทรูสปอร์ต 5

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles