28.9 C
Bangkok
Saturday, June 15, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

แนะนำ 9 สถานน่าตามรอยหนังรักโรแมนติก “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

สถานที่ทุกแห่งล้วนมีเรื่องราวเฉพาะตัวไว้เล่าขาน และในแต่ละแห่งที่เราเคยแวะเวียนล้วนจดจาร ประทับตราความเป็นตัวเรา เก็บถนอมเอาไว้จนกว่าเราจะได้แวะเวียนกลับมาค้นพบเศษเสี้ยวความทรงจำเฉพาะตัวของเราในที่นั้นๆ อีกครั้ง เฉกเช่นเดียวกันกับในภาพยนตร์เรื่อง “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ผลงานสร้างของ 28 Squared Studios ที่ทุกฉาก ทุกตอนเปรียบเสมือนการจรดพู่กัน แต่งแต้มเรื่องราวความรักที่สวยงาม ลงบนผืนผ้าใบที่งดงามเหนือกาลเวลาอย่าง ‘ฮ่องกง’

“Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างนักแสดงหญิงชาวฟิลิปปินส์ จาเนลลา ซัลวาดอร์ และนักแสดงชื่อดังชาวไทยอย่าง ‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ แม้จะต่างที่มา แต่เคมีในจอของทั้งคู่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว ในการร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความรักโรแมนติกบนเกาะฮ่องกง สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองระดับโลกแห่งเอเชีย โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อไอริส (รับบทโดย จาเนลลา) ได้ช่วยปริญ (รับบทโดย วิน เมธวิน) ตามหาแม่ที่หายตัวไป จนก่อเกิดเป็นสายสัมพันธ์ในเมืองอย่างฮ่องกง “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”  ได้ดึงเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ของแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นฉากในภาพยนตร์ ออกมานำเสนอให้ผู้ชมได้เห็น ‘ฮ่องกง’ ในอีกหนึ่งมุมมองใหม่ ที่ทุกคนอาจไม่เคยนึกถึงมาก่อน

หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงอยู่พอดีล่ะก็ ลองเริ่มต้นจากลิสต์สถานที่ถ่ายทำในเรื่อง “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” กันดู 

เกาะเพงเชา…Peng Chau

นางเอกของเรื่อง อย่างจาเนลลาพูดเองเลยว่า  เกาะเพงเชาเป็น “สถานที่ที่พบเจอได้ยากในฮ่องกง” โดยจาเนลลาได้เล่าถึงความสโลว์ไลฟ์บนเกาะที่ผู้คนเลือกขี่จักรยานแทนการขับรถ แถมภาพยนตร์ยังเสิร์ฟโมเมนต์ตลกเล็กๆ เมื่อปริญพยายามเกลี้ยกล่อมให้ไอริสลองชิมอาหารขึ้นชื่อของไทยอย่างตัวไหมทอด ซึ่งร้านที่พวกเขาไปซื้อไหมทอดนี้มาก็เป็นร้านที่มีอยู่จริง ๆ ชื่อว่า Siyamon Thai Cooking ยิ่งไปกว่านั้น เกาะแห่งนี้ยังมี  My Secret Garden ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับแสดงงานศิลปะ มีงานศิลปะจัดวางที่น่าสนใจและเป็นที่ที่ใช้ถ่ายทำโมเมนต์น่ารัก ๆ ของทั้งสองคน ส่วนอีกสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดก็คือ Chill Chill Country ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่ใช้ถ่ายทำฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

เรียกได้ว่าเกาะเพงเชามีความสวยงาม ซึ่งให้กลิ่นอายการใช้ชีวิตในชนบทอย่างแท้จริง ทั้งยังมีเสน่ห์ แถมยังลงตัวด้วยจุดถ่ายภาพสุดชิคที่พร้อมให้ทุกคนได้แชะไปอวดกันบนไอจี ไม่ว่าจะเป็นซากของโรงงานเก่า หาดทรายขาว หรือวัดวาอาราม ไปจนถึงงานศิลปะบนท้องถนนที่สร้างสีสันให้กับชุมชนอันเงียบสงบแห่งนี้ การเดินเรื่อย ๆ ไปตามทางจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับจะได้พบกับใครสักคนที่พร้อมจะทำให้คุณตกหลุมรัก หรือไม่ก็พูดได้ว่าเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเก็บเกี่ยวช่วงเวลาอันแสนสงบโดยลำพังแบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีธรรมชาติรอบ ๆ ตัวให้ได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่

การเดินทางไปยังเกาะเพงเชานั้นไม่ซับซ้อน เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือ Central หมายเลข 6 (เดินทางจากสถานี MTR Hong Kong) โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาะเพงเชาได้ที่นี่

ถนนแห่งดวงดาว…Avenue of Stars

หนึ่งในฉากที่เล่นกับอารมณ์ของผู้ชมได้ถ่ายทำขึ้นที่ Avenue of Stars หรือถนนแห่งดวงดาว ซึ่งนับเป็นจุดขายสำคัญของฮ่องกงที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาและตรึงใจ การได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางแสงสี โอบล้อมด้วยวิวที่สะท้อนเล่นเงากับผืนน้ำให้ความรู้สึกเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ และคุณเองก็สามารถมีโมเมนต์โรแมนติกในเมืองแห่งนี้ท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคใหม่อันแสนงดงามและการแสดง A Symphony of Lights ได้ด้วยเช่นกัน

ตลาดนก…Yuen Po Street Bird Garden

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นกได้ถูกใส่เข้ามาเป็นสัญญะให้ผู้ชมได้ร่วมไขความหมาย และตลาดนกก็นับเป็นจุดหมายต้องห้ามพลาดสำหรับเหล่าคนรักสัตว์ รวมถึงคนที่อยากเลี้ยงนกสายพันธุ์แปลก ๆ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหน ตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยนกสีสันสวยงามรูปร่างแปลกตาตลอดช่วงถนน พร้อมที่จะสร้างความทรงจำแบบไม่รู้ลืมให้กับการมาเยือนฮ่องกงของคุณ

แวะมาดูนกสายพันธุ์แปลกตากันได้ที่ Yuen Po Street Garden มงก๊ก ฮ่องกง

หลก อ๊อน เก๊ย..Luk On Kui

ติ่มซำรถเข็นแบบโบราณคือของห้ามพลาดสำหรับนักชิมและผู้รักติ่มซำ ไอริสและปริญมีโอกาสได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นผ่านการพูดคุยระหว่างมื้ออาหารแสนอร่อยที่ร้านแห่งนี้ ในฐานะที่เป็นมือหนึ่งเรื่องติ่มซำในฮ่องกง หลก อ๊อน เก๊ย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราสามารถชนะใจคนได้ด้วยอาหาร หากอยากมีโมเมนต์ลิ้มรสชาติติ่มซำแบบดั้งเดิมบ้างแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะมาที่ หลก อ๊อน เก๊ย (Luk on Kui) กันสักมื้อเพื่อเติมเต็มความอร่อยให้กับทริปครั้งนี้ของคุณ

มาลิ้มรสติ่มซำแสนอร่อยกันได้ที่ หลก อ๊อน เก๊ย 40-50 ถนน เด เวอ ตะวันตก (Des Voeux Rd W) เซิงหว่าน ฮ่องกง

ทางข้ามแยก คอสเวย์เบย์ โซโก้…Causeway Bay Sogo Crossing

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอริสพูดถึงเรื่องจุดเปลี่ยนและความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิต ทางข้ามแยกคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay Crossing) คือสิ่งที่ทำให้เห็นภาพประเด็นนี้มากที่สุด เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดของเมือง เรียกได้ว่าเป็นคำจำกัดความที่ตรงใจของการเป็นเมืองที่พลุกพล่านและวิถีชีวิตที่เร่งรีบของฮ่องกง

วัดทินหัว ณ เหยามาเต่ย…Tin Hau Temple, Yau Ma Tei

หนึ่งในเส้นเรื่องสำคัญของ “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” นั้นเป็นเรื่องของโชคชะตา ไอริสและปริญได้เดินทางไปวัดทินหัวเพื่อดูคำทำนายและเรียนรู้อนาคตของทั้งคู่ วัดแห่งนี้ได้รับการสถาปนาเป็นอนุสรณ์สถานของฮ่องกง และเป็นที่ๆ ชาวประมงมักมารวมตัวกันเพื่อนมัสการเทพีแห่งท้องทะเล เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับคนที่มีศรัทธา และอยากจะพักใจ หลีกหนีจากโลกอันวุ่นวายภายนอก

แวะมาเยี่ยมชมศาลเจ้าอันเงียบสงบแห่งนี้ได้ที่ 56-58 เทมเปิล สตรีท เหยามาเต่ย ฮ่องกง

หมู่บ้านชาวประมงไท่โอ…Tai O Fishing Village

เมื่อพูดถึงเรื่องของการจับปลาและชาวประมง ไท่โอคือหมู่บ้านชาวประมงของฮ่องกงที่ซ่อนตัวอยู่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะลันเตา “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ฉายให้เห็นภาพสายน้ำที่ไหลเอื่อยและวิถีชีวิตที่เป็นไปอย่างเรียบง่ายของผู้คนในที่แห่งนี้ เรือลำเล็ก ๆ และกลิ่นทะเลจะทำให้ช่วงเวลาที่คุณได้ใช้ไปกับที่แห่งนี้มีคุณค่า แถมยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม Tai O Heritage Hotel ที่แสนโด่งดัง รวมไปถึงเส้นทางเดินเขาที่รายล้อมด้วยวิวที่สวยงาม ร้านอาหารแบบดั้งเดิม และร้านขายขนมตามท้องถนน ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมแวะซื้อของฝากพื้นเมืองของไท่โอติดไม้ติดมือกลับไป ไม่ว่าจะเป็นกะปิ ปลาเค็ม หรืออาหารทะเลตากแห้ง

คุณสามารถเดินทางไปไท่โอได้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการนั่งรถไฟจากย่าน Central ไปยัง MTR Tung Chung ต่อด้วยรถโดยสารหมายเลข 11 ไปยังไท่โอ โดยจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 45 นาที อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านอันเงียบสงบของไท่โอได้ที่นี่

ย่านไทยทาวน์ Little Thailand ในฮ่องกง

เมื่อมาเดินเล่นในเมืองเกาลูน คุณจะได้พบกับ Little Thailand และฉากตลกฉากหนึ่งใน “Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ก็ถ่ายทำในสถานที่แห่งนี้ ทั้งยังมีการใส่รายละเอียดน่ารัก ๆ ที่ทำให้นึกถึงบ้านเกิดของวิน-เมธวินอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการใช้ Little Thailand เป็นฉากหลังเมื่อปริญต้องเผชิญกับความขัดแย้งครั้งใหญ่ ร้านค้าทุกร้าน ณ ที่แห่งนี้ล้วนมีอยู่จริง เหมือนกับว่าได้พาคุณบินตรงสู่ประเทศไทยเพียงชั่วพริบตา

ขอเชิญมาสัมผัสกับรสชาติและกลิ่นอายความเป็นไทยใน Kowloon City Market ที่ 100 Nga Tsin Wai Rd เมืองเกาลูน ฮ่องกง รวมถึงร้านค้าใกล้เคียงอื่น ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศไทยตลอดแนวถนนเซาท์วอลล์ และ Ruamjai Thai Grocery ที่ชั้น G 21 ถนนเซาต์ วอลล์ เมืองเกาลูน

สะพานจิมมี่…Jimmy Bridge

สะพานจิมมี่ (Jimmy Bridge) ได้รับการออกแบบมาอย่างโดดเด่นและนำเสนอบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน หนึ่งในซีนดราม่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำขึ้นที่นี่ ซึ่งจะเรียกน้ำตาของผู้ชมได้อย่างแน่นอน

ไอริสและปริญอาจมาจากประเทศที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ฮ่องกงคือเมืองที่นำพาพวกเขามาพบเจอกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจ ตัวละครทั้งสองได้ปะติดปะต่อความทรงจำที่ได้เก็บเกี่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาได้แวะเวียนไป เติมเต็มการเดินทางของทั้งคู่ทีละเล็กละน้อย นับตั้งแต่หมู่บ้านชาวประมงไปจนถึงถนนอันแสนพลุกพล่านของฮ่องกง

“Under Parallel Skies…รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมากรางวัลอย่างซิกริด เบอร์นาร์โด และร่วมผลิตโดยริชาร์ด ฮวน ชาวฮ่องกง บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความอาลัย และการเปลี่ยนผ่าน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย 9 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ในภาพยนตร์และวางแผนการเดินทางได้ที่ Discoverhongkong.com

Hong Kong is The Perfect Backdrop for Under Parallel Skies

All the places we’ve been to have a story to tell. Every location we visit tends to keep a piece of us until the next time we encounter it. In 28 Squared Studios’ film “Under Parallel Skies,” every scene is a picturesque display of a love story unfolding against the timeless beauty of Hong Kong.

Filipino actress Janella Salvador and Thai actor Win Metawin come together as an unlikely pairing but with surprisingly good onscreen chemistry in this romantic tale set in Asia’s World City.. The story unfolds as Iris (played by Janella) helps Parin (portrayed by Win) find his missing mother, leading their relationship to flourish and grow amidst the backdrop of Hong Kong. “Under Parallel Skies” spotlights the city’s hidden charm through the various locations and attractions featured, showing a different perspective on what people usually expect when it comes to Hong Kong.

If you think a serendipitous trip to Asia’s World City is in the stars for you, then these locations from “Under Parallel Skies” might be some of the best places to start.

Peng Chau

Lead actress Janella said it herself that Peng Chau is “a place you don’t usually see from Hong Kong”. She goes on to gush over the slow-paced lifestyle on the island, where people ride bikes instead of cars.  In the film, Parin finds the time to bring a bit of humor by coaxing Iris to try a Thai delicacy: silkworms. The location where they bought the snack is a real establishment called Siyamon Thai Cooking which you can find on the island. My Secret Garden is an open art space with fun installations and is where a number of Parin and Iris’ more playful moments were filmed. And finally, (without spoiling it) the cafe that played a significant role in the film is a real cafe named Chill Chill Country.

Peng Chau is truly a scenic location that gives you a taste of real village life. The charming island is dotted with Instagram and photography-worthy spots — from remains of an old factory, beaches, and temples, to street arts which add vibrancy to this tranquil community. Walking its trails gives the inspired feeling of a possible meet-cute, or is simply the perfect place to be alone with your own thoughts and the nature around you.

Getting to Peng Chau is easy. Take a ferry from Central Pier No. 6, which is accessible from MTR Hong Kong Station. This trip takes about 30 minutes. More info about Peng Chau.

Avenue of Stars

Some of the most poignant scenes in the movie take place at the Avenue of Stars, a Hong Kong staple that is sure to dazzle anyone who visits. Standing in the midst of all the lights while taking in the view of the water will surely bring the same feeling that some scenes from the movie evoke. Surrounded by the visually refreshing architecture and with a front-row seat to the city’s iconic Symphony of Lights show, you can have your own romantic city moment.

Bird Market

Birds were a recurring symbol throughout the film and the Bird Market is an interesting spot for those who love being close to animals, as well as those who are looking to adopt unconventional pets. Exotic and colorful birds line the street, and it is definitely a unique place to make lasting memories on your trip to Hong Kong

Have a look at the exotic birds at Yuen Po Street Bird Garden at Yuen Po Street, Mong Kok, Hong Kong.

Luk on Kui

The old-school trolley dim sum is a must for foodies and dim sum lovers. Iris and Parin had the chance to deepen their understanding of each other while they talked over this dim sum place’s esteemed food. Heralded as Hong Kong’s best dim sum, Luk on Kui is a testament that the way to anyone’s heart is through their stomach. If you want the most authentic dim sum experience, then having a meal at Luk on Kui will surely make your entire trip.

Fulfill your dim sum dreams at Luk on Kui at 40-50 Des Voeux Rd W, Sheung Wan, Hong Kong.

Causeway Bay Sogo crossing

In the film, Iris mentions something about transitions and changes in life. The Causeway Bay crossing is the best visual representation of this, as it’s where the biggest transitions happen in the city. It’s the very definition of a bustling spot and a representation of the fast-paced city life of Hong Kong.

Tin Hau Temple at Yau Ma Tei

One theme touched upon by the film is fate, with Iris and Parin visiting the Tin Hau temple to find out their fortune and what the future holds for them. The temple is a declared monument of Hong Kong where fishermen flock to worship the Goddess of the Sea. It’s a place for those more spiritual of mind, wherein a quiet moment spent here is the perfect escape from the fast-paced city life in Hong Kong.

Visit this tranquil shrine at 56-58 Temple Street, Temple St, Yau Ma Tei, Hong Kong.

Tai O Fishing Village

On the subject of fishing and fishermen, Tai O is the resident fishing town of Hong Kong hidden away at the far end of Lantau Island. The movie shows its tranquil waters and how life can be simpler in a place like Tai O. The little boats and the salty fragrance of the water will surely make this a memorable spot, It is also home to the iconic Tai O Heritage Hotel, scenic hiking trails, traditional restaurant fare, and street snacks. Keep an eye out for local Tai O souvenirs such as shrimp paste, salty fish, and dried seafood.

There are a few ways to get to Tai O. One of them is to take the train from Central to MTR Tung Chung Station followed by bus 11 to Tai O. The journey takes about 45 minutes. Learn more about the tranquil village of Tai O here.

Little Thailand

Within Kowloon City, Little Thailand can be found. A comedic scene in the film references this location and offers a sweet and thoughtful reference to Win’s home country. Little Thailand also serves as the backdrop to Parin’s biggest conflict in the movie. The shops and establishments are certainly authentic, transporting you to Thailand in an instant.

Experience a taste of Thailand in the Kowloon City Market at 100 Nga Tsin Wai Rd, Kowloon City, Hong Kong. Other Thai-inspired locations nearby are the shops along South Wall Road and Ruamjai Thai Grocery at G/F, 21 South Wall Road, Kowloon City, Kowloon.

Jimmy Bridge

The Jimmy Bridge is uniquely designed and offers a picture-perfect atmosphere for everyone crossing it. One of the more dramatic sequences in the movie takes place at this bridge, a sure tearjerker for those who have yet to see this film.

Iris and Parin may be from two different worlds, but Hong Kong is where they came together to tell their story. From a remote fishing village to a busy main street, these characters pieced together their journey with memories from all of the unique spots and attractions they visited in the city.

“Under Parallel Skies” premiered nationwide on April 17, 2024, and is directed by award-winning director Sigrid Bernardo. This story of love, grief, and transitions will also be shown in several countries, including Singapore and Thailand, and is thoughtfully co-produced by Hong Kong native Richard Juan.

To learn more about the featured locations and embark on your own journey under the stars, check out discoverhongkong.com for more information.

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles