30.7 C
Bangkok
Thursday, February 22, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
previous arrow
next arrow

Porsche Cayenne Great Escape บุกสำรวจเส้นทางประเทศมาเลเซีย

มาเลเซีย : ในปี ค.ศ. 2023 ปอร์เช่เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 75 ปีของรถสปอร์ต โดยเชิดชูเกียรติผู้ก่อตั้ง เฟอรรี่ ปอร์เช่ (Ferry Porsche) และจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิก และความหลงใหลของนักล่าฝันทั่วโลก สำหรับ ปอร์เช่ (Porsche) ในประเทศมาเลเซีย ได้ร่วมเฉลิมฉลองโอกาสนี้ ด้วยวิธีการที่แตกต่างเริ่มนับตั้งแต่การเปิดตัวโรงงานประกอบรถยนต์แห่งแรกนอกทวีปยุโรปให้กับแบรนด์ปอร์เช่ รถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ไปจนถึงการเปิดตัว คาเยนน์ใหม่ (New Cayenne) รุ่นล่าสุด

คาเยนน์ รุ่นประกอบในประเทศมาเลเซีย และได้สิทธิ์จำหน่ายเฉพาะภายในประเทศนั้น ได้รับการยกระดับมารตฐานการพัฒนาชุดอุปกรณ์ใหม่  โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ชุดแต่ง Sport Chrono Package ประตูรถ Soft-close และระบบความบันเทิงสำหรับเบาะหลัง

ตอกย้ำถึงการเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) ที่ดีที่สุดในระดับลักชัวรี่คาร์ โดย ปอร์เช่ มาเลเซีย ได้วางแผนการออกเดินทางอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเชิญสื่อมวลชนจากในภูมิภาคมาร่วมงาน ให้ได้สัมผัสกับเส้นทางที่สวยงามและช่วงเวลาที่พิเศษกับรถยนต์ คาเยนน์ ใหม่ (The New Cayenne) ในประเทศมาเลเซีย

เริ่มต้นการเดินทาง

Porsche Driver Experience ใหม่ คือจอแสดงผลแนวคิดใหม่มาพร้อมแผงการควบคุมแบบใหม่เพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้นในคาเยนน์ (Cayenne) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในขณะเดียวกันก็สร้างประสบการณ์การขับขี่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด และก่อนที่ผู้เข้าร่วมทริปจะออกเดินทาง สถานที่แต่ละแห่งได้ถูกระบุบนจอแสดงผล Central Porsche Communication Management (PCM) ขนาด 12.3 นิ้ว ที่มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของคาเยนน์ (Cayenne)

รถปอร์เช่ คาเยนน์ทุกคันในกิจกรรม Great Escape ถูกจอดเรียงกันแต่เช้าตรู่เตรียมพร้อมก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น เมื่อสื่อมวลชนก้าวขึ้นไปอยู่หลังพวงมาลัยคาเยนน์ (Cayenne) ก็สามารถขับเคลื่อนออกไปได้อย่างสะดวกสบาย เริ่มต้นในโหมดการขับขี่แบบมาตรฐาน ขบวนรถออกเดินทางไปยังทางหลวง เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง

ขับเคลื่อนสู่เส้นทางที่น่าค้นหา

ตลอดช่วงเวลากลางวันบนเส้นทางหลวงระยะยาว บนถนน B-road ได้ผ่านเชิงเขาคดเคี้ยวตัดกับฉากเขียวขจี ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมปรับได้พร้อมเทคโนโลยี 2 แชมเบอร์ 2 วาล์ว ช่วยให้รถมีความสมดุลในการขับขี่เพิ่มความแม่นยำและได้สมรรถนะสูงสุด ขณะที่ยังคงรักษาความสะดวกสบายสูงสุด ตอบโจทย์สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ณ ริมทะเลสาบภายใต้บรรยากาศท้องฟ้าสดใสงดงาม สื่อมวลชนจอดแวะพักระหว่างทาง โดยที่ทาง ปอร์เช่ มาเลเซีย ได้เตรียม คาเยนน์ (Cayenne) ใหม่ มาพร้อมเต็นท์หลังคาจาก Porsche Tequipment เป็นความลงตัวของการผสมผสานความหรูหรา ความสปอร์ต และกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายไปกับสายลมเย็น เสียงใบไม้ที่กระทบกัน และทิวทัศน์ที่สวยงาม สถานที่แห่งนี้เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าครอบครัวสามารถสร้างกิจกรรมร่วมกัน ได้อย่างน่าจดจำร่วมกับคาเยนน์ ใหม่

ช่วงเวลาที่มีคุณค่าและคู่ควรต่อการแบ่งปัน

เมื่อเลยจุดพักกึ่งกลางของการเดินทาง ขบวนรถใกล้ถึงจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ นั่นคือเมืองอีโปห์ มีสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รถคาเยน์ (Cayenne) ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือทำให้การขับรถผ่านเมืองเป็นเรื่องง่าย และในไม่ช้าก็มาถึงสถานที่พิเศษสำหรับรับประทานอาหารเย็น

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองที่ซ่อนอยู่ในถ้ำโบราณ เป็นตัวแทนที่สมบูรณ์แบบ สื่อความหมายถึงว่าประเพณีมาบรรจบกับอนาคตได้อย่างไร ในขณะที่ทุกคนกำลังเพลิดเพลินกับอาหารและการสนทนาที่ยอดเยี่ยม ได้ดื่มด่ำไปกับโฉมใหม่ของปอร์เช่ คาเยนน์ “รถสปอร์ตสำหรับ 5 คน-sports car for five”  เป็นสัญลักษณ์ที่เปรียบเสมือนคำตอบในเรื่องของการผสมผสานระหว่างมรดกในอดีตและแนวคิดแห่งอนาคต และก็คือต้นกำเนิดของ รถสปอร์ต 5 ที่นั่ง ซึ่งได้ปรากฎโฉมอยู่ในบริเวณที่สมบูรณ์แบบสำหรับช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินอันน่าจดจำ

ปอร์เช่ คาเยนน์  (Porsche Cayenne) ได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถันเพื่อความหรูหราและสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น โดยมีจอแสดงผลและแนวคิดการควบคุมแบบดิจิทัล เทคโนโลยีแชสซีใหม่ และพัฒนาเพิ่มเติมตามข้อกำหนดเฉพาะประเทศ ปอร์เช่ คาเยนน์ อี-ไฮบริด ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 40 หรือ Thailand International Motor Expo 2023 ที่ผ่านมา

สามารถสรรสร้างปอร์เช่ในแบบของคุณได้ที่ Porsche Finder website, คาเยนน์ใหม่ (New Cayenne) ราคาเริ่มต้นที่ 6.59  ล้านบาท

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles