33.5 C
Bangkok
Saturday, March 2, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
previous arrow
next arrow

ลองขี่บิ๊กสกู๊ตเตอร์ท็อปคลาส All New Honda Forza350 ดีไซน์เท่ขับสนุก-ประหยัดจากพัทยาสู่สัตหีบ

บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์ที่สุดของการขับขี่กับ “All New Honda Forza35” บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับท็อปคลาส ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Ride The Exceptional” อีกขึ้นของความเป็นที่สุดด้านเทคโนโลยีในกลุ่มบิ๊กสกู๊ตเตอร์ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย และเปิดโอกาสให้ทดสอบสมรรถนะเป็นครั้งแรกและกลุ่มแรกในโลก บนเส้นทางเมืองพัทยา สู่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี รวมระยะทางร่วม 100 กิโลเมตร

สำหรับเส้นทางทดสอบสมรรถนะบิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับท็อปคลาส “All New Honda Forza350” ในครั้งนี้ ไทยฮอนด้า ได้ออกแบบเส้นทางทดสอบเป็น 2 เส้นทาง เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสสมรรถนะการขับขี่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไปพร้อม ๆ กับการท่องเที่ยวพักผ่อนไปตามแหล่งท่องเที่ยวอันลือชื่อระดับโลก ในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ออกเดินทางจากโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ สเปซ พัทยา จังหวัดชลบุรี สู่ถนนเลียบหาดพัทยาเหนือ การจราจรค่อนข้างหนาแน่ ส่งผลให้ใช้ความเร็วรถได้ไม่มากนัก แม้ตัวรถจะใหญ่ แต่ให้ความคล่องตัวที่น่าพอใจ เบาะนั่งออกแบบให้รองรับสรีระ สามารถวางเท้าได้ 2 ลักษณะคือ ตั้งฉากกับตัวรถเหมือนกับท่าขี่ปกติ หรือเหยียดขาไปด้านหน้า และให้ความนิ่งในความเร็วต่ำ ช่วงจังหวะนี้มีโอกาสทดสอบระบบระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel พร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ เป็นระยะ ๆ

จากนั้นเดินทาง Pattaya City Sign ผ่านเส้นทางลาดชันบนเขา ได้ทดสอบกำลังเครื่องยนต์ที่ส่งกำลังปีนไต่ทางลาดชันและทางโค้งบนเขาได้อย่างคล่องแคล่ว ระบบควบคุมการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control) ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel ร่วมกันอย่างลงตัว ขณะที่แฮนด์ให้การควบคุมที่แม่นยำ ไม่มีอาการสะท้านต้านมือ

มาถึง Pattaya City Sign จุดชมวิวมุมสูงของเมืองพัทยา เราไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่กับ All New Honda Forza350 ที่มีฉากหลังเป็นวิวทะเลเมืองพัทยาในมุมสูงเป็นที่ระลึก

จากนั้นขี่มายังถนนจอมเทียนสาย 2 ทางตรงระยะทางยาว 3 กม. ได้ทดสอบขุมพลังและอัตราเร่ง All NewForza350 ไม่ทำให้ผิดหวัง มอบอัตราเร่งที่สั่งการณ์ได้ดั่งใจ บิดคันเร่งสนุกติดมือ ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 330 cc. ส่งกำลังแรงไหลลื่นอย่างต่อเนื่อง ตัวรถไม่มีอาการกระตุกสั่นให้รู้สึกในระหว่างเปิดคันเร่งแบบฉับพลัน ช่วยเพิ่มอรรถรสในการขับขี่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จนเดินทางมาถึงทางหลวงหมายเลข 3 เพื่อมุ่งหน้าสู่ Castello Di Bellagio Pattaya

มาถึง Castello Di Bellagio Pattaya งานนี้ถือเช็กอินรถคู่กับ Castello Di Bellagio Pattaya ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับเขาชีจรรย์ ซึ่งมีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และรีบชิ่งมาเก็บรายละเอียดรถ พร้อมทั้งทดลองใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับรถ อาทิ รีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key สตาร์ตเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และระบุตำแหน่งพร้อมป้องกันขโมย, ระบบ Honda Smart Controller ควบคุมการสั่งงาน, สะดวกสบายด้วย In-Console USB Charger & Bottle Holder เป็นทั้งที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบ Type C และที่วางขวดน้ำ รวมถึงระบบ HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System : ระบบสั่งงานโดยเสียง) ตอบโจทย์การใช้งานสมาร์ทโฟน ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการรับสาย โทรออก เปิดระบบนำทาง ฟังเพลง หรือส่งข้อความง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว โดยไม่ต้องละมือจากแฮนด์ของรถ หรือละสายตาจากถนน

นอกจากนี้ ยังขับขี่จาก Castello Di Bellagio Pattaya สู่ทางหลวงหมายเลข 332 เป็นถนนที่ค่อนข้างโล่ง เป็นเส้นทางตรงระยะยาว 9 กิโลเมตร เป็นอีกครั้งที่ได้ทดสอบความจัดจ้านขุมพลังเครื่องยนต์ 330 cc. ที่มอบอัตราเร่งส่งกำลังไหลลื่นอย่างต่อเนื่อง โดย Winshield หน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้าใช้งานง่ายปรับได้สูงลดแรงลมปะทะได้สูงสุดถึงระดับ 150 มม. ผนวกกับชุดแฟริ่งด้านข้างที่ออกแบบตามหลัก Aerodynamic เพิ่มช่องลมและลดจุดปะทะจากแรงลมขณะความเร็วสูง นอกจากเพิ่มความสวยงามแบบสปอร์ตขึ้นไปอีกขั้นแล้ว ยังเพิ่มอรรถรสการขับขี่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

จากนั้นเดินทางมาถึงหาดบ้านอำเภอ นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นจุดแวะพักอีกแห่งหนึ่งที่สวยงาม แน่นอนว่า เริ่มจะคุ้นชินกับตัวรถ ทำให้เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ จนเดินทางมาถึงถนนหน้าวิหารเซียน เส้นทางนี้นับท้าทายสมรรถนะรถและทักษะผู้ขับขี่ได้ดี มีทั้งโค้งซ้ายและโค้งขวาตลอดเส้นทาง ระบบช่วงล่างรองรับและดูดซับแรงกระแทกได้ดี ขณะที่มิติรถแม้จะค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ควบคุมง่าย เพราะถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงที่เหมาะสม เข้าโค้งเทโค้ไม่ต้องทิ้งน้ำหนักตัวเข้าช่วยมากนัก

สรุป

All New Honda Forza350 คันนี้ ขับขี่สนุกและประหยัด แถมดีไซน์โดน ฟีเจอร์ก็มีมาให้แบบล้นค้น ใครสนใจแนะนำไปสัมผัสลองขี่กันได้ที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles