28 C
Bangkok
Tuesday, February 27, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
previous arrow
next arrow

ทินเดอร์เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ช่วยให้สมาชิกสามารถบล็อกอดีตคู่แมตช์ได้

เกือบทุกคนก็คงไม่อยากจะบังเอิญเจอคนรู้จักไม่ว่าจะเป็นถ่านไฟเก่า ญาติ หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานในขณะที่กำลังกลับเข้าสู่
การเดทอีกครั้ง ผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำขึ้นโดยทินเดอร์ พบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่า 40% ระบุว่า พวกเขาปัดไปพบอดีตคนเคยคุยในแอปฯหาคู่ และอีก 24% ระบุว่าพวกเขาพบคนในครอบครัวหรือไม่ก็เพื่อนร่วมงาน และมีจำนวนถึง 1 ใน 10 คนที่ปัดไปเจอโปรไฟล์ของอาจารย์ของตัวเอง และ 78% ระบุว่า ถ้าหากเป็นไปได้พวกเขาก็ไม่อยากเห็นคนรู้จักหรือไม่อยากให้คนรู้จักเห็นตัวเองบนแอปฯหาคู่

จากข้อมูลเหล่านี้ทำให้ทินเดอร์ออกฟีเจอร์ Block Contacts ที่ช่วยให้สมาชิกสามารถบล็อกรายชื่อติดต่อบนแอปฯ เพื่อให้พวกเขากล้าที่จะสปาร์คกับคนใหม่ๆ ได้อย่างมั่นใจ และช่วยเลี่ยงความอึดอัดหากว่าพวกเขาต้องปัดไปเจอคนคุ้นเคยที่พวกเขาไม่อยากจะเห็นบนแอปฯ  

                เบอร์นาเด็ตต์ มอร์แกน ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ Trust & Safety ของทินเดอร์  เปิดเผยว่า“แม้ว่าเราจะไม่สามารถช่วยให้สมาชิกหนีจากความอึดอัดที่เกิดขึ้นอย่างบังเอิญในร้านกาแฟ แต่ทินเดอร์สามารถช่วยให้สมาชิกควบคุมประสบการณ์การใช้งานบนทินเดอร์ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Block Contacts ที่จะเป็นตัวช่วยให้สมาชิกเกิดความสบายใจขณะใช้งานแอปฯ ด้วยการสร้างพื้นที่ที่ไร้ความกังวลเพื่อให้สปาร์คกับคนใหม่ๆได้ง่ายขึ้น”

ฟีเจอร์ใหม่ของทินเดอร์อย่างฟีเจอร์ Block Contacts ออกมาทันเวลาเพื่อช่วยให้สมาชิกสามารถควบคุมประสบการณ์การใช้งานบนทินเดอร์ของตัวเองได้มากขึ้น ช่วยให้คู่รักที่เพิ่งร้างลาในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ได้กลับเข้าสู่วงการเดทง่ายขึ้นและเพื่อที่จะได้ทำความรู้จักกันแบบไร้พันธะผูกพันได้อย่างเต็มที่ในช่วงซัมเมอร์นี้ หรือที่หลายๆ คนอาจจะรู้จักว่านี่คือ “ฤดูการแห่งการหาคู่แก้เหงา (Uncuffing Season)” แนวคิดเรื่องการปลดปล่อยตัวเองจากการผูกมัดไม่ใช่ปรากฎการณ์ใหม่ เพราะมีผู้ตอบแบบสำรวจถึง 63% เห็นด้วยว่าช่วงซัมเมอร์เป็นช่วงเวลาที่ดีสุดของการเป็นโสด แต่อย่างไรก็ตามความคาดหวังที่จะกลับมาใช้ชีวิตช่วงซัมเมอร์ตามปกติหลังสถานการณ์
โควิด-19 ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็น “ฤดูการแห่งการหาคู่แก้เหงาครั้งยิ่งใหญ่ (Great Uncuffing)” ของปี 2021 ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ตอบแบบสำรวจมากกว่า 40% มีความคิดที่จะจบความสัมพันธ์กับคนรักก่อนซัมเมอร์ และมากกว่าครึ่งที่อยู่ในวัย Gen Z ตอบว่าปีนี้พวกเขาโบกมือลาคนที่คบในช่วงของการแพร่ระบาดเมื่อปีก่อนไปเรียบร้อยแล้ว      

                ไม่ว่าสมาชิกจะอยู่ที่ไหนก็ตามสามารถใช้ฟีเจอร์ Block Contacts ได้จากการตั้งค่าบนโปรไฟล์ โดยสามารถกรอกข้อมูลรายชื่อเบอร์ติดต่อที่ไม่อยากจะพบเห็นหรือไม่อยากให้พวกเขาเหล่านั้นปัดมาเห็นโปรไฟล์ของคุณบนทินเดอร์ ไม่ว่ารายชื่อเหล่านั้นได้มีการเปิดใช้งานบนทินเดอร์ หรือเป็นผู้ที่อาจจะตัดสินใจดาวน์โหลดแอปฯ ใช้งานในภายหลังก็ตาม พวกเขาจะไม่ปรากฎขึ้นมาให้คุณเลือกปัดเป็นคู่แมตช์ ซึ่งในเบื้องต้นมีการทดสอบฟีเจอร์นี้แล้วกับกลุ่มสมาชิกในประเทศอินเดีย เกาหลี และญี่ปุ่น โดยพบว่าสมาชิกที่ใช้ฟีเจอร์ Block Contacts มีการเพิ่มรายชื่อประมาณมากกว่า 10 รายชื่อเข้าไปในลิสต์ที่พวกเขาต้องการบล็อก

Related Articles

Stay Connected

269FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles